xs
xsm
sm
md
lg

“บลู เทอเรส” คาเฟ่สวยทะเลขนอม เต็มอิ่มวิวหลักล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้าน  บลู เทอเรส
อีกหนึ่งทะเลสวยๆ ของภาคใต้ก็คือที่ “ขนอม” ใน จ.นครศรีธรรมราช ทะเลขนอมอาจจะไม่ได้นักท่องเที่ยวพลุกล่านเหมือนที่อื่นๆ แต่ความสวยของวิวนั้นไม่เป็นรองที่ไหนแน่นอน

และหากอยากจะชมวิวทะเลขนอมให้เต็มอิ่มและเต็มตา แนะนำให้มาที่ “บลู เทอเรส คาเฟ่ แอนด์ บาร์” คาเฟ่และร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นเนินเทวดา-เนินนางฟ้า จุดชมวิวสวยๆ ของทะเลขนอม

ร้าน  บลู เทอเรส

นั่งชมวิวสวยของทะเลขนอม
ที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็มีผู้คนแวะเวียนมาชิมของอร่อยและชมวิวอยู่เสมอๆ เพราะที่ร้านตกแต่งสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ มีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปหลายๆ มุม มีทั้งที่นั่งด้านในห้องแอร์เย็นสบาย หรือหากอยากจะรับลมธรรมชาติก็มีที่นั่งด้านนอกแบบเปิดโล่งหลายๆ โซน

ไฮไลท์จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดก็คือ ซุ้มสะพานที่ยื่นออกไปด้านนอก ให้ได้ถ่ายรูปกับวิวทะเลขนอม อีกจุดคือสะพานสีน้ำเงิน Fortune Bridge ที่สามารถเดินไปถ่ายรูปได้ด้วยเช่นกัน

ที่นั่งในห้องแอร์

พิซซ่าหน้ากะเพรา
สำหรับอาหารภายในร้านก็มีทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และเมนูสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานอาหารตันตกเข้ากันรสชาติแบบไทยๆ มีตั้งแต่พิซซ่า สปาเก็ตตี้ อาหารจานเดียว กับข้าว เครื่องดื่ม และของหวาน-เบเกอรี่ เรียกว่ามาที่เดียวก็ได้ชิมอาหารหลากหลายพร้อมชมวิวสุดสวย

พิซซ่าหน้าซีฟู้ด
เมนูแนะนำชวนลองชิมคือ พิซซ่าหน้ากะเพรา (299 บาท) แป้งพิซซ่าของที่นำทำเองใหม่ๆ ซอสก็ทำเอง ส่วนหน้ากะเพราที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ก็เป็นกะเพราหมูสับที่รสชาติจัดจ้านดีมากๆ หรือจะเลือกเป็น พิซซ่าหน้าซีฟู้ด (299 บาท) ก็จัดเต็มมาทั้งกุ้ง หมึก ชิ้นใหญ่เต็มคำ

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง
กินต่อเพลินๆ กับ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (359 บาท) เลือกใช้ซี่โครงหมูอย่างดี ซอสบาร์บีคิวทางร้านทำเองให้รสชาติเข้มข้นออกหวานนิดๆ ผ่านกรรมวิธีอบอย่างดี จนออกมาเป็นซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่ทั้งหอมชวนกิน เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ มีเครื่องเคียงเป็นผักย่างและเฟรนช์ฟรายส์

มาถึงอีกเมนูซิกเนเจอร์ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง (229 บาท) เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกแค่พอสุก จากนั้นนำมาผัดกับซอสต้มยำกุ้งที่ได้จากการเคี่ยวหัวกุ้ง ได้ความหอมมันและรสชาติกุ้งแบบเน้นๆ ปรุงรสต้มยำจัดจ้านพอประมาณ ใส่กุ้งสดลงไป ลองชิมสปาเก็ตตี้แล้วได้รสชาติต้มยำไทยๆ แบบเข้มข้นมากๆ อร่อยถูกใจ

ยำเส้นหมี่ทะเล
ลองชิม ยำเส้นหมี่ทะเล (180 บาท) รสชาติจัดจ้าน ตัวยำเป็นกุ้งและหมึก ปรุงน้ำยำจัดจ้าน กินคู่กับเส้นหมี่เหลืองทอดกรอบ อร่อยเข้ากันมากๆ

เมนูอื่นๆ ที่ร้านก็ยังมี คอหมูย่างจิ้มแจ่ว (160 บาท) สเต็กปลาแซลมอน (359 บาท) ไก่ถอดเสื้อ (160 บาท) สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ (189 บาท) เป็นต้น แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ-ชา น้ำผลไม้ปั่น น้ำหวานเย็นชื่นใจ รวมไปถึงเค้ก เบเกอรี่ และขนมหวานอื่นๆ ด้วย

ซุ้มถ่ายรูปวิวทะเล

สะพานน้ำเงิน Fortune Bridge

มุมนั่งในห้องแอร์
* * * * * * * * * * * * * *ร้าน “บลู เทอเรส” ตั้งอยู่บริเวณหาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-18.30 น. โทร. 08-4240-5999 Facebook : Blueterrace Cafe' & Bar

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น