xs
xsm
sm
md
lg

“กิมง้วนลูกชิ้นปลา” อร่อยเด็ดเมนูเส้น ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้งสดใหม่ชวนชิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ชวนชิมเมนูอร่อยที่ร้านกิมง้วนลูกชิ้นปลา
นานๆ ที “ผ่านมาแวะกิน” ถึงจะได้มาเยือนย่านจอมทอง พอทำธุระเสร็จแล้วก็แน่นอนว่าจะต้องมองหาของอร่อยมาปรนเปรอปากท้องกันเสียหน่อย จำได้ว่าเคยมีคนแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาในย่านนี้ที่อร่อยถูกปาก มีลูกค้าแวะมากินกันมากมาย ได้โอกาสเหมาะแบบนี้ก็เลยพลาดไม่ได้ที่จะมาลิ้มลอง
ที่นั่งด้านในร้าน
ร้านนี้มีชื่อว่า “กิมง้วนลูกชิ้นปลา” ตั้งอยู่ในซอยจอมทอง 16 เปิดขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1999 นับมาจนถึงปัจจุบันก็ได้ 20 ปีแล้ว ที่นี่เน้นขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ต้มยำ และเกาเหลาหม้อไฟ เน้นอาหารประเภทเส้นล้วนๆ มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เส้นหมี่ เส้นปลา วุ้นเส้น และมาม่า ส่วนลูกชิ้นปลาทางร้านก็ทำเองสดๆ ใหม่ๆ และอาหารที่ร้านจะไม่ใส่ผงชูรสเลย
รวมลวกจิ้มซีฟู้ด
ว่ากันถึงลูกชิ้นปลาที่เป็นของเด็ดของทางร้าน ก็ต้องสั่ง รวมลวกจิ้มซีฟู้ด (100 บาท) มาลองชิม จานนี้ได้กินลูกชิ้นทุกชนิดของทางร้าน ซึ่งลุกชิ้นปลาของที่นี่จะใช้ปลาข้างเหลือง ปลาดาบยาว และปลาอินทรี นำมานวดตีบดผสมให้เข้ากัน ในจานลวกจิ้มมีลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นปลาเห็ดหอม ที่มีส่วนผสมของเห็ดหอมในลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ มีส่วนผสมของสาหร่ายและแห้ว ฮือก้วย ใช้เนื้อปลาบดทำเป็นเส้นแล้วนำไปทอด เกี๊ยวปลา ใช้เนื้อปลาทำเป็นแผ่นและใส่ไส้หมูปรุงรส และ ลูกชิ้นกุ้ง ใช้เนื้อกุ้งแชบ๊วยปรุงรส ลูกชิ้นแต่ละอย่างลวกมาให้สุกร้อนๆ กินอร่อยเคี้ยวเด้งไม่คาว กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้าน
เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
มาถึงหม้อไฟร้อนๆ แนะนำให้ลองชิม เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ (150 บาท) ใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ ลูกชิ้นเห็ดหอม เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง เส้นปลาสายฝน หมูสับ หมึกแช่กรอบ และแมงกะพรุน ส่วนน้ำซุปต้มเคี่ยวอย่างดี ปรุงเป็นเย็นตาโฟต้มยำใส่นมสดและน้ำพริกเผา เสิร์ฟร้อนๆ มาในหม้อไฟ ชิมรสชาติที่ปรุงมาจัดจ้านกลมกล่อม เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกำลังดี หม้อนี้แนะนำให้สั่งเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกมากินคู่กัน
มาม่าหม้อไฟไข่ตอก
หม้อไฟอีกอย่างที่ชวนกินก็คือ มาม่าหม้อไฟไข่ตอก (เล็ก 120 บาท ใหญ่ 180 บาท) หม้อนี้ใส่ลูกชิ้นปลารวมทุกอย่างเช่นกัน ใส่เส้นปลา หมูสับ เส้นมาม่า ส่วนน้ำซุปปรุงเป็นต้มยำสูตรนมสดใส่น้ำพริกเผา ใส่ไข่ไก่สดจากฟาร์ม พอหม้อไฟเดือดๆ คนทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้รสชาติความจัดจ้านของต้มยำ มีความนัวจากนมสดและไข่ไก่ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยมากๆ
เส้นปลาน้ำใส
ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ที่มีให้ลองชิมก็อย่างเช่น เส้นปลาน้ำใส (65 บาท) ชามนี้มีเส้นปลาสายฝน ที่ทำจากเนื้อปลาล้วนๆ ทำออกมาเป็นแผ่นแล้วหั่นเป็นเส้นๆ ใส่ลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูต้มเคี่ยวอย่างดี รสชาติกลมกล่อม ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้งอร่อย ซดน้ำซุปร้อนๆ ให้คล่องคอ

อีกชามแนะนำ เส้นปลาเย็นตาโฟต้มยำนมชีส (95 บาท) มีลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย เส้นปลาสายฝน หมึกแช่กรอบ และแมงกะพรุน ปรุงน้ำซุปเป็นเย็นตาโฟต้มยำสูตรนมสด ใส่น้ำพริกเผา มีชีสแผ่นใส่มาด้านบนเพิ่มความหอมมัน
เส้นปลาเย็นตาโฟต้มยำนมชีส
บะหมี่ต้มยำนมสดใส่ปลาเส้น
อิ่มท้องอีกชามกัน บะหมี่ต้มยำนมสดใส่ปลาเส้น (85 บาท) ในชามเป็นบะหมี่เส้นกสม ใส่) มีลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นสาหร่ายรักบี้ เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย และเส้นปลาสายฝน ใส่มาในน้ำต้มยำนมสดรสชาติดี

แม้ชิมกันไปจนอิ่มท้อง แต่ที่ร้านก็ยังมีอีกหลายเมนูชวนกิน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ (50 บาท) ก๋วยเตี๋ยวพริกสด (65 บาท) แมงกะพรุนแซ่บซี้ด (90 บาท) บะหมี่แห้ง+ซุปสไปซี่ (65 บาท) เป็นต้น มาลองชิมกันได้ที่ร้าน “กิมง้วนลูกชิ้นปลา” ในซอยจอมทอง 16 แห่งนี้ที่เดียว
ชิมลูกชิ้นปลาทำสดใหม่
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “กิมง้วนลูกชิ้นปลา” ตั้งอยู่ที่ซอยจอมทอง 16 เขตจอมทอง กทม. การเดินทางจากถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เลี้ยวเข้าถนนจอมทอง ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตขวามือจะเห็นซอยจอมทอง 16 (หน้าปากซอยมีธนาคารกสิกรไทย สาขาบางขุนเทียน) ตรงเข้ามาด้านใน จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 10.30-19.00 น. โทร. 0-2476-1505, 08-6121-2345, 08-4665-5566 Facebook : ร้านกิมง้วนลูกชิ้นปลา จอมทอง16 - ไม่มีสาขา
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...