xs
xsm
sm
md
lg

“เนสเพรสโซ” นำกาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่น Tribute to Milano และTribute to Trieste ให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำรสชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่นTRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)
“Nespresso” (เนสเพรสโซ)เปิดตัวกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 รสชาติที่เคยได้รับความนิยมกับ “Tribute to Milano” (ทริบิวต์ ทูมิลาโน)และ “Tribute to Trieste” (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)กลับมาให้คอกาแฟได้สัมผัสกันใหม่อีกครั้ง โดยแคปซูลกาแฟทั้งสองรสชาตินี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสองเมืองชื่อดังของประเทศอิตาลีและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และ 2015 ที่ผ่านมา กาแฟทั้งสองรสชาตินี้ยังคงเป็นหนึ่งในกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นของเนสเพรสโซที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และตอนนี้ก็ได้หวนกลับมาให้ทุกคนได้ดื่มด่ำรสชาติแห่งอิตาลีอีกครั้ง

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นTRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองตรีเอสเต ประเทศอิตาลี นับเป็นเมืองศูนย์รวมแห่งวัฒนธรรมอิตาเลียน เยอรมนี และสโลเวเนีย และยังเป็นประตูด่านแรกสู่ดินแดนมหาอำนาจในประวัติศาสตร์ของโลกนั่นก็คือ อาณาจักรออสเตรีย-ฮังการี โดยเมล็ดกาแฟสดที่ยังไม่ผ่านการคั่วทั้งหมดที่จะมุ่งหน้าไปสู่ร้านกาแฟในกรุงเวียนนา จะต้องถูกขนส่งเข้าผ่านทางเมืองตรีเอสเตนั่นเอง
เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่นTRIBUTE TO TRIESTE (ทริบิวต์ ทู ตรีเอสเต)
ในความเป็นจริงแล้ว วิถีการดื่มกาแฟของชาวเมืองตรีเอสเตนั้นสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองหลากหลายด้านของเมืองท่าแห่งนี้ด้วยเช่นกัน กาแฟที่มักดื่มกันในเมืองตรีเอสเต มีทั้งแบบใส่นม และไม่ใส่นม แบบช็อตสั้นและช็อตยาว ทว่าความพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์นั่นคือ ชาวเมืองตรีเอสเตได้สร้างคำศัพท์พิเศษให้กับการเรียกกาแฟของเขา “Nero” (นีโร) คือกาแฟเอสเพรสโซ, “Capo” (คาโป) คือกาแฟใส่นม และ “in b” (อิน บี) คือกาแฟที่เสิร์ฟในแก้วใสแทนที่จะเสิร์ฟในแก้วเซรามิกเหมือนปกติ เนสเพรสโซจึงได้ตีความกาแฟTrieste ออกมาเป็นกาแฟเบลนด์ที่มีกาแฟหลักเป็นอาราบิก้าแท้รสชาตินุ่มนวลจากแอฟริกาใต้มีกลิ่นอายความหอมของช็อกโกแลตและฮาเซลนัทสดใหม่ ผสานกลิ่นหอมสดชื่นสไตล์ฟรุตตี้ที่ช่วยเพิ่มรสชาติแสนประณีตให้กับกาแฟแคปซูลนี้
เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่นTRIBUTE TO MILANO(ทริบิวต์ ทู มิลาโน)
กรุงมิลาน ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีบทบาทในการหล่อหลอมประวัติศาสตร์กาแฟของประเทศอิตาลี และยังเป็นเมืองที่เปิดตัวกาแฟเอสเพรสโซให้ชาวโลกได้รู้จักครั้งแรกในงาน World Fair (เวิล์ด แฟร์) เมื่อปีค.ศ.1906 ปัจจุบันนี้กาแฟเอสเพรสโซเป็นที่รู้จักกันอย่างดี และมีความสำคัญกับกิจวัตรประจำวันของทุกคน จนทำให้คนหันมาเรียกเอสเพรสโซจนติดปากแทนคำว่า “un caffè” (อุน กาแฟ) ที่เป็นคำเรียกกาแฟชนิดนี้นั่นเอง

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น TRIBUTE TO MILANO (ทริบิวต์ ทู มิลาโน)จากเนสเพรสโซ คือการตีความบรรยากาศแห่งความมีชีวิตชีวาและความยุ่งวุ่นวายของกรุงมิลาน ที่ผู้คนมักจะดื่มด่ำกับการยืนดื่มกาแฟที่บาร์ด้วยความรวดเร็ว โดยแคปซูลนี้เป็นกาแฟเบลนด์ที่ใช้อาราบิก้าแท้จากอเมริกากลางและอเมริกาใต้ เพิ่มความหนักแน่นด้วยกาแฟโรบัสต้าที่ไม่ผ่านการตากแห้งจากอินเดีย ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างกลิ่นหอมสไตล์ฟรุตตี้และกลิ่นหอมหวานของซีเรียล
เนสเพรสโซ ลิมิเต็ด อิดิชั่นTRIBUTE TO MILANO(ทริบิวต์ ทู มิลาโน)
สามารถดื่มด่ำรสชาติแห่งอิตาลี ได้ตั้งแต่วันนี้ - 12 พฤศจิกายน 2562 (สินค้ามีจำนวนจำกัด) สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของ Nespresso ได้ที่ Nespresso boutique ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 Nespresso boutique ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 1 Nespresso Pop-Up Boutique Emquartier Helix Quartier ชั้น G Nespresso Mega Bangnaชั้น 1 Nespresso Central Embassy ชั้น 2 Nespresso Central ลาดพร้าว ชั้น 1 โทรฟรี 1800-019090 เว็บไซต์ www.nespresso.com หรือแอปพลิเคชั่นมือถือNespresso และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของ Nespressoได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...