xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยรส “ข้าวแช่ข้างวัง” พร้อมเครื่องเคียง 9 มงคล ที่ร้านทองหล่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” เปิดกรุเมนูต้นตำรับด้วย “ข้าวแช่ข้างวัง” โดยฝีมือจาก เชฟโธมัส วรพล อิทธิคเณศร เชฟอาหารไทยที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ที่จะมาเผยเคล็ดลับในการทำตำรับข้าวแช่โบราณที่สุดพิถีพิถันจนกระทั่งออกมาเป็นตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง” ที่เลอค่าน่ารับประทาน


เชฟโธมัส วรพล อิทธิคเณศร กล่าวว่า “การรังสรรค์เมนูข้าวแช่ข้างวังในครั้งนี้ ได้ลงมือทำอย่างพิถีพิถันและมีการลงรายละเอียดอย่างประณีต ที่เริ่มตั้งแต่การขัดล้างข้าวถึง 7 ครั้ง โดยนำข้าวสารไปล้างน้ำและขัดด้วยสารส้มเบาๆ จนน้ำล้างข้าวใส ซึ่งได้เลือกใช้ข้าวสารคุณภาพดีจาก จ.ปทุมธานี ในส่วนของน้ำลอยดอกไม้ข้าวแช่ตำรับข้างวังครั้งนี้ ใช้วิธีการร่ำน้ำอย่างไทยโดยใช้ดอกมะลิ กุหลาบมอญ และเทียนร่ำกระดังงา และในส่วนของเครื่องเคียง 9 มงคลนั้นก็ได้มีการปรุงแต่งออกมาอย่างพิถีพิถัน อาทิ เกสรไพลิน (ดอกอัญชันสอดไส้ไข่เค็ม), หมูฝอยเส้นทอง, ลูกกะปิทอด ,หอมแดงสอดไส้กุ้ง, ปลายี่สนผัดหวาน ,พริกหยวกสอดไส้, การะเวกสอดสี (หมูสับห่อกุนเชียง),ไชโป๊วผัดน้ำตาลโตนด, และเครื่องผักสดผักเคียงจักดอก เพิ่มอรรถรสในการรับประทานและตัดรสชาติได้ดี” เชฟโธมัส กล่าว


โดยสามารถมาลิ้มลองด้วยตัวเองหรือจะส่งมอบให้เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทยในช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยมี 4 แบบที่บรรจุไว้ในกล่องสวยหรูให้เลือก ได้แก่ ชุดเล็กราคา 495 บาท ชุดเล็กพร้อมมาลัยราคาชุดละ 750 บาท ชุดใหญ่ในรูปแบบปิ่นโตไม้สานราคา 1,290 บาท และข้าวแช่ชุดใหญ่ในรูปแบบปิ่นโตไม้สานพร้อมมาลัยราคาชุดละ 1,590 บาท หรือรับประทานในร้านราคา 385 บาท โดยเมนูตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง” นี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน ศกนี้

สามารถสั่งจองได้ที่ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ณ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 – 21.00 น. และบริการเดลิเวอรี่ ผ่านไลน์ : Thonglor Cuisine โทร. 092-966-2563, 02-000-4701 เว็บไซต์ www.thong-lor.com Facebook / Instagram : Thonglor Cuisine‬

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...