xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มใจชมภาพวาดในหลวง ร.๙ ในงาน “สานต่อที่พ่อทำ” พร้อมช้อปต้นไม้นานาพันธุ์ที่ “ตลาด Grow Green”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) จัดงาน “สานต่อที่พ่อทำ” นิทรรศการร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และแวะรื่นรมย์ใจไปกับพรรณไม้นานาพันธุ์ในงาน “ตลาด Grow Green ครั้งที่ 2” ระหว่างวันที่ 9 – 15 ต.ค. 63 ณ ชั้น M ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์)


สำหรับการจัดงาน “สานต่อที่พ่อทำ” บริเวณโซน M Hall ในครั้งนี้ได้มีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานภาพวาดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ รังสรรค์โดยฝีแปรงของเหล่าศิลปิน นักศึกษาเก่า คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งผู้สนใจสามารถชื่นชมและจับจองผลงานภาพวาดที่นำมาจัดแสดงภายในงานได้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายมอบมูลนิธิต่างๆ เพื่อการกุศล


นอกจากนี้สามารถชอปปิ้งเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์จาก 9 มูลนิธิภายใต้พระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้แก่ “ร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา” ที่ได้นำผลผลิตจากชุมชน และภูมิปัญญาดั้งเดิม มาพัฒนาต่อยอดเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ใส่ใจคุณภาพทั้งวัตถุดิบและการดีไซน์ พลาดไม่ได้กับผลิตภัณฑ์ศิลปะ หัตถศิลป์ ภูมิปัญญาพื้นถิ่น สะท้อนความเป็นไทยแบบดั้งเดิมสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น และงานออกแบบประยุกต์ให้สอดคล้องกับยุคสมัยปัจจุบันของ “มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” หรือคอลเลคชั่นเครื่องประดับสวยเก๋ของ “มูลนิธิจุฬาภรณ์” ที่มาจำหน่ายเพื่อหารายได้สนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในพระอุปถัมถ์ฯ


เลือกซื้อของที่ระลึกจาก “มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ” ที่ทำขึ้นเพื่อช่วยหาทุนทรัพย์ให้กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้าน “มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.เพื่อเด็กและเยาวชน” ในพระราชูปถัมภ์ฯ ก็ได้นำผลิตภัณฑ์เสื้อยืด ถุงผ้า และอื่นๆ มาจำหน่ายเพื่อหารายได้ไปช่วยพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ด้าน “มูลนิธิรามาธิบดี” ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก็มีสารพัดผลิตภัณฑ์เก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ ถุงผ้า หมวก ร่ม หน้ากากผ้า มาให้เลือกซื้อ เพื่อหารายได้ระดมทุนสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี


ชอปและชิมสารพัดผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ “ดอยคำ” และอิ่มอร่อยกับสารพัดผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพเยี่ยม “โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา” โครงการตัวอย่างที่ไม่หวังผลตอบแทน เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาทำการศึกษา เพื่อสามารถนำกลับไปดำเนินการเองได้ หรือชอปปิ้งสารพัดสินค้าของ “ร้านปันกัน” โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ จุดรวมแหล่งน้ำใจ จุดรับการแบ่งปัน พร้อมเปลี่ยนน้ำใจให้กลายเป็นทุนการศึกษา
และแวะเติมเต็มชีวิตชีวาสร้างแรงบันดาลใจกันต่อ โดยทางศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ได้เนรมิตลาน R Walk บริเวณด้านหน้าทางเข้า ให้กลายเป็นงาน “ตลาด Grow Green ครั้งที่ 2” เพิ่มโอโซนและพื้นที่สีเขียว ด้วยต้นไม้จากร้านค้าพร้อมซุ้มอุโมงค์ขนาดยักษ์ที่บรรจงตกแต่งประดับประดาพันธุ์ไม้ไว้อย่างร่มรื่น ให้เลือกซื้อ เลือกชอป หรือแวะเวียนมาเช็คอิน ถ่ายภาพ และชื่นชมความสวยงามของหมู่แมกไม้กันได้แบบชิลล์ๆ โดยมีร้านค้าจำหน่ายพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่กำลังอยู่ในกระแส อาทิเช่น ต้นไม้ฟอกอากาศ, ต้นไม้มงคล, ไม้ดอกไม้ประดับ, ไม้ด่าง, ไม้โชด, ไม้อวบน้ำ, แคคตัส และไม้พันธุ์หายาก ตลอดจนอุปกรณ์การปลูกต้นไม้ และการตกแต่งสวน


รวมถึงมีบริการพบกับหมอเกษตรรับปรึกษาปัญหาต้นไม้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีกิจกรรมพิเศษ กดไลค์ FB The Market Bangkok และตอบแบบสอบถามสั้นๆ ผ่าน QR Code สามารถรับยารักษาต้นไม้ (มีแจกวันละ 100 ชุด) หรือเลือกรับกล้าไม้นานาพันธุ์ฟรีคนละ 1 ต้น (มีทั้ง มะค่าโมง, มะค่าแต้, จามจุรี/ฉำฉา, กระเชา, อินทนิลน้ำ, ประดู่ป่า, แคป่า-แคนา, ทองกวาว/ดอกจาน, ยางนา, ยางกราด/ สะแบง ยางพลวง/ตองตึง/ ต้นกุง, ยางแดง, คูน/ราชพฤกษ์, กัลปพฤกษ์, กาฬพฤกษ์, ไม้แดง ผักหวานป่า, ต้นรัง, ฝาง, สำโรง)


พบกับบรรยากาศดีๆ ในงาน “สานต่อที่พ่อทำ” และ “ตลาด Grow Green ครั้งที่ 2” ณ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) วันที่ 9 – 15 ตุลาคม 2563

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...