xs
xsm
sm
md
lg

สิงคโปร์เปิดตัวแคมเปญใหม่ "INSPIRE" ดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจได้เที่ยวและทำงานในทริปเดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) เปิดตัวแคมเปญใหม่ในชื่อ In Singapore Incentives & Rewards หรือ “INSPIRE” เอาใจกลุ่ม Business Travelers ให้ได้ทั้งไปเที่ยวพักผ่อน และไปทำงานพร้อมกันในทริปเดียว โดยคัดสรรกว่า 60 กิจกรรมพิเศษสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว Business Travelers ขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ พร้อมปลุกแรงบันดาลใจในการทำงาน โดยเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายจากอุตสาหกรรม MICE (Meetings, Incentives, Conventions, and Exhibitions)

ประเทศสิงคโปร์ ได้ชื่อว่าเป็น “ศูนย์กลางแห่งธุรกิจและการเงิน” แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถือเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจของอาเซียน จนกลายเป็นสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ขององค์กรระดับโลก และสถานที่จัดงาน MICE สำคัญมากมาย สิงคโปร์จึงเป็นแหล่งดึงดูด Business Travelers จากทั่วโลกปีละหลายล้านคน

แต่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางสำหรับการติดต่อธุรกิจแล้ว สิงคโปร์ยังขึ้นชื่อในด้านการท่องเที่ยว ด้วยกิจกรรมที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง เมนูอร่อย ธรรมชาติอันงดงาม สวนสนุก ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้ง และภายใต้แคมเปญ “INSPIRE” การท่องเที่ยวสิงคโปร์ก็ได้ร่วมมือกับธุรกิจในประเทศ 29 แห่ง เพื่อจัดสรร 63 กิจกรรม ภายใต้ 4 หมวดหมู่ ได้แก่ หมวดอาหารและความบันเทิง หมวดท่องเที่ยวตามธีมและการเรียนรู้ หมวดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และหมวดการสร้างทีม

ตัวอย่างกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจ อาทิ ครีเอทค็อกเทลเฉพาะตัวด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศพื้นเมืองสิงคโปร์ ณ Singapore Botanic Gardens สวนพฤกษศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น UNESCO World Heritage Site ชมการแสดงแสงสีเสียง Garden Rhapsody ที่แลนด์มาร์คสำคัญอย่าง Gardens by the Bay แบบส่วนตัวนอกเวลาแสดงปกติ พร้อมชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนบนทางเดิน OCBC Skyway เรียนรู้ศาสตร์การชงกาแฟจากบาริสต้าตัวจริงกับกิจกรรม Coffee Appreciation Workshop with a Cause พร้อมทดลองสร้างสรรค์ลาเต้อาร์ตด้วยตัวเอง ทัวร์ย่านไชน่าทาวน์กับผู้อพยพชาวจีนที่จะพาไปชมแหล่งขุมทรัพย์ทางประวัติศาสตร์ที่หลายคนไม่เคยรู้จัก และเล่าเรื่องราวสิงคโปร์ในยุค 1920 จากสายตาชุมชนชาวจีน ล่องเรือหรู Sunset Cruise ชมวิวยามเย็น และความงดงามของช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินรอบเกาะด้านใต้ของสิงคโปร์

นอกจากกิจกรรมสนุกในสถานที่สำคัญของสิงคโปร์แล้ว ยังมีงานประชุมใหญ่และอีเวนท์สำคัญระดับโลกมากมายที่วางโปรแกรมจะเข้ามาจัดขึ้นที่นี่ และหนึ่งในงานใหญ่ที่จะเกิดขึ้นก็คือ VidCon Asia 2019 (3-4 ธันวาคม) ซึ่งเป็นงานชุมนุมของเหล่าผู้ผลิตคอนเทนท์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่จะมาจัดขึ้นในทวีปเอเชีย ซึ่งก็จะมีเหล่าคนดังจากแพล็ตฟอร์มใหญ่ อย่าง Youtube และ Twitch เกมเมอร์ ผู้ทรงอิทธิพล และผู้ที่สนใจมากมายจากทั่วเอเชียมารวมตัวกันที่งานนี้

เมลิสสา โอว รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) กล่าวว่า “INSPIRE คือแคมเปญที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวกลุ่ม BTMICE โดยเฉพาะ ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างประสบการณ์กับประเทศสิงคโปร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งในด้านการติดต่อธุรกิจและการท่องเที่ยว โดยในปีที่ผ่านมาเราได้จัดโปรแกรมให้สำหรับองค์กรจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ในปีนี้เราได้ขยายแคมเปญให้ตลาดอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นทวีปอเมริกา เอเชียตอนบน โอเชียเนีย หรือที่ใดในโลก”

กลุ่มธุรกิจหรือองค์กรใดที่ต้องการเข้าร่วมโปรแกรม INSPIRE เพื่อรับข้อเสนอพิเศษ สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม 2021 โดยจะต้องเป็นชาวต่างชาติ จำนวนอย่างน้อย 20 คนขึ้นไป เดินทางมาพักอาศัยในประเทศสิงคโปร์อย่างน้อย 3 วัน และเดินทางภายในระหว่างวันที่ 10 กันยายน 2019 - 31 ธันวาคม 2021

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ INSPIRE ได้ที่ https://www.visitsingapore.com/mice/en/plan-your-event/event-assistance-schemes/inspire/overview/ หรือติดต่อผ่านอีเมล์ pasit_tinthanom@stb.gov.sg โทร 0 2108 1273
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...