xs
xsm
sm
md
lg

“สงขลา” อินเทรนด์ ชูเป็นเมืองแห่งเซิร์ฟ กีฬาเอ็กซ์ตรีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สงขลาจัดงานลองเล่น รับกระแสกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรง
สงขลา ชูเป็นหนึ่งในเมืองแห่งการเล่นเซิร์ฟ-กีฬาเอ็กซ์ตรีม จัดงาน “ลองเล่น” แบบ New Normal ที่ชายหาดชลาทัศน์เมื่อวันที่ 3-4 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม มีคนมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

จังหวัดสงขลา ตอบรับกระแสอินเทรนด์ เดินหน้าสู่หนึ่งในเมืองแห่งการเล่นเซิร์ฟและกีฬาเอ็กซ์ตรีม กระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยได้มีการจัดงาน “ลองเล่น” Songkhla Beach Jam 2021 แบบ New Normal ขึ้นเมื่อวันที่ 3-4 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา ณ ชายหาดชลาทัศน์ อ.เมือง จ.สงขลา ท่ามกลางกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม มีคนมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศงานลองเล่น
งานลองเล่น ถือเป็นครั้งแรกที่ทางจังหวัดสงขลาได้เนรมิตชายหาดชลาทัศน์ให้เป็น CITY OF SURF ซึ่งเป็นการรวมตัวของสายไถ สายโต้ Surf ที่ใหญ่สุดในสงขลา

ภายในงาน มีกิจกรรมน่าสนใจหลากหลาย อาทิ Workshop SUP, SurfSkate , Skimboard , Kiteboard กับทีมงานชั้นนำที่จะมาสอน Basic การเล่น Surf เบื้องต้น การจำหน่ายสินค้าจากร้านขายอุปกรณ์สเก็ตชั้นนำจากนักเล่นในหาดใหญ่ เป็นต้น

บูธร้านอาหารในงานลองเล่น
นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวเพื่อการออกกำลังกาย เป็นหนึ่งในการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องปรับตัวเข้าสู่การดำรงชีวิตในวิถีใหม่ (New Normal) ทั้งงดและถูกจำกัดการเดินทาง กักตัวอยู่บ้าน ใส่หน้ากากอนามัยเกือบตลอดเวลา และการรักษาระยะห่างระหว่างกัน

กระแสคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงจึงก่อตัว ขึ้นอย่างรวดเร็ว และกระทบทั้งไลฟ์สไตล์ของผู้คน ไปจนถึงธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ลองเล่น SUP
ททท. จึงต้องทำการตลาดรูปแบบใหม่ โดยเน้น “consumer insight” สังเกตเทรนด์จากสิ่งที่นักท่องเที่ยวสนใจ ผ่านการเสิร์ช แชร์ รีทวีต บนโลก social มาวิเคราะห์หาจุดขายทางการตลาด

เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ คือ การเดินทางแบบ FIT มากขึ้น ชอบทำกิจกรรมท้าทายแปลกใหม่มากขึ้น อย่างเช่น กีฬา surf ประเภทต่างๆ ซึ่งเป็นกีฬาที่ต้องรักษาระยะห่างในการเล่น

เซิร์ฟสเก็ต กีฬามาแรง
ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงร่วมกับพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม “ลองเล่น” Songkhla Beach Jam ครั้งนี้ เพื่อชูความใหม่และความเป็นผู้นำเทรนด์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาเพิ่มมากขึ้น โดยยังคงเน้นความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชุมชนดั้งเดิม อาหารพื้นถิ่น รวมไปถึงความคลาสสิคของย่านเมืองเก่า

ทั้งนี้ ททท. มองว่าจังหวัดสงขลามีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และรองรับได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม MICE กลุ่ม SPORT หรือจะเป็นนักท่องเที่ยว FIT ที่ต้องการความ Slow life เที่ยวแบบสนุกและชาร์จแบตไปในตัว อีกทั้ง ยังสามารถเป็น Destination สำหรับคนที่มาเล่น Surf ทุกประเภทได้

Workshop SUP

ชายหาดชลาทัศน์ วันจัดงานลองเล่น

สีสันในงานลองเล่น
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่
อีเมล์travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่href="https://www.youtube.com/channel/UC0FDxtpWu-NKnJq5CovfZ1Q">Youtube
:Travel
MGR และhref="https://www.instagram.com/travelfoodonline/">Instagram :
@travelfoodonline และhref="https://www.tiktok.com/@travelfoodonline/">TikTok :
@travelfoodonline

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...