xs
xsm
sm
md
lg

“10 จุด สุดโรแมนติก” สถานที่บอกรักแฟนรับวาเลนไทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในเมืองไทย
เมื่อเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยการแสดงถึงความรัก ความห่วงใย ถึงคนที่เราปรารถนาดีและอยากให้เขามีความสุข และเป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็น "วันแห่งความรัก" หรือ "วันวาเลนไทน์" (Valentine’s Day) ครั้งนี้จึงได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในเมืองไทย ที่ถือว่ามีทิวทัศน์และบรรยากาศดี เหมาะกับที่จะจูงมือแฟนหรือคนรักไปเอ่ยคำหวานกล่าวบอกรักให้สุดแสนโรแมนติกกัน

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
เอเชียทีค


“เอเชียทีค” หรือ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” (Asiatique The Riverfront) ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง บริเวณที่ตั้งนั้นอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บรรยากาศการเดินเล่นเป็นแบบสบายๆ ได้ชมทิวทัศน์งามๆ ของแม่น้ำ นั่งเล่นรับลมเย็นๆ แบบเพลินๆ อีกจุดหนึ่งที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเอเชียทีค ก็คือ “เอเชียทีค สกาย” ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่เป็นจุดดึงดูดสายตาของทุกคน ไม่ว่าจะเดินทางมาทางรถ (ถนนเจริญกรุง) หรือทางเรือ (แม่น้ำเจ้าพระยา) ก็สามารถมองเห็นชิงช้าขนาดยักษ์เด่นเป็นสง่า ซึ่งถ้าได้ขึ้นไปด้านบนก็จะสามารถชมทิวทัศน์กรุงเทพฯ ในมุมสูงได้แบบรอบตัว

นอนดูดวงดาวเปล่งแสงระยิบระยับที่ท้องฟ้าจำลอง
ท้องฟ้าจำลอง

ชอบมองฟากฟ้าในยามค่ำคืน เพื่อดูดวงดาวเปล่งแสงระยิบระยับ อาคารท้องฟ้าจำลองแห่งนี้ตั้งอยู่ภายใน “ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา” บริเวณ ริมถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย ภายในอาคารแห่งนี้ได้จัดแสดงการฉายภาพดาวในจักรวาลด้วยเครื่องฉายดาวระบบดิจิตอลความละเอียด 4K ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น สามารถแสดงภาพดวงดาวบนท้องฟ้าของประเทศใดก็ตาม ตามวันและเวลาที่ต้องการ

จุดชมวิวแสนสวยอีกแห่งของจันทบุรี
เกาะเปริด

“เกาะเปริด” จุดชมวิวแสนสวยอีกแห่งของจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะติดกับอ่าวไทย ทำให้มีมุมถ่ายรูปริมทะเลมากมาย และมีหน้าผาขนาดใหญ่ ทำให้มีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ อีกทั้งยังมีบันไดทอดยาวเป็นทางเดินรอบๆ เกาะ บวกกับภาพและเสียงคลื่นซัดสาด เพิ่มระดับความโรแมนติกขึ้นไปอีก ไฮไลต์เด็ดของเกาะเปริด อยู่ที่ จุดชมวิวซันชาย และ ผาสุขนิรันดร์ ห่างจากวัดเกาะเปริดไปประมาณ 300 เมตร ทางเดินสบาย เมื่อไปถึงจะพบกับหน้าผาริมทะเลขนาดใหญ่ มองเห็นวิวทะเลกว้างไกลสุดลูกตา ยามเย็นที่พระอาทิตย์ตก จะเหมือนต้องมนต์สะกด ไม่อยากไปไหน

ทะเลบัวแดงสะพรั่งสวยงามละลานตาเต็มท้องน้ำ
ทะเลบัวแดงหนองหาน

เมื่อหน้าหนาวมาเยือนที่ “หนองหาน” ซึ่งเป็นชื่อเรียกของบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 22,500 ไร่ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งพันธุ์ไม้น้ำที่โดดเด่นของบึงหนองหานก็คือ “บัวสาย” หรือ “บัวแดง” ซึ่งเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนหนองหานในทุกฤดูหนาว โดยดอกบัวที่นี่จะพร้อมใจกันผลิดอกเบ่งบานเป็นจำนวนมหาศาล ยามเมื่อออกดอกบานพร้อมกันจะดูชมพูสะพรั่งสวยงามละลานตาเต็มท้องน้ำ กลายเป็นแหล่งชมทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติ และเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ทะเลบัวแดง” ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

ปางอุ๋งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์อันงดงาม
ปางอุ๋ง

“ปางอุ๋ง” หรือชื่อเรียกเต็มๆ ว่า “โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)” ตั้งอยู่ที่อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์อันงดงาม ภายในอ่างเก็บน้ำอันสงบนิ่ง ในช่วงเช้าที่อากาศหนาวเย็น สายหมอกจะลอยเรี่ยผิวน้ำ เมื่อกระทบกับแสงแดดสีทองดูแล้วงดงามเหมือนฝัน รอบอ่างเก็บน้ำยังล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบและสนสามใบลำต้นเพรียวชะลูดพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า บวกกับอากาศเย็นสดชื่นตลอดปี และยังใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนแค่ราวๆ 2 ช.ม. เท่านั้นเอง ทำให้ปางอุ๋งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของแม่ฮ่องสอน

สายหมอกจะลอยเรี่ยผิวน้ำ

กิ่วแม่ปาน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงาม
กิ่วแม่ปาน

“กิ่วแม่ปาน” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น มีเส้นทางเดินเป็นวงรอบระยะทาง 3.2 กิโลเมตร ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,400 เมตร เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและ ทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง บางวันจะมองเห็นทะเลหมอกที่มีเมฆปกคลุมอยู่ตรงหน้าตัดกับสีทองของทุ่งหญ้า และวันที่ฟ้าเปิดจะมองเห็น อ.แม่แจ่ม ที่อยู่เบื้องหน้าได้ชัดเจน

เสน่ห์ของภูกระดึง
ภูกระดึง

“ภูกระดึง” เป็นภูเขาหินทรายยอดตัดรูปหัวใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่สองถัดจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนเลือกจะไปเยือน บางคนก็ลองมาสักครั้งในชีวิต จะได้สัมผัสบรรยากาศอย่างที่เขาว่ากัน แต่บางคนกลับติดใจในเสน่ห์ของภูกระดึงอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนต้องกลับมาเยือนอีกหลายๆ ครั้ง

จุดชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ จุดชมวิว และจุดชมดาว
ดอยเสมอดาว

“ดอยเสมอดาว” เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน ในช่วงคืนที่บนม่านฟ้าเหนือยอดดอยเสมอดาว ท้องโปร่งใสเป็นใจ สามารถมองเห็นทะเลดาวระยิบระยับกว้างไกล โดยเฉพาะบน“ลานดูดาว”ทางยอดเนินฝั่งตะวันออก ที่เป็นจุดชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ จุดชมวิว และจุดชมดาว ที่เมื่อจากตีนเนินมองแหงนขึ้นไปจะเห็นภาพของยอดดอยอยู่ไล่เลี่ยในระดับเดียวกับหมู่ดาวที่พร่างพราวสุดโรแมนติก

ชมทิวทัศน์และทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า

ถ้าให้นึกถึงสถานที่ชมทะเลหมอกอลังการแห่งเชียงราย ต้องนึกถึง “ภูชี้ฟ้า” ขึ้นมาเป็นแห่งแรก โดย “ภูชี้ฟ้า” ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าไทย อ.เทิง จ.เชียงราย มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,628 เมตร นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมทิวทัศน์และทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้ากันตั้งแต่เช้ามืดท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและลมพัดแรง โดยจากบริเวณจุดจอดรถจะต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 700 เมตรก็จะถึงยอดภูชี้ฟ้า แต่ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักแวะรอชมพระอาทิตย์ขึ้นระหว่างทาง เพื่อให้เห็นจุดชมวิวมุมยอดนิยมที่ปรากฏเป็นภาพสัญลักษณ์ของภูชี้ฟ้า นั่นคือจุดที่สามารถมองเห็นยอดแหลมของภูที่ชี้พุ่งไปสู่ท้องฟ้า ท่ามกลางทะเลหมอกหนาเป็นปุย พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และแนวยอดภูเบื้องล่างได้อย่างลงตัวงดงาม

แหลมพรหมเทพ จุดชมตะวันลับฟ้าอันโด่งดัง
แหลมพรหมเทพ

ในเมืองไทยหากพูดถึงแผ่นดินที่มีลักษณะเป็นแหลมแล้ว ทอดตาทั้งแผ่นดินจนตาไหม้เกรียมคงไม่มีแหลมไหนโดดเด่นโด่งดังเกิน “แหลมพรหมเทพ” จ.ภูเก็ต สถานที่ที่เปรียบดังอัญมณีเม็ดงามประดับไข่มุกอันดามันซึ่งแต่ละวันคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย จุดหมายของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่คือมาเฝ้ารอชมพระอาทิตย์อัสดง ณ จุดที่ได้ชื่อว่า เป็นจุดชมตะวันลับฟ้าอันโด่งดังและสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...