xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว! “เกาะเกร็ด” ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์ พร้อมคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์

"เกาะเกร็ด" แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนนทบุรีกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ตามมาตรการผ่อนปรน หลังจากที่ปิดมานาน 1 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ตามวัดและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเกาะเกร็ด อาทิ บริเวณวัดปรมัยยิกาวาส วัดไผ่ล้อม และวัดเสาธงทอง โดยฉีดพ่นยาอุโบสถ ศาลาการเปรียญ วิหาร พิพิธภัณฑ์ มณฑปพระนอน กุฏิ ศาลาสวดอภิธรรม ห้องน้ำ ศาลานั่งพักที่มีประชาชนและจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์
นอกจากนี้ยังบริการฉีดพ่นร้านค้าในตลาดโอท็อปของเกาะเกร็ดตลอดเส้นทาง เพื่อฆ่าและทำลายเชื้อโรค หลังรัฐบาลมีประกาศผ่อนปรนเพื่อเตรียมมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวบนเกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์
โดยนักท่องเที่ยวที่ข้ามมายังเกาะเกร็ด จะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน (หากนักท่องเที่ยวคนไหนไม่ใส่หน้ากากอนามัย​ จะไม่อนุญาต​เข้าบริการ) และผ่านจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ นอกจากนี้ยังมีจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ตามร้านค้าต่างๆ ส่วนร้านอาหารก็เว้นระยะตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะเข้ามาในเกาะเกร็ดจะต้องปฏิบัติ

เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์
"เกาะเกร็ด" เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี เปิดให้ท่องเที่ยวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ รู้จักกันดีในฐานะแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบนเกาะเกร็ด ก็จะมีทั้งมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง หาของอร่อยๆ กิน บ้างก็เลือกนั่งเรือชมรอบเกาะ หรือเช่าจักรยานปั่นรอบเกาะสัมผัสวิถีชุมชนอย่างใกล้ชิด

เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์
การเดินทางมายังเกาะเกร็ดนั้น สามารถมาข้ามเรือข้ามฟากได้ที่วัดสนามเหนือ ใน อ.ปากเกร็ด เพียงชั่วอึดใจ ก็จะข้ามมาถึงฝั่งเกาะเกร็ดแล้ว ซึ่งสัญลักษณ์ที่คุ้นตากันดีของเกาะเกร็ดก็คือ “เจดีย์เอียง” หรือ “เจดีย์มุตาว” เป็นเจดีย์สีขาวทรงรามัญ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดปรมัยยิกาวาส นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ “วัดไผ่ล้อม” ซึ่งเป็นวัดโบราณที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา จากวัดไผ่ล้อมก็เดินมาชมเครื่องปั้นดินเผาที่ “โรงงานเครื่องปั้นดินเผาป้าตุ่ม” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปชมกระบวนการผลิตเครื่องปั้นดินเผาอันขึ้นชื่อ


เกาะเกร็ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังคลายล็อกดาวน์
นอกจากนี้หากใครมาถึงที่เกาะเกร็ดแล้ว ก็ต้องมาเยี่ยมชมตลาดที่เปิดขายตลอดเส้นทางรอบๆ เกาะ ซึ่งตลาดบนเกาะเกร็ดแห่งนี้จะเปิดทุกวัน แต่มีร้านค้าคึกคักเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยของที่ขายนั้นก็มีทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม ของเด็กเล่น เครื่องปั้นดินเผา เสื้อผ้า ของฝากของที่ระลึกต่างๆ ส่วนเมนูของกินก็คือ ทอดมันหน่อกะลา อันเป็นของขึ้นชื่อของเกาะเกร็ด และขนมหวานไทยๆ ที่มีให้เลือกชิมหลากหลายชนิด
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com หรือชมคลิปต่างๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น