xs
xsm
sm
md
lg

ลือสนั่น! "ตลาดนัดรถไฟรัชดา" ไปต่อไม่ไหว ให้ผู้เช่าย้ายออกเตรียมปิดตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตลาดนัดรถไฟรัชดาส่อเค้าปิดตลาดถาวร หลังผู้ประกอบการในตลาดเผยถูกเจ้าของเรียกคืนพื้นที่ภายใน 14 วัน จนเกิดกระแสบนโลกออนไลน์ แสดงความอาลัยและความเสียดาย ที่แหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองที่เคยคึกคักแห่งนี้อาจจะต้องถูกปิด

ผู้ประกอบการบางส่วน เช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piyachat Piyawatcharavijit ผู้ประกอบการร้านกุ้งถัง สาขาตลาดรถไฟรัชดา เจ้าแรกในเมืองไทย ได้โพสต์เฟซบุคถึงการเรียกคืนพื้นที่ของตลาดนัดรถไฟรัชดา โดยกล่าวว่ามีเวลา 14 วัน ต้องทุบ รื้อ คืนสภาพ ตัวตลาดเองก็หนักเช่นกัน ต้องรื้อทั้งหมด


ขณะที่เพจตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada เพจทางการของตลาดนัดรถไฟรัชดา ยังมิได้มีประกาศอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้แต่อย่างใด โพสต์ล่าสุดยังคงเป็นการขอแจ้งขยายวันปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. - 31 ก.ค. 2564 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 โดยระบุว่าระหว่างที่ปิดบริการไม่มีการเก็บค่าเช่าค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับตลาดนัดรถไฟรัชดา ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งสาขาในโครงการตลาดนัดรถไฟ โดยสาขาแรกคือตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2558 เป็นตลาดกลางคืนที่ขายของสไตล์วินเทจ ของเก่า ของสะสมสไตล์เรโทร รวมถึงสินค้าแฟชั่นวัยรุ่นต่างๆ


ภายในตลาดนัดรถไฟรัชดาแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน อาทิ "โซนโกดัง" บรรยากาศจะเป็นร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในโกดัง ในจุดนี้เป็นแหล่งรวมงานของสะสม สินค้าตกแต่งบ้านแบบวินเทจ ให้ได้เลือกดูเลือกชมเลือกซื้อ “โซนขายสินค้าแฟชั่น” มีร้านค้าที่ถูกแบ่งออกเป็นตรอกเป็นซอย ให้ได้เดินเลือกซื้อเลือกชมทั้งรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ หมวก ตุ๊กตา สินค้าจิปาถะต่างๆ “‎โซนรถคลาสสิก” ‬มีรถคลาสสิกมากมายหลายสไตล์ที่มาจอดให้ผู้คนที่มาเที่ยวตลาดรถไฟรัชดาได้ชมไปพร้อมๆ กับการเลือกซื้อเลือกชมของที่ถูกใจ บางคันตกแต่งเป็นร้านอาหารอย่างเก๋ไก๋ และ “โซนร้านอาหารการกิน” ที่มีร้านอาหารมากมายนานาชนิดให้ได้มาแวะลองลิ้มชิมรสหรือซื้อกลับไปกินที่บ้าน

ด้วยสถานที่ตั้งของตลาดที่ตั้งใจกลางเมือง เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากรถไฟใต้ดิน และเปิดในช่วงเย็นไปจนถึงกลางคืนที่อากาศไม่ร้อน ทำให้ตลาดนัดรถไฟรัชดาเป็นที่นิยมของวัยรุ่น วัยทำงานที่มาเดินเลือกซื้อของหรือมากินอาหารที่หลากหลาย นอกจากนั้นตลาดนัดรถไฟยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะตั้งอยู่ในย่านที่เป็นที่ตั้งของสถานทูตจีน ใกล้แหล่งพักอาศัยของชาวจีน ในภายหลังตลาดแห่งนี้จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวจีนและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นเมื่อโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้นักท่องเที่ยวจีนและนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สามารถเดินทางมาได้ นักท่องเที่ยวชาวไทยลดจำนวนลง และมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลที่ทำให้ต้องปิดตลาด จนในที่สุดตลาดนัดรถไฟรัชดาอาจเหลือเพียงทางเลือกสุดท้ายคือการปิดตลาดอย่างถาวร ซึ่งต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการกันต่อไป

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น