xs
xsm
sm
md
lg

“ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด” ติ่มซำทำสดนึ่งร้อนๆ อร่อยสไตล์ภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ชวนชิมติ่มซำนึ่งสดรสชาติอร่อย
ก่อนหลับตานอนเมื่อคืน อยู่ดีๆ ก็นึกถึงภาพเข่งติ่มซำที่ตั้งเรียงรายเป็นแถว มีควันร้อนๆ ลอยกรุ่นชวนให้เลือกติ่มซำแสนอร่อยมาลองชิม พอถึงยามเช้าของวันรุ่งขึ้น ก็เลยต้องมุ่งหน้าออกมาหาติ่มซำอร่อยๆ มาสนองความอยาก

ตรงมาที่ร้าน “ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด” ตรงซอยเพชรเกษม 36 ใกล้กับ BTS บางหว้า ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีติ่มซำนึ่งสดร้อนๆ จากเตาให้ลองชิมกันหลากหลาย
ร้านฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด
สำหรับเมนูติ่มซำของที่นี่ทำเองสดใหม่ทุกวัน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี โดยเป็นสูตรจากทางภูเก็ต มีทั้งของนึ่ง 33 เมนู และของทอดอีก 3 เมนู พอมีลูกค้าสั่งก็จะนำไปนึ่งและทอดกันร้อนๆ กินคู่กับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว และ น้ำจิ้มส้มเจื่อง ซึ่งเป็นสูตรน้ำจิ้มติ่มซำของทางภาคใต้ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ หวานๆ และที่ร้านก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียวจานด่วนให้ลิ้มลองด้วย

มาที่ร้านแล้วขอเริ่มเมนูแรกเป็น ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด (50 บาท) ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ตัวไส้ด้านในเป็นกุ้งล้วนๆ นำมาปรุงรส ห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วนำไปทอดกรอบ ชิมแล้วฟองเต้าหู้ข้างนอกหอมๆ กรอบ ด้านในได้รสชาติกุ้งเคี้ยวเด้ง กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ เค็มๆ
ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด
แล้วมาอุ่นท้องด้วย กระเพาะปลาเนื้อปู (80 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้กระเพาะปลาเกรดเอ เคี่ยวกับน้ำซุปแบบน้ำแดง ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม ไข่นกกระทา และเนื้อปูแบบก้อน เคี้ยวอร่อยเต็มคำ รสชาติกระเพาะเข้มข้นกลมกล่อม หอมอิ่มอุ่นท้อง

อีกเมนูที่น่าอร่อยไม่แพ้กันคือ บักกุดเต๋ (เล็ก 70 บาท / ใหญ่ 120 บาท) เป็นบักกุดเต๋แบบน้ำข้น ตัวน้ำซุปผสมเครื่องเทศยาจีนให้ความหอมและรสชาติอร่อย ซี่โครงหมูต้มเคี่ยวกับน้ำซุปจนเปื่อยนุ่มอร่อย ใส่เห็ดเข็มทอง และผักกาดหอม ชิมร้อนๆ รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องยาจีนมากๆ
กระเพาะปลาเนื้อปู
บักกุดเต๋
มาถึงติ่มซำหลากหลายชนิดที่มีให้ลิ้มลอง เริ่มจากเมนูแนะนำ ซาลาเปาไส้ไหลมันม่วง (ลูกละ 20 บาท) ที่ด้านในเป็นไส้มันม่วงลาวา รสชาติหอมหวานมัน และ ซาลาเปาไส้ไหลไข่เค็ม (ลูกละ 20 บาท) แป้งซาลาเปานุ่มๆ สูตรของทางร้าน ไส้ด้านในเป็นไข่เค็มลาวา หวานมันเค็มกำลังดี

บะหมี่หยกพันกุ้ง (20 บาท) ไส้ด้านในเป็นกุ้งปรุงรสห่อพันด้วยเส้นบะหมี่หยก เห็ดญี่ปุ่นหน้ากุ้ง (20 บาท) ด้านล่างเป็นเห็ดญี่ปุ่นที่โปะด้วยไส้กุ้งปรุงรส หมูหน้าไข่แดง (20 บาท) ใช้เนื้อหมูบดปรุงรสแล้วใส่ไข่แดงเค็มไว้ด้านบน บล็อกโคลีหน้าหมู (20 บาท) ด้านล่างเป็นบล็อกโคลี โปะด้วยหมูปรุงรส ผักโขมหน้ากุ้ง (20 บาท) ผักโขมใบเขียวๆ แต่ไม่ขม โปะด้วยกุ้งปรุงรส
ซาลาเปาไส้ไหลมันม่วง และ ซาลาเปาไส้ไหลไข่เค็ม
ข้าวโพดอ่อนหน้าหมู (20 บาท) เป็นข้าวโพดอ่อนที่โปะด้านบนด้วยหมูปรุงรส เต้าหู้ไข่แต้มหน้ากุ้ง (20 บาท) เต้าหู้ไข่หั่นชิ้นพอคำแล้วโปะด้วยกุ้งปรุงรส เบคอนพันเห็ดเข็มทอง (20 บาท) ใช้เห็ดเข็มทองพันด้วยแบคอนให้รอบๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอด (20 บาท) ด้านในเป็นไส้หน่อไม้ เห็ดหอม และหมูสับ ห่อด้วยแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยว หมูหน้าปูอัด (20 บาท) เป็นหมูบดปรุงรสแล้วแต่งหน้าด้วยปูอัด

ชิมกันไปหลายอย่างแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังมีติ่มซำให้เลือกชิมอีกหลายเมนู หรือหากอยากกินเป็นเมนูอื่นๆ ก็มีให้ชิมทั้ง ข้าวต้มซี่โครงหมู (50 บาท) ข้าวต้มปลากะพง (60 บาท) เกี๊ยวน้ำกุ้ง (60 บาท) เป็นต้น
นานาเมนูติ่มซำนึ่งสดชวนให้ลิ้มลอง
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด” ตั้งอยู่ที่ปากซอยเพชรเกษม 36 (ใกล้กับ BTS บางหว้า และปั๊มเชลล์) เขตภาษีเจริญ กทม. การเดินทาง หากใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีบางหว้า ทางออก 3 เดินมาทางปั๊มเชลล์ จะเห็นร้านตั้งอยู่เลยปั๊มไปเล็กน้อย หากขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่ปั๊มเชลล์ (แจ้งที่ปั๊มว่ามาร้านฮ้อเจี๊ยะ) ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 08.00-17.00 น. โทร. 08-3040-3696 Facebook : ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...