xs
xsm
sm
md
lg

ททท.-สธ. มอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้ผู้ประกอบการ จ.เลย สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรงแรมเชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท 1 ใน 18 ผู้ประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA
ททท.-สธ. จับมือภาคเอกชน จัดพิธีมอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้ผู้ประกอบการ จ.เลย สร้างความมั่นใจให้ ประชาชน และนักท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นสู่เที่ยวไทยวิถีใหม่ New Normal 

วันนี้ (10 ต.ค.63) ที่ โรงแรมเชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท อ.เชียงคาน จ.เลย นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และภาคเอกชน ได้จัดพิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย "Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA" แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.เลย จำนวน18 ราย ในโอกาสที่ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ การดำเนินงานและการจัดการด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนสินค้าทางการท่องเที่ยวของ จ.เลย โดยผู้ประกอบการทั้ง18 รายของ จ.เลย ที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์ SHA นี้ ได้ผ่านการพิจารณาตามมาตรฐานจากกรมควบคุมโรค3 องค์ประกอบ คือ สุขลักษณะอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ การทำความสะอาด และการป้องกันสำหรับผู้ปฏิบัติงาน เรียบร้อยแล้ว
 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออย่างเข้มแข็งของกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และภาคเอกชน เพื่อยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งการสร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุข และสอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ

ของภาครัฐที่ต้องการฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ฟื้นตัวโดยเร็ว เพื่อนำไปสู่การจ้างงานและหมุนเวียนเศรษฐกิจภายในประเทศ 

พร้อมกันนี้ก็เพื่อต้องการสร้างการรับรู้ รวมทั้งการสร้างความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มา ใช้บริการในพื้นที่ จ.เลย และด้วยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคลี่คลายไม่ชัดเจน ซึ่งอาจจะกลับมาระบาดเป็นรอบที่2 โดยทางภาครัฐยังคงเน้นย้ำกับประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการทุกประเภทให้ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) และรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด ตลอดจนช่วยกันยกระดับสินค้าและบริการการท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพ ปลอดภัยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจ เชื่อมั่น และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม (Preferred Destination) อย่างยั่งยืนของนักท่องเที่ยวต่อไป 

ด้านนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การมอบรางวัล SHA ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.เลย ในครั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้มาใช้บริการ และเป็นการเตรียมความพร้อมในอนาคตหากมีการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสถานประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยนั้นมีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และมาตรฐานด้านบริการ
 

สำหรับรายชื่อผู้ประกอบการทั้ง 18 รายของ จ.เลย ที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์ SHA ได้แก่ บ้านพิพิธภัณฑ์ไทดำ นาป่าหนาด อ.เชียงคาน จ.เลย, ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย, เขตโสภณทัวร์, โรงแรมพาเลซ, บ้านเฮา เรือนพัก, ปภาวดีการท่องเที่ยว, โรงแรมฟอร์ราฮิลล์รีสอร์ท, เอ็น.บี.ฮอลิเดย์ทัวร์, โรงแรมเชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท, โรงแรมรอยัลอินน์, โรงแรมภูเรือแซงค์ฌัวรี รีสอร์ทแอนด์สปา, โรงแรมใบบุญแกรนด์, โรงแรม เอยู เพลส, โรงแรมเลยวิลเลจ, โรงแรมฟอร์จูน ดีเลย, โรงแรมภูผาน้ำรีสอร์ทแอนด์สปา, โรงแรมภูเรือคีรี รีสอร์ท และโรงแรมภูนาคำรีสอร์ท 


ทั้งนี้สำหรับสถานประกอบการที่สนใจ สามารถศึกษาแนวทางปฏิบัติตามมาตรฐาน SHA ดาวน์โหลดe-Book ได้ ที่ https://thailandsha.tourismthailand.org/ebook และสมัครเข้าร่วมโครงการ ขอรับการตรวจและรับตราสัญลักษณ์ SHA ได้ที่ www.tourismthailand.org/thailandsha หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้

ที่ thailandsha@gmail.com หรือ Line Official : @thailandsha และ โทร.1672


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...