xs
xsm
sm
md
lg

ชมทุ่งดอกกระเจียวบานก่อนใคร ที่ “ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทุ่งดอกกระเจียวปลูก ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ (ภาพ : เพจ Somprasong Tour Khaokho)
ชวนเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวปลูก ที่ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังคลายล็อกจากโควิด-19 โดยช่วงนี้กระเจียวกำลังออกดอกบานสวยงาม

เพจ Somprasong Tour Khaokho โพสต์ภาพและข้อความทุ่งดอกกระเจียวปลูกกำลังบานสวยงาม ที่ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ ดังนี้

“ทุ่งดอกกระเจียว” ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ
เปิดบริการตามปกติแล้วหลังสถานการณ์คลี่คลาย
ปลดล็อคให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวชมได้
บรรยากาศด้านในมีทั้งดอกเวอร์บีน่า ดอกกระเจียว
และดอกไม้อื่นๆ เครื่องเล่นชิงช้าม้ง รถฟอร์มูล่าม้ง
ภาพบรรยากาศวันที่ 21 มิถุนายน 63


ทุ่งดอกกระเจียวปลูก ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ (ภาพ : เพจ Somprasong Tour Khaokho)
สำหรับ “โครงการทุ่งกังหันลม” ตั้งอยู่ที่บ้านเพชรดำ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ หลังการคลายล็อกจากโควิด-19 ได้กลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวอีกครั้งในแบบ New Normal

โครงการทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าโดยใช้พลังงานลม จากกังหันลมขนาดใหญ่จำนวน 24 ต้น บนยอดเนินเขาที่ระดับความสูงจากน้ำทะเล 1,050 เมตร ซึ่งนอกจากจะใช้ประโยชน์ด้านพลังงานแล้ว ด้วยมนต์เสน่ห์ของกังหันลมต้นยักษ์จำนวนมาก และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นของ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โครงการทุ่งกังหันลมเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
นอกจากไอไลท์ต้นกังหันลมยักษ์แล้ว บริเวณนี้ยังมี จุดชมวิว ไร่สตรอเบอร์รี่ กิจกรรมฟอร์มูล่าม้ง ชิงช้าชาวเขา และชมความสวยงาม-ถ่ายรูป ทุ่งดอกกระเจียวปลูกที่ ไร่ GB ซึ่งช่วงนี้กระเจียวกำลังออกดอกสวยงาม

กระเจียว เป็นพืชล้มลุกสกุลเดียวกับขมิ้น อยู่ในวงขิง, ข่า, ขมิ้น ขยายพันธุ์ด้วยการแตกหน่อ ในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน กระเจียวจะจำศีลหลับใหลอยู่ใต้ดิน แต่พอถึงฤดูฝนพวกมันก็จะพากันออกดอกผลิบานเริงร่าท้าทายสายฝนที่โปรยสายลงมา

ดอกกระเจียวจึงได้ชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งป่าฝน” เพราะเป็นหนึ่งในดอกไม้งามที่มาพร้อม ๆ กับสายฝนอย่างแท้จริง ทุก ๆ ปี หากมีฝนตกต้องตามฤดูกาลตามปกติ ต้นกระเจียวจะพร้อมใจกันออกดอกเบ่งบานเต็มท้องทุ่งในช่วงราวกลางเดือนมิถุนายน-สิงหาคม

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ยามเมื่อออกดอกเต็มที่ (แฟ้มภาพ)
สำหรับแหล่งชมทุ่งดอกกระเจียวตามธรรมชาติเลื่องชื่อของเมืองไทยนั้นคือ ที่ “อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม” และ“อุทยานแห่งชาติไทรทอง” จ.ชัยภูมิ

อย่างไรก็ดีเนื่องจากปีนี้ (2563) ฝนมาช้า ทำให้ทุ่งดอกกระเจียวบานช้ากว่าปกติ โดยช่วงนี้มีกระเจียวออกดอกเพียงเล็กน้อย ไม่ถึง 5% ดังนั้นผุ้ที่อยากชมความงามของทุ่งดอกกระเจียว ก็สามารถไปชมความงามของทุ่งดอกกระเจียวปลูกที่ไร่ GB โครงการกังหันลมเขาค้อ อ.เขาค้า จ.เพชรบูรณ์ ได้ ซึ่งถือเป้นภาพของทุ่งดอกกระเจียวที่บานก่อนใครในปีนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...