xs
xsm
sm
md
lg

สุดว้าว! 3 จุดชมวิวริมทะเลสวยห้ามพลาด เมื่อมาเยือนจันทบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จันทบุรี” ถือว่าเป็นจังหวัดที่ครบเครื่องในด้านการท่องเที่ยว เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ธรรมชาติป่าไม้เขียวขจี ย่านเก่าชุมชนเก๋ๆ ก็มีให้เที่ยวกันเพลินใจ นอกจากนั้นยังมีจุดชมวิวความงดงามของท้องทะเลให้ชมกันด้วย วันนี้จึงขอมารู้จักกับ 3 จุดชมวิวริมทะเลสุดโรแมนติกมาให้ชมกัน

จุดชมวิวเนินนางพญา

เริ่มกันที่ไฮไลต์แรกเมื่อมาเยือนเมืองจันท์แล้วจะต้องไม่พลาด นั่นคือ “จุดชมวิวเนินนางพญา” ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนายายอาม จุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน ปัจจุบันบริเวณจุดชมวิวได้จัดทำสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มีลานจอดรถ มีจุดบริการนักท่องเที่ยว มีบันไดทางขึ้นสู่จุดชมวิว และทำรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัย
ทิวทัศน์เมื่อมองจากจุดชมวิวเนินนางพญาจะเห็นถนนชล-จันท์โค้งเป็นลอนคลื่นเลาะเลียบริมทะเล ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาสูง มองเห็นความงามของทั้งทะเล ภูเขาและถนนคดโค้งอย่างลงตัว อีกทั้งที่จุดชมวิวเนินนางพญาในช่วงเย็นย่ำยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งด้วย


จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ

อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ที่ทำให้หลายคนอยากลองไปเที่ยวก็คือ “จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ” ที่อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี เป็นสะพานไม้ที่ยื่นทอดยาวออกไปในทะเล ที่ปลายสุดของสะพานมีจุดให้สักการะ “เจดีย์บ้านหัวแหลม” เจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี โดยองค์เจดีย์นั้นตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล


สำหรับที่จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำนั้นมีจุดให้ยืนถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายมุม โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น จะมีแสงสวยๆ ที่ส่องลงมาจากดวงอาทิตย์สะท้อนผืนน้ำ ทำให้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ


เกาะเปริด

ปิดท้ายด้วยวิวสุดโรแมนติกยามเย็น “เกาะเปริด” ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ในอดีตเกาะเปริดแห่งนี้มีสภาพเป็นเกาะ ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่ง มีชาวเรือและชาวประมงตั้งบ้านเรือนอยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออก สภาพที่เคยเป็นเกาะกลางทะเลจึงหายไป


ตามประวัติเล่ากันว่า ในสมัยก่อนมีชาวจีนแผ่นดินใหญ่ล่องเรือสำเภามาค้าขายมาพักค้างบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งทะเลแถบนี้เป็นทะเลเปิด ชาวจีนจึงเรียกว่า "เกาะเปิด" นอกจากนี้ยังมีที่มาของชื่อนี้ก็คือ สันนิษฐานว่าชาวจีนที่มาพักอาศัยสร้างบ้านเรือนในเกาะแล้วเกิดโรคภัยไข้เจ็บ คือ โรคไข้มาเลเรีย อหิวาตกโรค ผู้คนล้มป่วยล้มตายเป็นจำนวนมาก ส่วนคนที่เหลือก็จะหนีเปิดไปจากเกาะกันหมด จึงเรียกว่า "เกาะเปิด" ต่อมาคนที่เข้ามาอาศัยในเกาะนี้ จึงเปลี่ยนชื่อเกาะนี้ใหม่ว่า "เกาะเปริด" เพื่อแก้เคล็ดและความเป็นสิริมงคล จึงเรียกกันเรื่อยมาจวบจนถึงปัจจุบัน

พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะติดกับอ่าวไทย ทำให้มีมุมถ่ายรูปริมทะเลมากมาย และมีหน้าผาขนาดใหญ่ ทำให้มีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ อีกทั้งยังมีบันไดทอดยาวเป็นทางเดินรอบๆ เกาะ บวกกับภาพและเสียงคลื่นซัดสาด เพิ่มระดับความโรแมนติกขึ้นไปอีก


สำหรับไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเกาะเปริด จะต้องมาที่จุดชมวิวซันชาย และ ผาสุขนิรันดร์ ห่างจากวัดเกาะเปริดไปประมาณ 300 เมตร ทางเดินสบาย เมื่อไปถึงจะพบกับหน้าผาริมทะเลขนาดใหญ่ มองเห็นวิวทะเลกว้างไกลสุดลูกตา ยามเย็นที่พระอาทิตย์ตก จะเหมือนต้องมนต์สะกด ไม่อยากไปไหน

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...