xs
xsm
sm
md
lg

“ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล” เหลืองอร่าม บานแฉ่งรับแสงตะวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล
เมื่อหลายๆ ปีก่อน หากพูดถึงการไปชมทุ่งทานตะวัน ก็ต้องยกให้ “ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล” แห่ง จ.ลพบุรี เพราะที่นี่เป็นต้นตำรับของการชมทุ่งทานตะวันที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีทิวเขาจีนแลเป็นฉากหลังให้การถ่ายรูปสวยๆ ก่อนในภายหลังจะเริ่มมีทุ่งทานตะวันในที่อื่นๆ เกิดขึ้นตามมามากมาย

มาถึงตอนนี้ “ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล” ก็ยังคงเป็นแหล่งชมทานตะวันสวยๆ อยู่เช่นเดิม

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

มุมถ่ายรูปสวยๆ

มุมถ่ายรูปสวยๆ
“ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล” ตั้งอยู่ในพื้นที่สนามโดดร่ม บ้านท่าเดื่อ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองลพบุรีราวๆ สิบกิโลเมตร เส้นทางการเดินทางสะดวกสบาย มีการจัดโซนที่จอดรถให้นักท่องเที่ยว (ค่าจอดรถคันละ 20 บาท) โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก

จากจุดจอดรถ เดินเข้ามาด้านในเล็กน้อยก็จะเห็นทุ่งทานตะวันที่ผลิบานเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งในพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ มีฉากหลังเป็นเขาจีนแลที่ให้วิวสวยงามแปลกตากว่าทุ่งทานตะวันที่อื่นๆ ในพื้นที่มีการจัดมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุม ทำสะพานไม้เป็นทางเดินทอดยาวเข้าไปในทุ่งทานตะวันให้ถ่ายรูปในอีกมุมมอง แต่ไฮไลต์สำคัญก็ยังคงอยู่ที่ดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส ที่สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด

สะพานไม้ในทุ่งทานตะวัน

มุมถ่ายรูปสวยๆ

มุมถ่ายรูปสวยๆ
ซึ่งในปี 2562 นี้ มีการจัดงานชมทานตะวันที่เขาจีนแล ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2562 - 4 มกราคม 2563 โดยมีกิจกรรมนั่งรถรางชมทุ่งทานตะวัน ขี่ม้าชมดอกไม้ ให้อาหารสัตว์ กระโดดหอสูง 34 เมตร และยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ให้เลือกจับจ่ายใช้สอยกันอย่างเต็มที่

สำหรับการนั่งรถรางชมทุ่งทานตะวัน (ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท) จะพานักท่องเที่ยวเข้าไปชมทานตะวันในแปลงด้านใน และแวะให้ลงไปถ่ายรูปประมาณ 5-10 นาที

มุมถ่ายรูปกับดอกทานตะวันยักษ์

ดอกทานตะวันสีเหลืองอร่าม

ถ่ายภาพคู่กับดอกทานตะวัน

ชมดอกทานตะวันกับผึ้งน้อย
ใครที่สนใจจะมาชมดอกทานตะวันที่เขาจีนแล แนะนำให้รีบมาชมตั้งแต่ช่วงเช้า ประมาณ 08.00-10.00 น. เนื่องจากอากาศไม่ร้อนจนเกินไป ดอกทานตะวันจะชูช่อหันหน้าเข้าดวงอาทิตย์ แสงแดดก็ยังไม่แรงมากนัก เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ

ถ่ายรูปกันเสร็จแล้วก็ยังสามารถแวะไปไหว้พระที่ “วัดเวฬุวัน” ที่อยู่เลยทุ่งทานตะวันเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมี “พระพุทธธรรมรังสีมุนีนาถศาสดา” พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่โดดเด่นเป็นสง่าที่ตั้งอยู่บนไหล่เขา สามารถมองเห็นได้จากทุ่งทานตะวัน

รถรางชมทุ่งทานตะวัน

นั่งรถรางชมทุ่งทานตะวัน

นั่งรถรางชมทุ่งทานตะวัน

แวะถ่ายรูประหว่างทาง
* * * * * * * * * * * * * *

“ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล” ตั้งอยู่ในพื้นที่สนามโดดร่ม บ้านท่าเดื่อ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลพบุรีราว 10 กิโลเมตร สำหรับในปี 2562 สามารถเข้าชมทานตะวันที่เขาจีนแลได้ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 62 - 4 ม.ค. 63
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น