xs
xsm
sm
md
lg

เขาใหญ่ดราม่าหนัก กระเทือนไข่เจียวหมีผาตรอมใจ ลุ้นจะเลิกขายหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลูกหมีควายบุกมาชิมไข่เจียว (ภาพจาก กลุ่มเฟซบุ๊ก “เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park)
หลังจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีคลิปลูกหมีควายบุกร้านค้าที่ผาตรอมใจ เพราะได้กลิ่นหอมของไข่เจียวจนอดใจไม่ไหว ทำให้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวต่อคิวเข้าเที่ยวในอุทยานฯ เขาใหญ่ (ภาพจากคลิปไลฟ์สด เพจ “ที่นี่เขาใหญ่” )
ส่งผลให้มีนักท่องเทีย่วจำนวนมากแห่ไปยังผาตรอมใจ เขาใหญ่ เพื่อสัมผัสทะเลหมอกและตามรอยเจ้าหมีมากินไข่เจียวผาตรอมใจ กันเป็นจำนวนมากกว่าวันละ 8,000-9,000 คน เป็นเหตุให้การจราจรหนาแน่นแออัด และเสี่ยงตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่า ร้านไข่เจียวดังกล่าว บริเวณจุดชมวิวผาตรอมใจ จะมีการเลิกกิจการลง ในช่วงวันที่ 26 ก.ย. 64 เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นช่วงโยกย้าย ผู้บังคับการศูนย์เรดาร์กองทัพอากาศ เขาเขียว บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งดูแลบริเวณจุดชมวิวผาตรอมใจ โดยส่วนนโยบายผู้บังคับบัญชาคนใหม่นั้น จะให้มีร้านอาหารบริเวณจุดนั้นหรือไม่ ต้องมาลุ้นกันอีกที

อย่างไรก็ดีหลังจากที่มีข่าวลือเรื่องปิดผาตรอมใจในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวาง ได้มีผู้ออกมาให้ข้อมูลในเพจ “เขาใหญ่ เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park” ว่า
ร้านค้าสวัสดิการข้าวไข่เจียวห้อยขา และ Air Force Coffee กาแฟสด ไม่ได้ปิดตามที่เป็นข่าว แต่เป็นการสับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ตามวาระประจำปีงบประมาณ 1 ตุลาคม โดยแม่ครัวคนเดิมจะให้บริการเจียวไข่ขายนักท่องเที่ยวไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้


ลูกหมีควายบุกมาชิมไข่เจียว (ภาพจาก กลุ่มเฟซบุ๊ก “เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park)
สำหรับ “จุดชมทิวทัศน์ผาตรอมใจ” เป็นส่วนหนึ่งของเขาเขียว ซึ่งเป็นเขาหินทรายที่มียอดเขาสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีฝนตกชุกและอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงถูกปกคลุมด้วยป่าดิบเขาและพันธุ์ไม้ที่ทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นจุดชมทิวทัศน์ผาตรอมใจ ถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในภาคกลาง (เพราะอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครนายก) ด้วยความสูง 4,233 ฟุต จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ฝั่งตรงข้ามคือ กองรักษาการณ์ กม.10 ที่จะเข้าไปสถานีรายงานเขาเขียว ศูนย์ป้องกันทางอากาศ กรมควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ กองทัพอากาศ นอกจากนี้ ร้านค้าสวัสดิการสถานีรายงานเขาเขียว ยังขึ้นชื่อว่าเป็นจุดขายข้าวไข่เจียว ที่นักท่องเที่้ยวนิยมสั่งข้าวไข่เจียวมารับประทาน พร้อมกับชมวิวทิวทิศน์ที่สวยงามไปด้วย ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในความดูแลของกองทัพอากาศ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปัจจุบันเปิดให้บริการท่องเที่ยวตามปกติ เวลา 06.00 -18.00 น. แบบ One Day Trip และปิดเพียงแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งเท่านั้น ได้แก่ ผาเดียวดาย, น้ำตกเหวนรก และยังไม่เปิดให้พักค้างแรมลานกางเต็นท์ (แต่ในเวลากลางวันสามารถเข้าไปเที่ยวชมบรรยากาศได้)

ส่วนกิจกรรมส่องสัตว์ยังเปิดให้บริการ 2 รอบ ได้แก่ 19.00 น. และ 20.00 น. ติดต่อจองที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก่อนเวลา 18.00 น. (ห้ามร่วมกลุ่มกับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่น เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19)

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...