xs
xsm
sm
md
lg

“พังงา” เปิดห้างออนไลน์ phang-nga.org ดันชื่อ “พังงา” สู่ระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา เปิดตัว phang-nga.org ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของจังหวัดพังงา ลดเงินส่วนแบ่งค่าบริการไหลออกนอกประเทศ พร้อมผลักดันชื่อ “พังงา” สู่ระดับโลก เช่นเดียวกับ เขาหลัก เกาะยาว

ภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดตัว “ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งแรกของจังหวัดพังงา” บนเว็บไซต์ www.phang-nga.org เมื่อวันที่

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่ห้องประชุมดิ โอลด์สยาม โรงแรมเขาหลักลากูน่า รีสอร์ท อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการดังกล่าว ซึ่งหลังจากพิธีเปิดทางผู้ว่าฯได้ทดสอบการใช้บริการด้วยการกดสั่งเมนูอาหารในแพลตฟอร์มเพื่อเป็นการประเดิม พร้อมกับทางทีมงานได้แนะนำระบบ และวิธีใช้งาน ให้กับบรรดาผู้ประกอบการ


นายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทางสภาฯ ได้มองว่า จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวหลายแขนงได้รับความเดือดร้อน จึงได้ร่วมกับบริษัท บุ๊กเอนจิ้น ดอทคอม จำกัด จัดตั้ง Phang-nga Shopping Online Platform หรือ phang-nga.org เพื่อสร้างโอกาสในการซื้อขายและขยายตลาดสื่อออนไลน์เพื่อชาวพังงา

“ห้างสรรพสินค้าออนไลน์แห่งนี้ จะพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีระบบบริหารจัดการจองที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ทัวร์ ท่องเที่ยว หรือ นวดสปา ที่ทันสมัย ขั้นตอนสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา เพียงแค่มีอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเข้าถึงห้างขนาดใหญ่แบบออนไลน์ที่มีสินค้าทางการท่องเที่ยว และข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้แล้ว” นายพงศกรกล่าว


ด้านนายคมกริช สันธิญา กรรมการผู้จัดการเครือสันธิญา กล่าวเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์ www.phang-nga.org มีเป้าหมายหลักเพื่อต้องการสร้างจังหวัดพังงา (คำว่าพังงา)ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกเหนือจากคำว่าเขาหลัก หรือ เกาะยาว เป็น Landmark แห่งใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะหาซื้อสินค้าและบริการจากกิจการต่าง ๆ ในจังหวัดพังงา เป็นการสร้างรายได้ ให้กลับมาหมุนเวียนอยู่ในจังหวัดพังงา ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ (เช่นผ่าน online travel agent ต่าง ๆ ที่เสียค่าคอมมิชชั่นและเงินออกนอกประเทศ) โดยทาง Phang-nga.org จะมีโปรแกรม cashback ให้ลูกค้าได้สะสมแต้มจากการใช้จ่าย และ นำมาเป็นส่วนลดใช้การซื้อสิ้นค้าครั้งต่อไปในเว็บไซต์ โดยทางเว็บไซต์ www.phang-nga.org มุ่งเน้นที่จะสร้างเว็ปไซต์ให้ติดอันดับ 1 ล้าน จากอันดับ 5.6 ล้านภายใน 90 วัน (ข้อมูลจาก alexa.com) สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สมัครเป็นสมาชิกสามารถติดต่อได้ที่ โทร 062 8892491 หรือ emails@bookengine.com


#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น