xs
xsm
sm
md
lg

เคทีซี ชวนลิ้มรสอาหารไทยได้มาตรฐาน กับหนังสือ “KTC PRIDE OF THAIS”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เคทีซี” ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดกิจกรรม “KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT” สนับสนุนร้านอาหารไทยมาตรฐานโลก จัดทำหนังสือ “KTC PRIDE OF THAIS” รวมเล่มร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดกว่า 100 ร้าน พร้อมจับมือ วีซ่า มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีอิ่มอร่อยคุ้มค่า ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564


นางประณยา นิถานานนท์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในหมวดร้านอาหารปรับตัวลดลง สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19 เคทีซีจึงได้ปรับกลยุทธ์การตลาด เพื่อรองรับพฤติกรรมของสมาชิกที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเป้าหมายหลักที่สำคัญคือ การช่วยเหลือพันธมิตรธุรกิจร้านอาหารให้ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ไปได้ การร่วมมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และร้านอาหารไทยที่ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ รวมกว่า 100 ร้าน เป็นส่วนหนึ่งที่เคทีซีมุ่งหวังสนับสนุนร้านอาหารไทยมาตรฐานโลกให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น ด้วยการรวบรวมร้านอาหารเมนูซิกเนเจอร์ที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ในหนังสือ “KTC PRIDE OF THAIS” พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีได้อร่อยคุ้มค่ากับร้านอาหารที่ร่วมรายการกับส่วนลดสูงสุด 15% หรือ รับฟรีเมนูพิเศษ”

“นอกจากนี้ เคทีซียังได้ร่วมกับวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า ทุกประเภท รับคะแนน KTC FOREVER 2 เท่า เมื่อใช้จ่าย ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ โดยลงทะเบียนครั้งเดียวเพื่อรับสิทธิ์ตลอดแคมเปญ ผ่านทาง SMS พิมพ์ TS เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิตเคทีซี 16 หลัก และส่งไปที่ 061 384 5000 หรือลงทะเบียนออนไลน์ที่ www.ktc.co.th/thaiselect ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สำหรับผู้ที่สนใจหนังสือ “KTC PRIDE OF THAIS” สามารถดาวน์โหลด e-Book ได้ที่ https://bit.ly/34ZvZI7”


ม.ล. ภู่ทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการกองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เดินหน้าโครงการส่งเสริมร้านอาหารไทยให้ได้รับตราสัญลักษณ์ ‘Thai SELECT’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพร้านอาหารไทยให้มีคุณภาพและสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศได้มากขึ้น รวมถึงเพื่อขยายโอกาสและเพิ่มช่องทางการตลาดให้ร้านอาหารไทยสามารถเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ในประเทศไทย แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Thai SELECT SIGNATURE สำหรับร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ตกแต่งร้านสวยงาม และมีบริการที่เป็นเลิศ Thai SELECT CLASSIC


“สำหรับร้านอาหารที่มีคุณภาพเยี่ยม ขายอาหารไทยต้นตำรับ คุณภาพดี และ Thai SELECT UNIQUE สำหรับร้านอาหารคุณภาพเยี่ยม มีรายการอาหารไทยที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น สำหรับเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกเพื่อให้ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ร้านอาหารจะต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญดังนี้ 1) ต้องมีรายการอาหารไทยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของรายการอาหารทั้งหมด ตกแต่งบรรยากาศ และใช้วัตถุดิบเครื่องปรุงอาหารแบบไทย 2) ปรุงอาหารได้ตามมาตรฐานกรรมวิธีการปรุงแบบไทย ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงของไทย 3) เปิดให้บริการมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน 4) อายุการใช้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT นาน 3 ปี หากร้านประสงค์จะต่ออายุ ต้องยื่นใบสมัครขอต่อก่อนวันหมดอายุ 3 เดือน 5) ผู้ที่ได้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จะได้รับประกาศนียบัตรที่ลงนามโดยอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พร้อมระบุปีที่ได้รับ 6) ร้านอาหารไทยที่มีมากกว่า 1 สาขา แต่ละสาขาต้องยื่นใบสมัครขอใช้หรือต่ออายุการใช้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT แยกจากสาขาอื่น และ 7) ผู้สมัครต้องผ่านการตรวจสอบและให้คะแนนโดยกรรมการ หรือผู้แทน ที่ได้รับมอบหมายจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า”


คุณธนฤกษ์ เหล่าเราวิโรจน์ เจ้าของห้องทานข้าว “สุพรรณิการ์” พูดถึงคอนเซ็ปต์ของห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ว่า “เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของความหลงใหลในรสชาติอาหารที่แตกต่าง และความตั้งใจที่จะสืบสานตำรับอาหารไทยพื้นบ้านสูตรโบราณ ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยมีจุดเริ่มต้นจากการหวนระลึกถึงอาหารสูตรฝีมือคุณยายของคุณธนฤกษ์ กลายเป็นแนวคิดของการฟื้นฟูตำรับอาหารที่เป็นมรดกตกทอดในครอบครัว โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่หลงใหลรสชาติอาหารอันโดดเด่นที่สุพรรณิการ์โฮม ขอนแก่น ในวันนี้อาหารพื้นบ้านสูตรฝีมือคุณยายได้เดินทางมาสู่กรุงเทพฯ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่จะเป็นเสมือนการเยี่ยมเยียนห้องครัวของครอบครัว รำลึกถึงรสชาติอาหารในแบบที่คุ้นเคยและชื่นชมมรดกตกทอดของครอบครัว ทุกคนสามารถร่วมกันแบ่งปันความสุขจากอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ซึ่งห้องทานข้าวสุพรรฺณิการ์จะเป็นเสมือนห้องทานข้าวที่อบอุ่นของครอบครัว ผ่านความอร่อยที่ส่งต่อมากว่า 80 ปี”

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE 0-2123-5000 หรือติดตามโปรโมชันอื่นๆ ของเคทีซีได้ที่ www.ktc.co.th สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ https://bit.ly/apply-ktc หรือติดต่อศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...