xs
xsm
sm
md
lg

พบตามนิมิต "เศียรพญานาค" ภูลังกา ใกล้กับถ้ำนาคี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand โพสต์ภาพก้อนหินรูปทรงสูงจินตนาการดูคล้ายเศียรพญานาค พร้อมข้อความว่า ได้พบ "เศียรพญานาค" (องค์ที่ 9) ที่เพิ่งค้นพบใหม่บนภูลังกา

ในเพจอุทยานฯ ยังได้กล่าวว่า นายศึกษา ศรีสุพรรณ์ หัวหน้าฝ่ายนันทนาการอุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้นิมิตเห็นในความฝันว่าได้เดินไปเจอหินรูปเศียรพญานาค และมีถ้ำพญานาคจริงๆ ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับถ้ำนาคี ฝั่งจังหวัดนครพนมในปัจจุบัน และวันต่อมาขณะที่เดินสำรวจบริเวณรอบๆ ก็ได้พบหินที่มีความคล้ายเศียรพญานาค และเหมือนกันกับที่เห็นในความฝัน ส่วนถ้ำพญานาคจริงๆ ที่เห็นในความฝันยังไม่เจอ แต่ก็พยายามสำรวจรอบถ้ำนาคีอยู่ตอนนี้ หากค้นพบเมื่อใดทางอุทยานฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand
สำหรับ "ถ้ำนาคี" ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวน่าสนใจของอุทยานแห่งชาติภูลังกา ตั้งอยู่ทางฝั่งอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม สามารถเดินขึ้นได้จากที่ทำการอุทยานฯ โดยต้องติดต่อลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขึ้นถ้ำนาคีได้กับเจ้าหน้าที่หน้าด่านน้ำตกตาดโพธิ์

ส่วนเส้นทางเดินไปยังถ้ำนาคีจะเป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติ (เส้นทางปูนเลียบลำธาร) ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ต่อจากเส้นทางปูนจะเป็นเส้นทางเดินป่า 300 เมตร ถึงก็จะถึงถ้ำนาคี โดยอยู่ห่างจากน้ำตกตาดโพธิ์ชั้นที่ 4 ประมาณ 300 เมตร ใช้ระยะเวลาเดินไป-กลับประมาณ 1-2 ชั่วโมง เส้นทางเดินค่อนข้างง่าย มีจุดนั่งพักเป็นระยะ มีช่วงที่ต้องดึงเชือกปีน และปีนบันไดสูงชันเป็นบางช่วง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวเองตามป้าย หรือสามารถติดต่อล่วงหน้าให้เจ้าหน้าที่นำทางก็ได้เช่นกัน แต่หากวันใดมีฝนตกจะปิดการขึ้นเขาทุกกรณี

ภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand
ลักษณะของถ้ำนาคีจะคล้ายกับถ้ำนาคา มีเพิงหินใหญ่และมีลวดลายของเกล็ดพญานาคบนพื้นผิวของหิน มีก้อนหินใหญ่ลักษณะเหมือนหินหัวงูอยู่ไม่ไกลกัน อีกทั้งหากเดินทางต่อไปอีกราวครึ่งกิโลเมตรก็จะมีจุดชมวิว "ผานาคี" เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่งดงามอีกด้วย

ผู้ที่ต้องการเดินทางมาเยี่ยมชมสามารถตั้ง GPS มาที่ "น้ำตกตาดโพธิ์" หรือ "อุทยานแห่งชาติภูลังกา" สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.08 4792 3505 และ 0 4253 0766 ในเวลา 09.00-16.00 น.

ภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...