xs
xsm
sm
md
lg

“สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง” บานสวยสะพรั่งรับลมหนาว จ.เชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเชียงใหม่ในช่วงนี้ ต้องยกให้กับสวนดอกไม้หลากสีสัน ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยถูกใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะสาวๆ ที่ต่างแต่งตัวจัดเต็มไปถ่ายรูปกับเหล่าหมู่มวลดอกไม้งามบานสะพรั่ง อย่างที่ “สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง” เป็นสวนดอกมาร์กาเร็ต ตั้งอยู่ที่ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่นี่มีสวนดอกไม้หลายสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงาม

ที่ “สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง” ถือเป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ของ อ.แม่ริม ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปชมความงดงามของทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วง ที่จัดเป็นมุมสวยๆ ปลูกเรียงเป็นแถวบนเนื้อที่โล่งกว้างกว่า 20 ไร่ บรรยากาศโปร่งโล่งสบายไม่แออัด และหากใครเดินทางไปในช่วงนี้ก็จะได้สัมผัสกับลมหนาวที่พัดโชยในยามเช้าและยามเย็น

ทุ่งดอกมาร์กาเร็ต ที่สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง

มีมุมให้เลือกถ่ายรูปมากมาย
ภายในสวนดอกไม้แห่งนี้นอกจากจะมีทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่แล้ว ยังมีมุมสวยๆ ของทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกคอสมอสหลากสีสัน และดอกซัลเวียสีแดงสดใส มีวิวทุ่งนาให้ความเป็นธรรมชาติ ทำให้ถ่ายภาพออกมาสวยโปร่งโล่งสบายตา มีอุปกรณ์ประกอบฉากให้ได้ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ทั้งเครื่องเล่นเปียโน อ่างไม้ กระจก ตู้โทรศัพท์ ที่นั่งไม้ไผ่

ดอกคัตเตอร์สีขาวสะพรั่งเต็มทุ่ง
นอกจากนี้ในสวนมีพร็อบเตรียมไว้ให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร่มหลากสีให้ยืมฟรี ตะกร้าเก็บดอกไม้ มีเก้าอี้นั่งให้ถ่ายภาพ แบบถ่ายมุมสูงก็มี ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ห้ามพลาด หรือหากไม่มีช่างภาพมาที่นี่ก็มีบริการรับถ่ายรูปให้ด้วยในราคา 300 บาท อีกด้วย

ดอกมาร์การเร็ตสีม่วง

มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน
ใครที่ถ่ายรูปกันจุใจแล้ว และอยากจะหาที่นั่งพักเหนื่อยหรือนั่งระหว่างรอเพื่อนๆ ถ่ายรูป สามารถมานั่งที่ร้านค้าบริเวณด้านหน้าตรงทางเข้า หาของกินกรุบกริบรองท้อง และเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจ เพราะที่สวนแห่งนี้มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ อาทิ ไอติม มะพร้าวน้ำหอม ข้าวผัดกะเพรา ข้าวไข่เจียว ลูกชิ้นทอด ข้าวจี่ เป็นต้น

ดอกซัลเวียสีแดงสดใส

สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง ตั้งอยู่ที่ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 18.00 น. มีค่าเข้าชมคนละ 50 บาท (ไม่ต้องจองล่วงหน้า) ที่ตั้งของสวนจะอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 15 กม. มีที่จอดรถอยู่บริเวณลานฝั่งตรงข้ามกับสวนดอกไม้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-3581-1852

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น