xs
xsm
sm
md
lg

“เกาะนาคาน้อย” กับวิลล่าหรูส่วนตัว อีกหนึ่งสวรรค์ของคนรักทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หาดทรายสวย น่้ำทะเลสวยใสที่เกาะนาคาน้อย
“ภูริ หิรัญพฤกษ์” ดารา เซเลปคนดัง เปิดที่พักไพรเวทวิลล่าหรูติดชายหาดบน “เกาะนาคาน้อย” จ.ภูเก็ต ให้นักท่องเที่ยวผู้สนใจจองบน Airbnb พร้อมชวนไปสัมผัสกับบรรยากาศสวรรค์กลางทะเล บนเกาะส่วนตัวอันสงบสวยงาม

หมู่เกาะนาคา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ปากคลอก อ.ถลาง นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของภูเก็ต ประกอบไปด้วย 2 เกาะหลักคือ เกาะนาคาใหญ่ และ “เกาะนาคาน้อย” ซึ่งวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงแห่งอันดามัน

เกาะนาคาน้อย มีรูปร่างยาวรี มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขาอุดมสมบูรณ์มีนกเงือกอยู่อาศัย รวมถึงมีการปลูกมะพร้าวหนาแน่น รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังที่สวยงาม โดยบริเวณหน้าเกาะเป็นแนวหาดทรายขาวละเอียดสวยงาม

เกาะนาคาน้อย
เกาะนาคาน้อย มีเนื้อที่ร้อยกว่าไร่ โดยส่วนหนึ่งกว่า 50 ไร่ เป็นของ ครอบครัว “หิรัญพฤกษ์” ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีข้อพิพาทเรื่องที่ดินบนเกาะ แต่ว่าสุดท้ายแล้วศาลได้ตัดสินยกฟ้องเป็นอันยุติในเรื่องดังกล่าว

เกาะนาคาน้อย เดิมเป็นแหล่งทำฟาร์มหอยมุก และได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมเกาะ ชมฟาร์มหอยมุกแบบไปเช้า-เย็นกลับ

อย่างไรก็ดีด้วยสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลน่าเล่น มีแนวปะการัง เกาะแห่งนี้ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจึงมีบริการที่พักบนเกาะในบรรยากาศเงียบง่าย แต่มีความสงบเป็นส่วนตัวสูง

ภูริ หิรัญพฤกษ์
ขณะที่ผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนบนเกาะในบรรยากาศหรูหรา ทาง Airbnb เปิดเผยว่า “ภูริ หิรัญพฤกษ์” ดารา เซเลปคนดัง ได้เปิดวิลล่าส่วนตัวหรูหราติดชายหาดให้ผู้สนใจได้เข้าพักโดยสามารถจองได้บนแพลตฟอร์มของ Airbnb

วิลล่าหลังนี้ถือเป็นมรดกตกทอดของภูริและครอบครัวหิรัญพฤกษ์ ซึ่งเดิมทีเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของครอบครัว

วิลล่าส่วนตัวบนเกาะนาคาน้อย
ภูริ หิรัญพฤกษ์ เล่าว่า คุณปู่ของเขาเคยมาเที่ยวที่เกาะนาคาน้อยตั้งแต่ปี 2505 แล้วตกหลุมรักความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ จึงตัดสินใจซื้อที่ดินบางส่วนบนเกาะแห่งนี้ หลังจากนั้นจึงได้สร้างที่พักขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว ซึ่งปัจจุบันก็คือไพรเวทวิลล่าหลังนี้นั่นเอง

“เกาะนาคาน้อยกำลังเป็นจุดหมายปลางทางของการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงและเป็นสถานที่ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการมาผ่อนคลายความเครียดและเติมพลัง ครอบครัวของเรารู้สึกดีใจมากที่สามารถมอบโอกาสให้กับผู้เข้าพักซึ่งต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไปสามารถเปลี่ยนมาลองสัมผัสกับประสบการณ์แบบส่วนตัวครั้งหนึ่งในชีวิต”
ภูริ กล่าว

มุมพักผ่อน
สำหรับวิลล่าส่วนตัวหลังนี้ มีขนาด 4 ห้องนอนแห่งนี้ สามารถรองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 8 คน มีระเบียงกว้างขวางให้ออกไปนั่งเล่นรับลมและชมวิวทะเลแบบพาโนราม่า รวมถึงสามารถมองเห็นเมืองภูเก็ตได้จากในระยะไกล

ขณะที่บริเวณใกล้ ๆ กับที่พัก ยังมีจุดดำน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ควบคู่ไปกับการชมความสวยงามใต้ท้องทะเล และสัมผัสกับหาดทรายขาวน้ำทะเลสวยใส

ห้องนอน
นอกจากนี้ทางทีมงานของวิลล่ายังทำงานอย่างใกล้ชิดกับคนในชุมชนโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาจากชุมชนอ่าวปอบนเกาะภูเก็ต และหากผู้เข้าพักต้องการจะจัดบาร์บีคิวแบบส่วนตัว หรืออยากจะจัดอาหารค่ำมื้อพิเศษบนเกาะ ทางวิลล่าก็ยังมีบัตเลอร์เพื่อคอยดูแลพร้อมให้บริการทุกอย่างตามต้องการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ห้องนอนมองเห็นวิวทะเล
ในส่วนของการทำกิจกรรมนั้น ผู้เข้าพักสามารถนั่งเล่นพักผ่อนบนหาดส่วนตัวที่มีแนวชายหาดยาวสีขาวได้ตลอดทั้งวันหรือจะออกไปสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ มากมาย อาทิ ดำน้ำ แล่นเรือใบ พายเรือคายัค หรือ แพดเดิ้ลบอร์ด และหากใครต้องการจะออกไปสำรวจสถานที่ต่างๆ โดยรอบก็สามารถพายเรือคายัคไปยังเกาะใกล้เคียงได้

ภูริ เล่าเสริมว่า ความน่าทึ่งอย่างหนึ่งของการมาพักบนเกาะแห่งนี้ คือ การได้ชมภาพที่สวยงามยามพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่จะลาลับแสงหลังทิวเขา

ระเบียงพักผ่อนชมวิวทะเล
“สิ่งที่ผมชอบที่สุดก็คือแค่เดินออกไปจากวิลล่าเพียงไม่กี่ก้าวเท้าของเราก็จะได้สัมผัสกับน้ำทะเลสีฟ้าใสอันสวยงามของทะเลอันดามัน” ภูริกล่าว

นับได้ว่าวิลล่าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับทริปครอบครัวหรือเพื่อนฝูงคนสนิทที่จะได้มาพักผ่อนค้างคืนบนเกาะนาคาน้อย เพื่อดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นส่วนตัวของที่พักบนเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์แห่งท้องทะเลไทย

พระอาทิตย์ตกที่เกาะนาคาน้อย
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น