xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุด (รอ) 10 กิจกรรมเที่ยวทั่วไทย ไปตามรอยหนัง-ซีรีส์ดัง จาก “Netflix”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


Netflix เอาใจสายเที่ยว แนะนำ 10 กิจกรรมทัวร์หนังไทย เที่ยวยังไงให้ไม่เหมือนเดิม
ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 รอบใหม่จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงใน กทม. ที่กลับมาสร้างความปั่นปวนให้กับประเทศไทยอีกครั้ง การ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ยังคงเป็นคาถาป้องกันโควิด-19 ที่มีประสิทธิผลมากที่สุด

แน่นอนว่าในช่วงที่ใครหลาย ๆ คน ต่างอยู่บ้านไม่ออกไปข้างนอกเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดโควิด-19 “Netflix” สตรีมมิ่งบันเทิงชื่อดัง เอาใจสายเที่ยวด้วยการคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจจากภาพยนตร์และซีรีส์ชื่อดังใน Netflix มานำเสนอกันด้วยแนวคิด “10 กิจกรรมทัวร์หนังไทย เที่ยวยังไงให้ไม่เหมือนเดิม”

งานนี้เพื่อเอาใจสายเที่ยวที่วันนี้หลายคนต้องอยู่กับบ้าน ให้ปักหมุดรอไว้เป็นแนวทางให้ตามรอย ซึ่งถ้าโควิด-19 คลี่คลายเมื่อไหร่ คงได้ออกไปตะลุยเที่ยวกัน

1.จังเกิ้ลโคสเตอร์


เล่นเครื่องเล่นรางไม้จิงเกิ้ลโคสเตอร์จากหนังเรื่อง ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง
เริ่มกันด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์เบา ๆ กับ เล่นเครื่องเล่นรางไม้ “จังเกิ้ลโคสเตอร์” ที่ โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

จังเกิ้ลโคสเตอร์ อยู่บริเวณโซนม่อนแจ่ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนชอบความท้าทาย กับกิจกรรมที่ต้องวัดใจกันนิดนึง อย่างการเล่นเครื่องเล่นรางไม้ ชวนให้ท้าทายความเสียว

กิจกรรมนี้มีลักษณะคล้ายรถไฟเหาะที่ผู้เล่นจะนั่งอยู่บนรถแบบเปิดแล้วแล่นลงมาตามรางคดเคี้ยวลงมาจากบนเขา ชวนให้กรี๊ดสุดเสียง

นอกจากเครื่องเล่นรางไม้แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นให้สายลุยได้ร่วมสนุกกันอีกหลายอย่าง เช่น โหนสลิงข้ามหุบเขา หรือ ปั่นจักรยานบนสลิงที่ขึงระหว่างต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น ใครมาทางสายลุยสายซ่าพลาดไม่ได้

2.สวนรุกขชาติห้วยแก้ว


สวนรุกขชาติห้วยแก้วจากหนังเรื่อง เพื่อนสนิท
ชวนไปนั่งสเก็ตภาพดอกไม้ที่ “สวนรุกขชาติห้วยแก้ว” จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “เพื่อนสนิท

หนังรักที่หลายคนประทับใจไม่รู้ลืม ถ้าใครอยากมาตามรอยไข่ย้อยกับดากานดา ลองชวนกันมานั่งวาดรูปดอกไม้ ที่ สวนรุกขชาติห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ หรือ ถ้าไม่มั่นใจในฝีมือวาดรูปของตัวเอง หรือ ไม่ใช่สายอาร์ท เราก็ยังอยากให้ลองมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติของที่นี่

สวนรุกขชาติห้วยแก้ว เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิดกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ร่มรื่นชวนให้คลายความวุ่นวาย มานั่งมองต้นไม้ ฟังเพลงชิล ๆ หรือจะเปิดสตรีมมิ่งดูท่ามกลางสวนสวยก็ได้บรรยากาศไม่น้อย ยิ่งถ้าจะให้ฟินสุด ๆ ก็ต้องเปิดดูเพื่อนสนิทเพื่อให้ซึมซับกับสถานที่จริงอย่างได้อรรถรส

3.กัลยาณิวัฒนา


ปิกนิกกลางป่า อ. กัลยาณิวัฒนา จากหนังเรื่อง สุขสันต์วันโสด
ปิกนิกกลางป่าที่ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “สุขสันต์วันโสด”

สำหรับคนโสดทุกเทศกาล รวมถึงโสดข้ามปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์ เราอยากชวนมาทำกิจกรรมตามรอยหนังสุขสันต์วันโสด ชวนแก๊งเพื่อนมาปิกนิกท่ามกลางบรรยากาศแห่งป่าเขา ที่ อ.กัลยาณิวัฒนา ดินแดนแห่งป่าสนวัดจันทร์ เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ เติมความสดชื่นให้ปอดและหัวใจ

นอกจากนี้ อ.กัลยาณิวัฒนา ยังมีโฮมสเตย์น่ารัก ๆ ให้เลือกพักเพื่อสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติและวิถีชาวบ้านที่แท้จริง

4.ตระเวนกินบิงซู


ตระเวนกินบิงซู จากหนังเรื่อง ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง
ตระเวนกินบิงซูทั่วเชียงใหม่ จากหนังเรื่อง “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

ก่อนจะออกจากเชียงใหม่ ขอกลับไปตามรอยหนังฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง กันอีกรอบ กิจกรรมนี้น่าจะถูกใจสายกินไม่น้อยกับการตระเวนกินบิงซูทั่วเชียงใหม่ ตามรอยน้ำหวานกับเก่งกี้

5.เล่นสเก็ต


อินเทรนด์เล่นเซิร์ฟสเก็ต ตามรอยซีรีส์ Project S The Series
เล่นสเก็ตบอร์ดที่ลานหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น จากซีรีส์ “Project S The Series”

เกาะกระแสเซิร์ฟสเก็ต กีฬาอินเทรนด์สุดฮิต ด้วยการไปวาดลวดลายลีลาสเก็ตกันที่ลานหน้า มข. ถือเป็นหนึ่งในจุดเล่นเซิร์ฟสเก็ตที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งหลังโควิด-19 ที่นี่คงคึกคักไปด้วยบรรดาวัยรุ่น และผู้ที่ชื่นชอบเซิร์ฟสเก็ตมาวาดลวดลายที่นี่กันเป็นจำนวนมาก

และไม่แน่อาจมีเซิร์ฟเวอร์มาร่วมตามรอยการเล่นสเก็ตบอร์ด จากซีรีส์ “Project S The Series” ด้วยก็เป็นได้

6.ทำนา


ทำนาปลูกข้าว จากหนัง ไทบ้าน X BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
ทำนาปลูกข้าว ที่ จ.ศรีสะเกษ จากหนัง “ไทบ้าน X BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

เปลี่ยนอารมณ์จากกีฬาอินเทรนดืมาสัมผัสกับวิถีไทยในรูปแบบของการทดลองดำนา ปลูกข้าว เกี่ยวข้าว กันที่ จ.ศรีสะเกษ (หรือท้องนาทั่วประเทศ)

กิจกรรมนี้เป็นการทดลองสัมผัสวิถีเกษตรกรไทย นับเป็นเที่ยวไปด้วยทำประโยชน์ไปด้วย ออกแรงกันหน่อย นาข้าวจะสวยด้วยมือเรา ถือเป็นการคาร์ดิโอไปในตัว ดำนากันเสร็จจะได้กินข้าวอร่อยขึ้นเยอะเลย

7.ตกหมึก


ตกหมึกกลางทะเล จากหนังเรื่อง ความจำสั้นแต่รักฉันยาว
ตกหมึกกลางทะเล ยามราตรีที่ จ.จันทบุรี จากหนังเรื่อง “ความจำสั้นแต่รักฉันยาว

จากอีสาน ขอชวนมาเที่ยวภาคตะวันออกกันบ้าง ที่จังหวัดจันทบุรี ตามรอยหนัง “ความจำสั้นแต่รักฉันยาว” ซึ่งถือเป็นการชวนเที่ยวทะเลที่แตกต่างกับ การนั่งเรือออกไปไดหมึกกลางทะเลตอนกลางคืน ซึ่งต้องลุ้นกันว่าแต่ละคนจะตกหมึกกลับมาได้กันมากน้อยขนาดไหน

นอกจากนี้ก็ยังมีบรรยากาศของทะเลยามราตรี ให้ซึมซับท่ามกลางทะเลดาว หรือ แสงจันทร์กระจ่างส่องนำทางสัญจร ให้ทัศนาควบคู่ไปกับการกินหมึกสด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

8.ปั่นจักรยาน


ปั่นจักรยานเที่ยวเกาะสีชัง จากหนังเรื่อง Timeline จดหมาย ความทรงจำ
ปั่นจักรยานรอบเกาะสีชัง ที่ จ.ชลบุรี จากหนังเรื่อง “Timeline จดหมาย ความทรงจำ”

ยังอยู่กันที่ภาคตะวันออก แต่ขยับมาใกล้กรุงเทพฯกันอีกนิดที่ จ. ชลบุรี กับกิจกรรมปั่นจักรยานรอบเกาะสีชัง เลียนแบบหนังเรื่อง Timeline จดหมาย ความทรงจำ

กิจกรรมนี้น่าจะถูกใจสายปั่น ปั่นชมวิวรอบเกาะเพลิน ๆ เหนื่อยก็พัก แวะกินของอร่อยริมทาง หายเหนื่อยก็ไปต่อ ส่วนใครที่ขี่จักรยานไม่เป็น ลองชวนคนข้างกายจะเพื่อน จะแฟน หรือจะคนที่เราแอบชอบ ชวนกันไปปั่นแล้วก็ขอซ้อนท้ายไปด้วย ถือโอกาสใกล้ชิดไปในตัว

9.แคมป์ปิ้งริมน้ำตก


แคมป์ปิ้งริมน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จากละครเรื่อง ลิขิตรัก
ตั้งแคมป์ริมน้ำตกที่ อช. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี จากละครเรื่อง “ลิขิตรัก

ไปภูเขากับทะเลมาแล้ว เราอยากจะชวนมาชุ่มชื่นทั้งตัวและหัวใจกับกิจกรรมตั้งแคมป์ริมน้ำตกกันบ้าง ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี ตามรอยละครลิขิตรักทั้งที อย่าลืมมโนว่าตัวเองเป็นณเดชน์กับญาญ่า ตั้งแคมป์ให้หวานกันจนน้ำตกจืด

10.นั่งสมาธิ


นั่งสมาธิ ที่ เกาะต้นรัก จากหนังเรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 5G
นั่งสมาธิ ที่ เกาะต้นรัก จ.สุราษฎร์ธานี จากหนังเรื่อง “หลวงพี่แจ๊ส 5G

ปิดท้ายกันที่ทะเลสวย ๆ ที่ภาคใต้บ้านเรา อย่างที่เกาะต้นรัก จ.สุราษฎร์ธานี แต่เราไม่ได้ชวนมาเล่นน้ำทะเล เพราะกิจกรรมของเรา ทัวร์หนังไทย เที่ยวยังไงให้ไม่เหมือนเดิม มาถึงทะเลทั้งที เราจะฉีกแนวไปชวนทำกิจกรรม “นั่งสมาธิ” ท่ามกลางบรรยากาศแวดล้อมริมทะเล ซึ่งอาจจะทำให้ บางสิ่งบางอย่างที่ค้างคาในใจผ่อนคลายลงได้บ้าง

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...