xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา” อร่อยสุดชิล วิวริมน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา
พูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา และถ้าหากว่าใครมาเที่ยวในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา ก็จะเห็นว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดขายกันอยู่มากมาย แต่ร้านที่จะชวนมาชิมกันมื้อนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสุดชิล นั่งห้อยขาอยู่ริมแม่น้ำ

นั่งกินก๋วยเตี๋ยวเรือชิลๆ ริมน้ำ
ร้านนี้ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ตัวร้านนั้นตั้งอยู่ติดริมไม่น้ำเจ้าพระยา ให้ได้นั่งรับลมเย็นสบาย กับบวิวสวยๆ ของแม่น้ำและวัดพุทไธสวรรย์ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดดเด่นด้วยองค์เจดีย์สีขาวองค์ใหญ่ ส่วนโต๊ะที่นั่งก็เป็นแบบนั่งห้อยขาแบบชิลๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเส้นใหญ่

ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้งเส้นเล็ก
ส่วนเมนูของทางร้านมีให้เลือกกินหลายอย่าง หลักๆ ก็ต้องเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ (เริ่มต้น 35 บาท) มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่ มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือหมูที่ใส่มาทั้งลูกชิ้นหมู หมูชิ้น และตับหมู รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมดี ส่วนแบบแห้งจะใส่ซีอิ๊วดำปรุงรสมาให้ด้วย แต่ถ้าใครกระเพาะใหญ่ใจถึง จะสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชามยักษ์ (480 บาท) ที่ชามใหญ่ยักษ์มาอร่อยจัดเต็มกันก็ได้

เส้นเล็กต้มยำไข่ยางมะตูม

ผัดไทยกุ้งสด
แล้วก็ยังมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ยางมะตูม (55 บาท) ที่ปรุงรสมาแบบจัดจ้านเข้มข้น ในชามเต็มไปด้วยหมูสับ มีไข่ต้มยางมะตูมใส่มาด้านบน

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็อยากชวนลอง ผัดไทยกุ้งสด (60 บาท) เส้นเล็กเหนี่ยวนุ่ม ผัดมากับซอสผัดไทยรสเข้มข้นออกหวานอมเปรี้ยว และครบเครื่องผัดไทย มาพร้อมกับถั่วลิสงคั่วบดใหม่ๆ และมะนาวมาให้เพิ่มความเปรี้ยว

ข้าวเกรียบปากหม้อ
ของกินเล่นก็มี ข้าวเกรียบปากหม้อ (70 บาท) แป้งนุ่มบาง ไส้ด้านในเป็นใบกุยช่าย ด้านบนโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว มีซีอิ๊วปรุงรสให้จิ้มกินคู่กัน

ปิดท้ายที่ หมูสะเต๊ะ (70 บาท) หมูหมักเครื่องแล้วย่างมาแบบนุ่มๆ จิ้มน้ำจิ้มถั่วหอมมัน ตัดรสด้วยอาจาดสามรส

ที่ร้านยังมีเมนูอื่นให้กินอีก เช่น ส้มตำ (60 บาท) ข้าวหมูแดง (60 บาท) ส้มตำทอด (120 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนพรีเมียม (100 บาท) กุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 600 บาท) เป็นต้น

นอกจากร้านบริเวณตรงข้ามโรงพยาบาล ทางร้านยังมีอีกสาขาคือสาขาล่องเรือ มีที่นั่งกินริมน้ำแบบชิลๆ และมีบริการล่องเรือทานอาหาร ชมวิถีชีวิตสองฝั่งเจ้าพระยา และชมโบราณสถานริมแม่น้ำด้วย

หมูสะเต๊ะ
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา” ตั้งอยู่ที่ ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา (เยื้อง ร.พ.อยุธยา) ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 8.30 – 22.00 น. (หลังเวลา 18.00 น. ให้ไปที่อีกสาขา) โทร. 09-2743-2200 ส่วนอีกสาขาตั้งอยู่ในซอยเรือไม้ไทย (ห่างจากสาขาแรกประมาณ 1 กิโลเมตร) โทร. 08-6999-9858 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา และ www.hoykha.com

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...