xs
xsm
sm
md
lg

คนรักทะเลเฮได้! “เกาะล้าน” ชลบุรี เปิดให้เที่ยวแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เฟซบุ๊กเพจข่าวสารเกาะล้านประกาศเปิดให้เที่ยวได้แล้ว ภายใต้มาตรการของจังหวัดชลบุรี มีเรือโดยสารวิ่งวันละ 3 รอบ ทั้งสองฝั่ง ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ย. 64) เป็นต้นไป


โดยนักท่องเที่ยวที่มาจะต้องปฏิบัติภายใต้มาตรการจังหวัดชลบุรีอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีจุดคัดกรองที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยา โดยคนไทยจะมีการตรวจบัตรประชาชน หรือเอกสารที่ทางราชการออกให้, ชาวต่างชาติ ตรวจหนังสือเดินทาง ส่วนแรงงานต่างด้าว ยังอยู่ในช่วงงดเดินทางเข้า-ออกพื้นที่อยู่

ส่วนรอบการเดินเรือโดยสารจะเดินเรือจากท่าหน้าบ้านและท่าเรือแหลมบาลีฮายวันละ 3 รอบ เวลา 07.00 น. 12.00 น. และ 17.30 น.


สำหรับ “เกาะล้าน” ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาประมาณ 7 กิโลเมตร แม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ ในทะเลอ่าวไทย แต่เกาะล้านก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางสะดวก สามารถไปเช้า-เย็นกลับ จากกรุงเทพฯได้

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยเรือโดยสารจากแหลมบาลีฮาย (พัทยาใต้) ราว 40 นาที และมีให้เลือกขึ้นที่ท่าเรือหน้าบ้าน และท่าเรือหาดตาแหวน หรือหากเป็นเรือสปีดโบตที่ต้องเช่าเหมาลำก็จะย่นระยะเวลาเหลือประมาณ 15 นาที โดยสามารถเลือกขึ้นฝั่งบนเกาะล้านได้ที่ท่าเรือหาดตาแหวน หรือท่าเรือหน้าบ้าน

ส่วนการเดินทางบนเกาะล้านไปยังหาดต่าง ๆ บนเกาะมีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และมีรถสองแถววิ่งรับ-ส่ง โดยจะมีจุดขึ้น-ลงรถตามจุดใหญ่ ๆ บนเกาะ

หรือหากใครอยากจะเที่ยวเอง ก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์บนเกาะขับขี่ท่องเที่ยวได้ตามใจชอบ แต่แนะนำเฉพาะคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จนชำนาญแล้ว เพราะพื้นที่บนเกาะต้องขึ้นเขา มีทางโค้งอันตรายหลายแห่ง หากไม่มั่นใจนำให้ใช้บริการรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างจะปลอดภัยกว่า หรือใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากชมให้ทั่วเกาะ ก็สามารถเหมารถสองแถวชมรอบเกาะได้ ใช้เวลาประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมง


เกาะล้าน มีจุดเด่นที่ดึงดูดคือเป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสวยใสน่าเล่น บนเกาะล้านมีชายหาดงดงามให้เลือกไปเที่ยวได้หลายหาด ไม่ว่าจะเป็น หาดตาแหวน หาดแสม หาดนวล หาดเทียน หาดสังวาลย์ ซึ่งแต่ละหาดก็จะให้บรรยากาศและอารมณ์แตกต่างกัน

นอกจากนี้บนเกาะล้านยังมี “สำนักสงฆ์เขาใหญ่ญาณวโรดมวราราม” ให้ขึ้นไปกราบสักการะหลวงปู่ทวงเหยียบน้ำทะเลจืด พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ของหาดตาแหวนในมุมสูง รวมถึงมีที่พักในเลือกจำนวนมากในหลากหลายบรรยากาศและหลากหลายราคา

ผู้สนใจรายละเอียดการท่องเที่ยวที่เกาะล้าน สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา (พื้นที่รับผิดชอบ จ.ชลบุรี) โทร. 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990

ภาพจากเพจข่าวสารเกาะล้าน
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น