xs
xsm
sm
md
lg

“รายา เฮอริเทจ” พักผ่อนแสนสงบริมน้ำปิง ย้อนรำลึกวิถีล้านนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายา เฮอริเทจ
ถึงช่วงเวลาแห่งการออกมาท่องเที่ยวอีกครั้ง สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย อากาศเย็นสบายช่วงปลายปี และที่ “เชียงใหม่” ก็เพิ่งเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว (สำหรับนักท่องเที่ยวในไทย) เป็นโอกาสอันดีที่จะแพ็คกระเป๋า มุ่งหน้าขึ้นเหนือกัน

และนอกจากการออกไปเที่ยวชมธรรมชาติ ไหว้พระที่วัดงามทั้งในตัวเมืองและต่างอำเภอ รวมถึงการไปนั่งเล่นในคาเฟ่สวยๆ หลายคนก็เลือกจะมาเชียงใหม่เพื่อการพักผ่อน และที่ “รายา เฮอริเทจ” แห่งนี้ ก็เป็นที่พักที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอยู่ริมสายน้ำ

บรรยากาศร่มรื่นจากไม้ใหญ่

สิ่งของตกแต่งตามมุมต่างๆ ของโรงแรม
“รายา เฮอริเทจ” ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่มากนัก หากเลือกมาพักที่นี่ ก็สามารถเข้าเมืองไปเที่ยวได้สะดวก แต่ก็ยังคงพักผ่อนได้อย่างสงบเงียบท่ามกลางแมกไม้และสายน้ำ

ที่นี่มีแนวคิดในการออกแบบหลักๆ 4 เรื่อง คือ วิถีชีวิตริมน้ำ ที่สะท้อนออกมาให้เห็นจากสิ่งของตกแต่งต่างๆ ภายในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หาปลา วิถีชาวนาและการเกษตร ข้าวของเครื่องใช้ของชาวล้านนาในยุคก่อน วัฒนธรรม Cross Road เป็นการเดินทางเลียบแม่น้ำปิงในสมัยก่อน สอดแทรกให้เห็นตามมุมต่างๆ ของโรงแรม ภูมิปัญญาล้านนา มีทั้งสถาปัตยกรรมต่างๆ โครงสร้าง อิฐปูพื้น งานเครื่องสาน งานผ้า และงานทอ สุดท้ายคือการทำงานร่วมกับชุมชน ร่วมมือกับสล่าพื้นบ้าน ออกแบบข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้ร่วมสมัย

สระว่ายน้ำริมแม่น้ำปิง

ทางเดินบนชั้น 2
บรรยากาศภายในโรงแรมจะร่มครึ้มไปด้วยแมกไม้ใหญ่ ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นต้นไม้เดิมที่มีอยู่ มีเพียงบางส่วนที่นำมาปลูกเพิ่มเติม ทางเดินเลียบแม่น้ำปิง สามารถมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมดื่มด่ำความเงียบสงบของสายน้ำ

ห้องพักของที่นี่ทั้ง 38 ห้อง จะหันหน้าเข้าหาแม่น้ำปิง ทำให้สามารถชมวิวแม่น้ำได้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Kraam Pool Suite ห้องพักขนาด 100 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้นล่าง ภายในใช้สีครามมาเป็นสีหลักในการตกแต่งห้อง มีมุมพักผ่อนทั้งด้านในและนอกห้อง มีสระว่ายน้ำขนาด 7x3 เมตร ให้ว่ายน้ำเล่นได้อย่างเป็นส่วนตัว

Kraam Pool Suite

Rin Terrace Suite
Rin Terrace Suite ห้องพักบนชั้น 2 ขนาด 75 ตารางเมตร ใช้โทนสีดำในการตกแต่งห้อง ผสมผสานกับสีขาวและครีม ตกแต่งด้วยงานสาน ผ้าทอมือ และข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อนของคนล้านนา นอกห้องมีระเบียงกว้างให้ออกไปนั่งเล่นนอนเล่นชมวิวธรรมชาติ

Huen Bon Suites ห้องพักที่ชั้น 3 ขนาด 75 ตารางเมตร ห้องนี้สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำปิงได้อย่างชัดเจนจากระเบียงกว้างขวางด้านนอก มีเตียงให้นั่งนอนเล่นรับลมสบายๆ ส่วนภายในห้องก็ดูโล่งกว้าง จากเพดานสูงโปรง และการใช้สีขาวและครีมเป็นสีหลักในการตกแต่ง เสริมความน่ามองด้วยข้าวของเครื่องใช้ ผ้าทอ และงานสานของชาวล้านนา

Huen Bon Suites

Huen Bon Suites

Huen Bon Suites
ทางด้านห้องอาหารของ รายา เฮอริเทจ ก็มีทั้ง “บ้านท่า” โซนนั่งดื่มที่เน้นตกแต่งด้วยสีดำ ทำให้สามารถมองเห็นความเขียวขจีของต้นไม้ด้านนอกได้แบบสบายตา “ลานชา” ให้บริการอาฟเตอร์นูนที บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการนั่งพักผ่อนยามบ่าย และ “คุข้าว” ห้องอาหารหลักของโรงแรม ให้บริการตลอดทั้งวัน โดยในช่วงเช้าจะให้บริการอาหารเช้าทั้งไทยและนานาชาติ รวมถึงอาหารเพื่อสุขภาพ

บ้านท่า

ลานชา

คุข้าว
นอกจากนี้ยังมี “ไอว่านสปา” ที่เหมาะกับการผ่อนคลายร่างกาย มีทรีตเมนต์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งนวดไทย นวดเฉพาะส่วน นวดอโรมา และไฮไลต์คือ Bamboo Massage ผสมผสานการนวดไทย-จีน ที่ใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนหนึ่งในการนวด

เพียงได้มาพักที่ “รายา เฮอริเทจ” ก็สัมผัสได้ถึงวันวานของล้านนา ผ่านทางการออกแบบอาคาร พื้นทางเดิน หลังคา หรือแม้แต่ของตกแต่งต่างๆ ที่เชื่อมโยงไปถึงยุคอดีต แต่ก็ยังคงความร่วมสมัย และความสะดวกสบาย ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

ไอว่านสปา

พักผ่อนแสนสงบริมแม่น้ำปิง
* * * * * * * * * * * * * *

“รายา เฮอริเทจ” ตั้งอยู่ที่ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-5311-1670 Facebook : Raya Heritage และ www.rayaheritage.com

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น