xs
xsm
sm
md
lg

“ถ้ำโพธิสัตว์” หนึ่งในโลเคชั่นสุดหลอนจากหนัง “ร่างทรง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถ้ำโพธิสัตว์ โลเคชั่นสุดหลอนจากภาพยนตร์ร่างทรง
เข้าฉายมาได้หลายวันแล้ว กับภาพยนตร์สุดหลอน “ร่างทรง” หนังสยองขวัญสัญชาติไทยที่กระแสแรงจนหลายๆ คนอยากจะชมด้วยตัวเอง

สำหรับ “ร่างทรง” เป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจาก GDH ที่เป็นโปรเจคร่วมทุนกับ Showbox ค่ายผลิตภาพยนตร์จากเกาหลีใต้ โดยมี โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล เป็นผู้กำกับ และ นาฮงจิน ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญชาวเกาหลีใต้มาเป็นโปรดิวเซอร์ รวมถึงมี เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมเขียนบท

โปสเตอร์ภาพยนตร์ “ร่างทรง”

โปสเตอร์ภาพยนตร์ “ร่างทรง”
ตัวหนังเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสานของไทยที่ได้สืบเชื้อสายร่างทรง “ย่าบาหยัน” มาหลายชั่วอายุคน เชื่อกันว่าย่าบาหยันจะเลือกแต่ร่างของผู้หญิง เพื่อสืบทอดทายาท โดยมี “นิ่ม” เป็นผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน

เรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อ “มิ้ง” หลานสาวคนเดียวของตระกูล ที่คาดว่าน่าจะถูกเลือกให้เป็นร่างทรงคนต่อไป เริ่มแสดงอาการน่ากลัวขึ้นเรื่อย ๆ จนสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้ง อาจไม่ใช่ย่าบาหยันอย่างที่ทุกคนคิด

ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่ถ่ายทำ ณ ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)
ด้วยเรื่องราวสุดหลอนเกี่ยวกับการสืบทอดทายาทร่างทรงของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสานของไทย โลเคชั่นที่เลือกใช้ก็ต้องมีบรรยากาศลึกลับ ให้อารมณ์ความหลอนกลมกลืนไปกับเนื้อหาของเรื่อง

และหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของเรื่องนี้ก็คือ “ถ้ำโพธิสัตว์” ในพื้นที่ของวัดถ้ำโพธิสัตว์ ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)
พระอาจารย์อายุโท ภิกขุ แห่งวัดถ้ำโพธิสัตว์ เป็นผู้อนุญาตให้กองถ่ายได้เข้าถ่ายทำภาพยนตร์ในพื้นที่ของถ้ำโพธิสัตว์ โดยได้ให้ข้อมูลผ่านเฟสบุคอายุโท ภิกขุ ว่า “สำหรับสถานที่ ที่ฉันเองอนุญาติให้ GDHถ่ายทำหนังเรื่องนี้นั้น คือบริเวณทางห้าแพร่ง อยู่ในนครเมืองผีบังบด สำหรับสถานที่จริงนั้นอลังการงานสร้างในธรรมชาติที่เหนือคำบรรยาย บรรยากาศภายในนครเมืองผีบังบดนี้นั้น ก็อาจจะดูลึกลับซับซ้อนพอสมควร สำหรับผู้ที่ไม่เคยชินกับบรรยกาศแบบป่าเขาก็อาจจะบอกว่า วิเวกวังเวงมากเลยประมาณนั้นแหละ ซึ่งบริเวณที่ถ่ายทำหนังนั้นจะเป็นเขตท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติเชิงธรรมะ ภายในเขตดินแดนมหัศจรรย์วัดถ้ำโพธิสัตว์ ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย”

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)
“ถ้ำโพธิสัตว์” เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีระยะทางเดินไป-กลับ ประมาณ 900 เมตร ประกอบด้วยถ้ำเล็กถ้ำน้อย มีคูหาผนังหินขรุขระ มีหินงอกหินย้อย สามารถเดินชมไปตามโพรงถ้ำ คูหาใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงามที่สุดของถ้ำเรียกว่า ท้องพระโรง จากนั้นจะเป็นโถงใหญ่ที่ผนังทุกด้านเป็นผาสูงและเต็มไปด้วยรากไม้ใหญ่ห้อยอยู่ เรียกว่า ห้าแพร่ง และยังมีถ้ำแคบๆ อีกหลายแห่ง

การเดินชมในเส้นทางศึกษาธรรมชาติถ้ำโพธิสัตว์ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในถ้ำไม่มีไฟฟ้า และเส้นทางค่อนข้างซับซ้อน ใช้เวลาเดินไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง แนะนำให้จ้างมัคคุเทศก์คอยอำนวยความสะดวก สามารถติดต่อได้ที่ อบต.ปวนพุ โทร. 0-4289-4254

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)

ถ้ำโพธิสัตว์ (ภาพจาก Facebook อายุโท ภิกขุ)

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น