xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดสุดชิค “จริงใจ มาร์เก็ต” แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด-ของตกแต่งบ้านและงาน DIY

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตลาดจริงใจ แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดสุดชิค จ.เชียงใหม่
“เชียงใหม่” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีเสน่ห์ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยว เพราะว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ วัดวาอาราม ทุ่งดอกไม้สันสวยงาม ถนนคนเดิน จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยี่ยมเยือนกันตลอดทั้งปี

อีกทั้งยังมีตลาดเช้าสุดชิค “ตลาดจริงใจ” หรือ “จริงใจ มาร์เก็ต” ตลาดเกษตรอินทรีย์แห่งแรกของกลุ่มเซ็นทรัล ภายในโครงการจริงใจมาร์เก็ตเชียงใหม่ ตลาดนัดยามเช้าใต้ร่มไม้ใหญ่ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพลิดเพลินกับหลากหลายผักผลไม้ออร์แกนิคและปลอดภัย ของทำมือดีไซน์เก๋ อาหารอร่อย ขนมและเบเกอรี่โฮมเมด ให้ทุกคนได้มาพบปะ พูดคุย เลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีจากมือเกษตรกรและช่างฝีมือคนท้องถิ่นโดยตรง

มีสินค้าแฮนด์เมดให้เลือกซื้อมากมาย
ตลาดแห่งนี้ถือเป็นตลาดผักเกษตรอินทรีย์และปลอดภัยแห่งแรกของกลุ่มเซ็นทรัล และรัสติคมาร์เก็ต และเป็นตลาดรวมสินค้าแฮนด์เมดที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ ภายในโครงการจริงใจมาร์เก็ต หนึ่งในโครงการแห่งความจริงใจและใส่ใจของกลุ่มเซ็นทรัล

สินค้าแฮนด์เมดหลากหลาย
สำหรับที่มาของตลาดแห่งนี้ คำว่า “จริงใจ” (Jing Jai) หมายถึง ความจริงใจและตั้งใจที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ไว้อยู่ด้วยกัน ภายในเนื้อที่ 40 ไร่ บนถนนอัษฎาธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดว่าเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย รวมถึงอาหารอร่อยๆ

เดินเลือกซื้อสินค้ากันเพลิดเพลิน

แต่ละโซนเลือกซื้อกันได้ตามใจชอบ
ภายในตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนจริงใจ Farmers Market เชียงใหม่ พืชผักผลไม้ออร์แกนิคและปลอดสาร ส่งตรงจากสวนเกษตรกรในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง และโซนรัสติคมาร์เก็ต จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า งานไอเดีย ของตกแต่งบ้าน ซึ่งทำด้วยมือนำเสนอด้วยใจจากช่างฝีมือคนท้องถิ่น

มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย

มีกระบองเพชรต้นน่ารักๆ ชวนช้อป
เมื่อเข้ามาด้านในตลาดจริงใจ จะพบกับโซนลานกว้าง ๆ มีสินค้ามากมายให้ได้เดินช้อปกันเพลิดเพลิน และมีวงดนตรีสดมาบรรเลงร้องเพลงไพเราะเคล้าคลอระหว่างเดินเลือกสินค้า เดินถัดเข้าไปจะเป็นบริเวณที่มุงหลังคาไว้ ในส่วนนี้จะขายพวกอาหารพื้นเมือง ผักผลไม้สด แต่ละโซนเราเลือกซื้อกันได้ตามใจชอบ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวที่มายังตลาดแห่งนี้จะต้องพกถุงผ้าติดตัวมากันด้วย เพราะที่นี่จะงดใช้ถุงจากพลาสติกและลดการใช้ผลิตภัณฑ์จากพลาสติกให้มากที่สุด

ของฝากน่ารักๆ ให้เลือกซื้อ
ในส่วนของ พืชผัก ผลไม้ต่างๆ นั้น จะปลอดสารเคมี เพราะมาจากเกษตรกรตัวจริงถึงมือของผู้บริโภคโดยตรงเลย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและสนับสนุนการสร้างรายได้ของเกษตรกร เพื่อความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนของชุมชนนั่นเอง

เลือกซื้อเสื้อผ้าสีสันสวยงาม

มีมุมให้นั่งกินพร้อมฟังเพลงดนตรีสด
ตลาดจริงใจ จำหน่ายพืชผัก ผลไม้ ปลอดสารเคมี จากเกษตรกรตัวจริงถึงผู้บริโภคโดยตรง งานแฮนด์เมดที่ทำด้วยมือนำเสนอด้วยใจ อาหารและเบเกอรี่โฮมเมด ลานกิจกรรมอันร่มรื่นของครอบครัว สนับสนุนการสร้างรายได้และความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนของชุมชน เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30 – 13.00 น. มีที่จอดรถด้านนอกตลาด และบริการรถรับ-ส่งจากด้านในไปยังหน้าตลาด และจากหน้าตลาดไปยังจุดจอดรถต่าง ๆ ของโครงการจริงใจมาร์เก็ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-5323-1520 หรือ https://www.facebook.com/FarmersMarketChiangmai

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


กำลังโหลดความคิดเห็น