xs
xsm
sm
md
lg

“อ่าวขนอม ซีฟู้ด” วิวสวยริมทะเล ลิ้มรสซีฟู้ดสดรสจัดจ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 ซีฟู้ดสดใหม่ชวนชิม
วิวสวยๆ ของทะเลขนอม เป็นจุดที่เหมาะอย่างยิ่งในการมานั่งชิลๆ ยามเย็น ชมวิวสวยๆ พร้อมกับกินของอร่อยเพื่อความรื่นรมย์ในชีวิต

ร้านอ่าวขนอม ซีฟู้ด

จุดถ่ายรูปริมทะเล
ชวนมาเช็คอินที่ร้านอาหารซีฟู้ดเปิดใหม่ ติดถนนเลียบชายทะเลสิชล-ขนอม ร้านนี้ชื่อว่า “อ่าวขนอม ซีฟู้ด” ที่สามารถมานั่งชิลๆ ชมวิวสวยๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม เนื่องจากบริเวณร้านเป็นแบบเปิดโล่ง มองออกไปได้สุดสายตา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุม และที่นี่บริเวฯชั้นบนสุดก็ยังมีบริการห้องพักจำนวน 5 ห้อง ชมวิวทะเลและวิวภูเขา เรียกว่ามาที่นี่ก็ได้ทั้งอิ่มอร่อยและนอนพักผ่อนได้ด้วย

สำหรับอาหารภายในร้านนั้นเน้นที่อาหารซีฟู้ดสดๆ จากทะเลใต้ คัดมาแบบคุณภาพได้มาตรฐานของทางร้าน นำมาปรุงด้วยสูตรเฉพาะ และเมนูไหนที่เป็นอาหารพื้นถิ่น ก็จะเน้นรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง

ที่นั่งด้านในร้าน

ปูทะเลนึ่ง

หอยแครงเผา
มาถึงทะเลก็ต้องกินอาหารทะเล เริ่มต้นจาก ปูทะเลนึ่ง เป็นปูดำตัวใหญ่ที่คัดเลือกสดๆ จากชาวประมงพื้นบ้าน สามารถเลือกได้ทั้งปูเนื้อและปูไข่ นึ่งออกมาร้อนๆ กินแบบสดๆ ก็ได้ลองความหวานของเนื้อปู หรือจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็สุดแซ่บ

ส่วน หอยแครงเผา ของที่นี่เป็นหอยแครงไซส์ใหญ่ (มาก) ขนาดตัวเท่ามือ ไซส์ 6 ตัว/กิโลกรัม นำไปเผาแค่พอสุก ชิมเนื้อหอนแน่นหวานฉ่ำ เข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ดีมากๆ

กุ้งแม่น้ำนึ่ง

ซาชิมิกุ้งล็อบสเตอร์
มาลอง กุ้งแม่น้ำนึ่ง ก็เป็นกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่คัดมาพิเศษ นำมานึ่งพอสุก จะได้เนื้อกุ้งที่แน่นหวาน หัวกุ้งมีความมัน กลิ่นหอม

อีกจานคือ ซาชิมิกุ้งล็อบสเตอร์ เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ทางร้านก็มีให้เลือกลอง ใช้ภูเก็ตล็อบสเตอร์สดๆ นำมาแล่เอาแต่เนื้อชิ้นพอคำ เนื้อกุ้งสดหวานแน่นเด้ง กินคู่กับวาซาบิและซีอิ๊วญี่ปุ่น หรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยๆ ก็ได้

แกงเนื้อปูใบชะพลู+เส้นหมี่

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่
มาถึงเมนูแบบปักษ์ใต้ แกงเนื้อปูใบชะพลู+เส้นหมี่ ชามนี้เนื้อปูแน่นเต็มชาม ใช้เนื้อปูส่วนกรรเชียงสั่งสดๆ วันต่อวัน นำมาแกงกับเครื่องพริกแกงที่ทางร้านทำเอง ใส่ใบชะพลูที่ซอยบางๆ แกงรวมกันแล้วจะได้กลิ่นหอมของใบชะพลูคละเคล้าไปกับเครื่องแกง รสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม

ส่วนเมนู ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ก็ใช้ปูนิ่มนำไปทอดกรอบ จากนั้นก็นำมาผัดกับเครื่องผงกัหรี่ ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องเข้ากับปูนิ่มทั่วๆ กินแล้วได้รสกลมกล่อมแก้เผ็ดได้

แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว

ปลาหมึกโบราณ
อีกเมนูที่จัดจ้านไม่แพ้ใคร แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่ต้องสั่ง ทางร้านใช้เครื่องแบบสไตล์คนขนอม วัตถุดิบจากพื้นบ้าน เลือกเนื้อปลากะพงสดๆ แกงใส่ยอดมะพร้าวอ่อน ชิมแล้วรสจัดจ้านถูกใจมากๆ

ใครกินเผ็ดไม่เก่ง หรืออยากแก้เผ็ดจากเมนูอื่นที่ชิมไป ต้องลองสองเมนูนี้ ปลาหมึกโบราณ เป็นเมนูอาหารดั้งเดิมของชาวบ้าน นำหมึกสดมาเคี่ยวกับตาลโตนด ใส่ซีอิ๊วดำและสมุนไพรต่างๆ ชิมแล้วเนื้อหมึกจะแน่นหนึบ ได้รสหวานๆ หอมๆ

 ใบเหลียงผัดไข่
อีกจานคือ ใบเหลียงผัดไข่ (หรือที่แถบนั้นเรียกใบเหมียง) เป็นอาหารถิ่นของภาคใต้ จะมีใบเหลียงให้ชิมในช่วงฤดูฝนของภาคใต้ ราวเดือน พ.ค.- มี.ค. ใช้ใบเหลียงสดผัดกับไข่ไก่แล้วปรุงรส ผัดคั่วแห้งๆ กินร้อนๆ อร่อยมาก

นอกจากที่ชิมไปแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนูซีฟู้ดอื่นๆ ให้ลองชิมด้วย ทั้ง ปู กุ้ง หมึก หอย และปลาชนิดต่างๆ ซึ่งช่วงนี้ก็ยังสามารถมานั่งกินที่ร้านได้ หรือจะสั่งเดลิเวอรี่กลับไปกินที่บ้าน (ในละแวกร้าน) ก็มีบริการส่งเช่นกัน

นั่งชิลๆ ชมวิวทะเลขนอม
* * * * * * * * * * * * * *ร้าน “อ่าวขนอม ซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่หาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ทางร้านมีบริการเดลิเวอรี่ในพื้นที่ใกล้เคียง (ฟรีค่าส่งเมื่อสั่งอาหาร 500 บาทขึ้นไป) ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. โทร. 08-4245-0999 Facebook : อ่าวขนอม ซีฟู้ด

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...