xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยได้ทุกวันที่ร้าน “วันจันทร์” ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ใครมาก็ต้องลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ร้านวันจันทร์ จ.ภูเก็ต
เชื่อว่าสายกินทุกคนไม่ว่าจะไปเยือนที่จังหวัดไหน ก็ย่อมอยากลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นเมืองประจำถิ่นนั้นๆ อย่างในครั้งนี้ที่จะพามาที่ร้าน “วันจันทร์” อีกหนึ่งร้านอร่อยขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ตนั่นเอง

บรรยากาศภายในร้าน
ร้าน “วันจันทร์” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต บริเวณถนนเทพกษัตรี ร้านนี้เปิดมานานเกือบ 10 ปี ตกแต่งร้านสไตล์ชิโนโปรตุกีส ภายในจะมีของแนววินเทจประดับอยู่ ทำให้ได้บรรยากาศกลิ่นอายของเมืองภูเก็ตจริงๆ

หมูฮ้อง
ส่วนเมนูอร่อยของที่ร้านมีมากมายให้ได้ลองลิ้มกัน เริ่มที่ “หมูฮ้อง” อาหารถิ่นของที่นี่ โดยจะใช้หมูสามชั้นตุ๋นกับเครื่องเทศหลายชนิดจนซึมเข้าเนื้อหมู ปรุงรสตามสูตรของที่ร้าน ตัวเนื้อหมูนุ่มละมุนลิ้น น้ำหมูฮ้องขลุกขลิกเข้มข้น

แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อนและโชน
ต่อที่เมนู “แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อนและโชน” เครื่องแกงส้มจัดจ้านถึงรสตามฉบับแกงใต้ ใส่เนื้อปลากะพงชิ้นโต ยอดมะพร้าวอ่อน และโชน เคี้ยวกรุบกรอบ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยถูกใจ

น้ำพริกกุ้งเสียบ
และยังมีเมนู “น้ำพริกกุ้งเสียบ” ไว้ให้กินเล่นๆ เพลินๆ โดยจะใช้กุ้งกรอบมาตำกับกะปิ พริก และหอมแดง ปรุงรสจนได้น้ำพริกรสเด็ด เสิร์ฟพร้อมผักสดพื้นเมืองนานาชนิด

สะตอผัดกะปิกุ้งสด
แน่นอนว่ามาทางภาคใต้ก็ต้องสั่ง “สะตอผัดกะปิกุ้งสด” สะตอเม็ดมันโตผัดกับกะปิและกุ้งสดตามสูตรของที่ร้านได้รสอาหารใต้แบบจัดเต็ม

ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ
อีกจานขึ้นชื่อก็คือ “ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ” เมนูนี้กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใบเหมียงเป็นผักที่ทั้งกินอร่อยและประโยชน์เยอะ นำมาผักกับไข่ปรุงรสให้กลมกล่อม โรยหน้าด้วยกุ้งเสียบทอดกรอบ อร่อยเพลินอย่าบอกใคร

ปลาทรายทอดขมิ้น
ปิดท้ายด้วยเมนูของทอดอย่าง “ปลาทรายทอดขมิ้น” และ “หมูคั่วเกลือ” ที่ไม่ว่าจะกินเล่นๆ หรือกินกับข้าวก็อร่อยถูกปากทั้งนั้น ที่ร้านนี้ยังมีเมนูอร่อยสไตล์อาหารพื้นเมืองให้ลองชิมอีกมาก หากใครได้แวะเวียนไปที่ จ.ภูเก็ต อย่าลืมลองไปชิมที่ร้านนี้ รับรองถูกใจแน่นอน

หมูคั่วเกลือ
ร้าน “วันจันทร์” ตั้งอยู่ที่ ถ.เทพกษัตรี ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-7635-5909
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...