xs
xsm
sm
md
lg

10 เมืองท่องเที่ยวแปลกใหม่มาแรงแห่ง “ปีหนูทอง”

เผยแพร่:   โดย: ปิ่น บุตรี

โดย : ปิ่น บุตรี (pinn109@hotmail.com)

Facebook Travel Unlimited / เที่ยวถึงไหนถึงกัน

เมืองซัลตา ประเทศอาร์เจนตินา
ทุก ๆ ปี เมื่อถึงช่วงปีใหม่ หลาย ๆ แพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวจะมีการสำรวจ หรือให้ข้อมูลเทรนด์ของเมืองท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมาแรงในปีนั้น ๆ

สำหรับในปีนี้ พ.ศ. 2563 (ค.ศ. 2020) ซึ่งตรงกับปีชวด หรือปีหนู ทาง Booking.com ได้เผยผลสำรวจพบว่า นักเดินทางชาวไทยมากกว่า 3 ใน 4 (81%)1 กล่าวว่า ต้องการเดินทางไปยังจุดหมายที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ ซึ่งไม่เคยสัมผัสมาก่อนในปี 2563 นี้

พร้อมกันนี้ทาง Booking.com ยังได้คัดสรร 10 เมืองท่องเที่ยวแปลกใหม่มาแรงแห่งปี 2563 และที่พักน่าสนใจของเมืองนั้น ๆ มานำเสนอกัน ดังนี้

1.ซัลตา ประเทศอาร์เจนตินา

วิวเมืองซัลตา ประเทศอาร์เจนตินา
ซัลตา เป็นเมืองที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตั้งอยู่ใจกลางเทือกเขาแอนดีสในอาร์เจนตินา มีสถาปัตยกรรมโคโลเนียลสีสันสดใส ท่ามกลางภูมิประเทศอันสวยงาม มีสีสันจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์

ซัลตา มีสิ่งน่าสนใจ อาทิ 9 de Julio Plaza จัตุรัสเขียวชอุ่มใจกลางเมือง, โบสถ์ซานฟรานซิสโก โบสถ์เก่าแก่แห่งศตวรรษที่ 1600 หรือที่เที่ยวชื่อดังอย่าง ที่อยู่ใกล้เคียงอย่างเนินเขาเจ็ดสีและที่ราบเกลือ เป็นต้น

Hostal Prisamata
ที่พักแนะนำ: Hostal Prisamata เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับผู้เดินทางที่ต้องการพบปะพูดคุยกับคอผจญภัยเหมือนกัน พื้นที่ส่วนกลางของโฮสเทลที่เป็นมิตรแห่งนี้เป็นสถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับวางแผนทริปสั้น ๆ และอิ่มอร่อยกับอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลที่มีให้บริการ

นอกจากนี้ที่พักแห่งนี้ยังมีทำเลที่เหมาะสำหรับออกสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากอยู่ใกล้จตุรัส 9 de Julio Plaza ในระยะที่เดินไปได้ อีกทั้งยังมีบริการจัดทัวร์ไปสถานที่อื่น ๆ ในย่านที่พักด้วยเช่นกัน

2.ทาคามัตสึ ประเทศญี่ปุ่น

เมืองทาคามัตสึ ประเทศญี่ปุ่น
ทาคามัตสึ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่าอาณาจักรอุด้งและประตูสู่ชิโกกุ เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อาทิ สวนริทสึริน สวนแห่งนี้เป็นดังสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงน้ำชาซึ่งผู้เดินทางสามารถสัมผัสพิธีชงชาแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้

นอกจากนี้ยังมีสะพานเองเก็ทสึเคียว (สะพานข้ามพระจันทร์) และสระบัวที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่

Kiyomisanso Hanajyukai
ที่พักแนะนำ: เพิ่มความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ให้กับทริปด้วยการเข้าพักที่เรียวกัง Kiyomisanso Hanajyukai ที่พักนี้ตั้งอยู่ในทาคามัตสึ ใกล้กับสถานที่สำคัญ ๆ อย่างศาลเจ้าคิตะฮามะเอบิสึและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เฮเคะโมโนกาตาริ โดยผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อน อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าสไตล์เอเชีย และดื่มด่ำกับวิวทะเลจากระเบียงส่วนตัวของห้องพัก

3.ซอกวีโพ ประเทศเกาหลีใต้

น้ำตกชอนจียอน เมืองซอกวีโพ เกาหลีใต้
ซอกวีโพเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเกาะเชจูในประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นเมืองบรรยากาศคึกคักที่ตั้งอยู่ริมทะเลและรายล้อมด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของชายฝั่งที่เป็นหินภูเขาไฟ

ซอกวีโพ มีสถานที่เที่ยวเด่น ๆ อีก อาทิ ยอดเขาฮัลลาซาน ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายอันท้าทายของเหล่านักผจญภัย, น้ำตกชอนจียอน อันชุ่มฉ่ำ สวยงาม, ตลาดซอกวีโพโอลเลซึ่งมีร้านขายสตรีทฟู้ดและผลิตผลสด ๆ อยู่มากมายให้ได้ลิ้มลองรสชาติ ขณะที่ย่านใจกลางเมืองซอกวีโพนั้นก็เป็นที่ตั้งของร้านอาหารเกาหลีไสตล์ดั้งเดิมและร้านปิ้งย่างจำนวนมาก

Heyy Seogwipo Hotel
ที่พักแนะนำ: Heyy Seogwipo Hotel เป็นที่พักสวยงามดีไซน์โฉบเฉี่ยวและทันสมัย มีวิวมุมกว้างของเขาฮัลลาซานและท้องทะเลบริเวณเมืองซอกวีโพ แต่หากคุณต้องการมากกว่าวิวจากหน้าต่างล่ะก็ จากโรงแรมแห่งนี้สามารถเดินไปน้ำตกชอนจียอนและเส้นทางเดินป่าที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เช่นกัน

4.นิญบิ่ญ ประเทศเวียดนาม

ฮาลองบก เมืองนิญบิ่ญ เวียดนาม
นิญบิ่ญ เมืองที่มีทัศนียภาพอันงดงามตระการตาจากขุนเขา-สายน้ำ จนได้รับ การขนานนามว่าเป็น “ฮาลองเบย์บนบก” หรือ “ฮาลองบก”

ตัวเมืองนิญบิ่ญ มีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ส่วนพื้นที่ที่อยู่ถัดจากตัวเมืองออกไปในจังหวัดนิญบิ่ญนั้นมีทั้งขุนเขา แม่น้ำลำธาร ถ้ำ ทุ่งนา และเจดีย์ โดยมีการทัวร์ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ เป็นกิจกรรมไฮไลท์ต้องห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนเมืองนี้

Lotus Field Homestay
ที่พักแนะนำ: ทุ่งนาที่แผ่กว้างของนิญบิ่ญนั้นเหมาะกับการปั่นจักรยานสำรวจมากที่สุด และ Lotus Field Homestay ก็มีจักรยานให้สามารถได้ใช้ฟรีเพื่อออกสำรวจพื้นที่บริเวณนี้ในรูปแบบของตนเอง

นอกจากนี้โฮมสเตย์แห่งนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลดีเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นจ่างอัน ตามก๊ก หรือฮางหมัวซึ่งผู้เดินทางสามารถไต่บันได 500 ขั้นเพื่อขึ้นไปชมวิวภูมิประเทศโดยรอบจากด้านบน จึงเป็นที่พักที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับไปเที่ยวที่อื่นต่อ ที่พักแห่งนี้มีบ้านพักแบบกระท่อมไม้ไผ่ อีกทั้งยังมีพื้นที่นั่งเล่นและสวนหย่อมส่วนกลางให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน

5.จ๊อดปูร์ ประเทศอินเดีย

ป้อมเมห์รานการห์ เมืองจ๊อดปูร์ อินเดีย
จ๊อดปูร์ หรือโยธาปุระ เป็นเมืองที่มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์ของอาคารบ้านเรือนสีฟ้าหลายพันหลัง จนได้ชื่อว่า เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นอกจากทัศนียภาพที่มีสีสันแล้ว จ๊อดปูร์ยังเป็นที่ตั้งของป้อมเมห์รานการห์ พระราชวังอุเมดภาวัน และสวนมันดอร์ซึ่งล้วนเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หลงใหลวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม

Hostel Raahi
ที่พักแนะนำ: Hostel Raahi ให้บริการที่พักที่จะทำให้ผู้เข้าพักสบายตัวและสบายกระเป๋า โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองจ๊อดปูร์ นอกจากห้องพักแล้วก็ยังมี สวน บาร์ ห้องอาหาร ตลอดจนพื้นที่นั่งเล่นและครัวส่วนกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสถานที่พบปะพูดคุยที่ยอดเยี่ยมให้เหล่าผู้เดินทางคอเดียวกันได้แลกเปลี่ยนเคล็ดลับและเรื่องราวของตนเอง

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการจักรยานให้เช่าและรถเช่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับออกสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ในจ๊อดปูร์ แถมยังมีแผนกต้อนรับที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

6.ชาเบลียค ประเทศมอนเตเนโกร

ทิวทัศน์บริเวณเมืองชาเบลียค มอนเตเนโกร
ชาเบลียค เป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของมอนเตเนโกร ตั้งอยู่ใจกลางภูมิภาค Durmitor ซึ่งเป็นพื้นที่แห่งภูเขา

ชาเบลียค มีกิจกรรมน่าสนใจ ทั้งการผจญภัยบนภูเขาหิมะในช่วงฤดูหนาว ส่วนในเดือนที่มีอากาศอุ่นขึ้นก็มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำอันชวนเร้าใจในแม่น้ำและทะเลสาบ

รวมถึงเส้นทางเดินป่าต่าง ๆ อาทิ อุทยานแห่งชาติ Durmitor National Park ทะเลสาบ Black Lake และสะพาน Djurdjevica Tara Bridge ซึ่งเคยเป็นสะพานโค้งคอนกรีตสำหรับรถวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

Holiday Home Vile Calimero
ที่พักแนะนำ: Holiday Home Vile Calimero เป็นที่พักซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวและสัตว์เลี้ยง มีวิวของเทือกเขาโดยรอบ บ้านพักแห่งนี้ยังมีครัวที่มีอุปกรณ์ครบครันและพื้นที่ทานอาหารซึ่งต่างมีพื้นที่กว้างขวางเพื่อให้ครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้ใช้เวลาร่วมกัน

นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถแวะไปทักทายฝูงม้าและแกะที่พากันมากินหญ้าอยู่ใกล้ ๆ บ้านพักได้อีกด้วย แม้ว่าบ้านพักแห่งนี้จะอยู่ในพื้นที่เงียบสงบแต่ก็มีทำเลดีเยี่ยม โดยอยู่ไม่ไกลจากลิฟต์สกี Javorovac Ski Lift และย่านใจกลางเมืองชาเบลียค

7.เยเรวาน ประเทศอาร์เมเนีย

มหาวิหารเซนต์เกรกอรี่ ดิ อิลลูมิเนเตอร์ เมืองเยเรวาน อาร์เมเนีย
กรุงเยเรวาน เมืองหลวงของประเทศอาร์เมเนีย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันสวยงามคลาสสิก นำโดย มหาวิหารเซนต์เกรกอรี่ ดิ อิลลูมิเนเตอร์ หนึ่งในโบสถ์คริสต์นิกาย Armenian Apostolic Church ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้กรุงเยเรวาน ยังมีสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก อย่างเช่น ทิวทัศน์ของเทือกเขาในที่ราบสูงอารารัตอันสวยงามอลังการ และ Cascade บันไดขนาดยักษ์ที่สร้างจากหินปูน ประดับประดาด้วยน้ำพุ รูปปั้น และลานสวนแสนสงบ รวมทั้งรีพับบลิคสแควร์ จตุรัสใจกลางเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำพุดนตรีอันน่ายล

Panorama Resort&Suites
ที่พักแนะนำ: Panorama Resort&Suites ตั้งอยู่บนยอดเนิน มีวิวแบบพาโนราม่าของกรุงเยเรวานและยอดเขาอารารัต ดื่มด่ำกับทัศนียภาพพลางสำรวจรอบ ๆ ที่พัก ก่อนเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและสนามเทนนิสที่มีให้บริการ

นอกจากนี้ Panorama Resort&Suites ยังอยู่ในจุดที่เหมาะสำหรับออกตะลุยตัวเมือง โดยขับรถเพียงไม่นานก็ถึงจตุรัสรีพับบลิคสแควร์และซากวิหารซวาร์ทนอสแล้ว

8.อิล กซีรา ประเทศมอลตา

ป้อม Fort Manoel เมืองอิล กซีรา มอลตา
เมืองอิล กซีราซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของมอลตา เมืองนี้ได้ชื่อมาจากคำศัพท์ในภาษามอลตาที่แปลว่า “เกาะ”

เมืองอิล กซีรา เป็นเมืองที่มีทัศนียภาพอันงดงาม สามารถชมวิวมุมกว้างของอ่าว Marxamxett และมองเห็นเกาะ Manoel ได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีไฮไลท์ คือ ป้อม Fort Manoel ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1726 ตั้งอยู่บนเกาะ Manoel และเป็นแหล่งอาหารท้องถิ่นที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยกันเป็นจำนวนมาก

Sweet Home Malta
ที่พักแนะนำ: Sweet Home Malta ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอิล กซีราและอยู่ใกล้กับเกาะ Manoel โดยใช้เวลาเดินไม่นาน ที่พักแห่งนี้มีความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน อีกทั้งยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เดินทางที่ชอบสำรวจ

โฮมสเตย์แห่งนี้อยู่ถัดจากริมน้ำมาเล็กน้อย มีห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมในยูนิตอพาร์ตเมนต์ปรับอากาศ ซึ่งหลายยูนิตมีระเบียงและลานระเบียงที่มองเห็นตัวเมือง นอกจากนี้จากที่พักแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากอ่าว Balluta Bay โดยอ่าวดังกล่าวเป็นสถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับเล่นน้ำทะเลอุ่นๆในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

9.ชวีโนวิชแจ ประเทศโปแลนด์

เมืองชวีโนวิชแจ โปแลนด์
ชวีโนวิชแจ (Swinoujscie) เป็นเมืองท่าที่สวยงามริมทะเลบอลติกทางตะวันตกเฉียงเหนือของโปแลนด์ ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของ สถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำ และประวัติศาสตร์

อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์การประมงทะเลซึ่งมีโมเดลเรือและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลน่าทึ่ง ก่อนท่องเที่ยวตามธีมทะเลต่อด้วยการเดินไปประภาคารยุคศตวรรษที่ 19 เพื่อชมวิวมุมกว้างของท่าเรือจากหอสังเกตการณ์

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกระตุ้นอะดรีนาลีนสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ทางน้ำได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ด้วยการใช้เวลาทั้งวันไปกับการเล่นกีฬาทางน้ำที่หาดชวีโนวิชแจ หนึ่งในชายหาดที่กว้างที่สุดของโปแลนด์

Houseboat Porta Mare III
ที่พักแนะนำ: Houseboat Porta Mare III เป็นที่พักอันโดดเด่นสำหรับอวลกลิ่นอายบรรยากาศทะเล กับที่พักในลักษณะเรือที่ดูเก๋แปลกตา

เรือพักลำนี้มีระเบียงให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับวิวจากทำเลยอดเยี่ยม โดยอยู่ใกล้กับประภาคารชวีโนวิชแจและพิพิธภัณฑ์การประมงทะเลซึ่งคุณสามารถปั่นจักรยานไปได้ตามเส้นทางที่มีวิวสวยงาม

10.ซานฮวน ประเทศเปอร์โตริโก

กรุงซานฮวน เปอร์โตริโก
กรุงซานฮวน เมืองหลวงของเปอร์โตริโกเป็นหนึ่งในจุดหมายอันยอดเยี่ยมในแถบแคริบเบียน ที่นี่มีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมหลากสีสันที่ดูมีชีวิตชีวา

กรุงซานฮวน มีเมืองเก่าในบรรยากาศถนนอิฐ ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนยุคอาณานิคมสเปนหลากสีสัน และถนนฟอร์ตาเลซา หรือที่รู้จักกันในนาม “ถนนร่ม” ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีที่รายล้อมตึกรามบ้านช่องที่อยู่ใกล้ ๆ สิ่งที่น่าถ่ายรูปสำหรับผู้เดินทางไม่ได้มีเพียงพืชพรรณเท่านั้น

นอกจากนี้กรุงซานฮวนยังรุ่มรวยด้วยศิลปะ โดยมีถนนหนทางที่ตกแต่งด้วยสตรีทอาร์ต ในขณะที่สายเที่ยวชมสถาปัตยกรรมสามารถเพลิดเพลินไปกับป้อมเอลมอร์โร ป้อมซานกริสโตบาลและทางเดินปาเซโอเดลาปรินเซซา นอกจากนี้การไปเที่ยวซานฮวนยังเป็นการช่วยให้เปอร์โตริโกฟื้นตัวจากผลกระทบของเฮอร์ริเคนมาเรียที่พัดถล่มเมื่อปี 2017 อีกด้วย

Nomada Urban Beach Hostel
ที่พักแนะนำ: Nomada Urban Beach Hostel มีบรรยากาศเหมาะอย่างยิ่งกับการพบปะพูดคุยและจัดกิจกรรมปิ้งย่างบาร์บีคิว อีกทั้งยังมีพื้นที่นั่งเล่น สวนหย่อม และครัวส่วนกลางเพื่อให้ผู้เข้าพักมีโอกาสได้แบ่งปันเรื่องราวการผจญภัยกับเพื่อนใหม่ นอกจากนี้โฮสเทลแห่งนี้ยังมีบริการจัดทัวร์และกิจกรรมสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการเที่ยวเป็นกลุ่มอีกด้วย
....................................................................................................

ภาพประกอบ จาก Booking.com
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...