xs
xsm
sm
md
lg

“ภูเก็ต” มาแรงรับเปิดเกาะ คว้าแชมป์ที่เที่ยวยอดฮิตในประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภูเก็ต แชมป์ที่เที่ยวยอดฮิตในประเทศ จากผลสำรวจของ Airbnb
Airbnb เผยภูเก็ตมาแรงรับ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ คว้าแชมป์ ท็อป 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศ ที่มีการจองไปพักมากที่สุด นอกจากนี้ยอดค้นหาที่พักที่ภูเก็ตบนแพลตฟอร์มยังพุ่งขึ้นถึง 80% รับเปิดเกาะ 1 ก.ค.นี้

Airbnb เผยผลสำรวจจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยในปีนี้ (2564) ที่มีการจองไปพักมากที่สุด พบว่า แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศ

แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกชื่อดังของภูเก็ต
ขณะที่เทรนด์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ยังคงเป็นการเดินทางไปนอกเมืองหรือชนบท โดยข้อมูลของ Airbnb ระหว่าง 11 มี.ค. 2020 –
14 ก.พ. 2021 ระบุว่า ผู้ให้บริการที่พัก Airbnb ในแถบชนบทไทย สามารถสร้างรายได้เสริมจากการเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวรวมมากกว่า 270 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

สำหรับ 5 อันดับแรก ของจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยในปีนี้ ที่มีการจองไปพักมากที่สุด ได้แก่

1.ภูเก็ต
2.กระบี่
3.เกาะสมุย (จ.สุราษฎร์ธานี)
4.หัวหิน (จ.ประจวบคีรีขันธ์)
5.พัทยา (จ.ชลบุรี)


เมืองเก่าภูเก็ต
นอกจากนี้ ข้อมูลของ Airbnb ยังระบุว่า “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ทำให้ที่พักในภูเก็ตได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมียอดค้นหาบนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นกว่า 80% เดือนมิ.ย. 2564 เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนม.ค. 2564

นอกจากนั้น ใน 30 วันที่ผ่านมา มีการค้นหาที่พัก Airbnb ในภูเก็ตจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากราว 3.8 เท่า จากประเทศเนเธอร์แลนด์เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า และจากประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 1.5 เท่า โดย 1 ใน 3 เป็นการค้นหาเพื่อจองที่พักในภูเก็ตแบบระยะยาว 28 วัน หรือนานกว่านั้น

ขณะที่ยอดจองห้องพักในภูเก็ต 5 อันดับแรกได้แก่ นักเดินทางจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมนี และรัสเซีย

บูติกโฮเต็ลในภูเก็ตมาตรฐาน SHA Plus อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว
นายมโนสิทธิ์ แจ้งจบ ผู้ก่อตั้งและอดีตนายกสมาคมที่พักบูติกจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาโรงแรมบูติกในภูเก็ตได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เป็นอย่างมาก ทั้งนี้รู้สึกยินดีที่ประเทศไทยกำลังจะเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ รวมทั้งการที่ Airbnb จะช่วยโปรโมทประสบการณ์และที่พักที่มีความโดดเด่นสู่สายตาและสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อเกิดการวางแผนจะมาเยือนประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับนักเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์สัมผัสวัฒนธรรมและ hidden gems ของเกาะภูเก็ตอีกครั้ง

ชายหาดแห่งภูเก็ต
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น