xs
xsm
sm
md
lg

“โมโกจู” เส้นทางเดินป่าสุดโหดในไทย เปิดจองถึง 12 ต.ค. ปีนี้รับเพียง 360 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หินเรือใบ สัญลักษณ์แห่งโมโกจู
อส. ประกาศเปิดจองกิจกรรมเดินป่าระยะไกล พิชิตยอดโมโกจู 4 วัน 3 คืน โดยสามารถส่งใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงก่อนเที่ยงวันที่ 12 ต.ค. 62 สำหรับปีนี้รับนักท่องเที่ยวทั้งหมดเพียง 360 คน เท่านั้น
ทะเลหมอกลอยละล่องบนยอดเขาโมโกจู
เพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศแจ้งข่าวการเปิดจองกิจกรรมเดินป่าพิชิตยอดโมโกจู ดังนี้

📌เปิดจองแล้ว “เดินป่าระยะไกลพิชิตยอดเขาโมโกจู” ปี 2562 - 2563

“ยอดเขาโมโกจู” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร มีความ
สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,964 เมตร

คำว่า "โมโกจู" เป็นภาษากระเกรี่ยง หมายถึง คล้ายว่าฝนจะตก

บนยอดเขาโมโกจู มีหินเรือใบตั้งตระหง่าน รอรับนักท่องเที่ยวมาเยือนอยู่ และมีกลุ่มเมฆหมอกที่สวยงามปกคลุม ทำให้ดูเหมือนราวกับอยู่บนสวรรค์ รวมทั้งมีอากาศหนาวเย็นทั้งปี

นายธนิตหนูยิ้มผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 นครสวรรค์ ระบุว่า ในปีงบประมาณ 2563 นี้อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ สังกัดสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) จะเปิดให้มีการเดินป่าระยะไกลพิชิตยอดเขาโมโกจู”ในช่วงระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 28 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สามารถมองเห็นทางช้างเผือก ที่สวยงามยิ่ง ประกอบกับเป็นช่วงฤดูหนาว ที่จะได้สัมผัสอากาศหนาวบนยอดเขาโมโกจูสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เส้นทางเดินป่าระยะไกลพิชิตยอดเขาโมโกจู เป็นเส้นทางการเดินป่าที่นาน ไกล สวย และตื่นเต้นที่สุดในประเทศไทย โดยใช้เวลาเดินป่าจำนวน 4 วัน 3 คืน เป็นเส้นทางเดินป่าที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นเส้นทางเดินป่าที่โหดที่สุด และผู้ประสงค์จะเดินป่าต้องใช้เวลารอคิวจองนานมากที่สุด ทั้งนี้เพราะจากข้อมูลปี 2561 มีผู้จองเกือบ 2 หมื่นคน ในขณะที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ สามารถจัดคิวคนเดินป่าได้เพียงปีละ 240 คน จนบ่อยที่ครั้งได้ยินนักท่องเที่ยว พูดต่อๆ กันว่า “เราไม่ได้เป็นคนเลือกโมโกจู แต่โมโกจู ต่างหากที่เป็นคนเลือกเรา”

โดยในปี 2562 ต่อ 2563 นี้
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ได้อนุญาตเปิดให้เดินป่าได้เพียงจำนวน 10 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 ชุด ชุดละ 12 คน รวมผู้เดินป่าสัปดาห์ละ 36 คน ปีนี้ทั้งปีจึงสามารถให้มีผู้เดินป่าระยะไกลพิชิตยอดเขาโมโกจู” ได้รวมทั้งสิ้น 360 คน เท่านั้น

การรับสมัครกลุ่มผู้เดินใน
ปีนี้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและระเบียบข้อบังคับได้จากในเพจ Facebook: อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และสามารถส่งใบสมัครได้มาทางอีเมล ที่กำหนดไว้ ก่อน วันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 น. และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดี ตามลำดับการส่งอีเมล ใน วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ผ่านการ Live สด ผ่านทาง Facebook: อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เวลา 18.00 น.

ละเอียดเพิ่มเติมจาก Facebook: อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และสมัครกันมาได้ ภายในเวลาที่กำหนด

ข้อมูล /ภาพ ; นายกิติพัฒน์ ธาราภิบาล
หัวหน้า อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
ครั้งหนึ่งในชีวิต สำหรับผู้พิชิตยอดโมโกจู
สำหรับ “ยอดเขาโมโกจู” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของผืนป่าตะวันตก และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ฝั่งจังหวัดกำแพงเพชร (พื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดคือนครสวรรค์และกำแพงเพชร) มีความสูง 1,964 เมตร มีสภาพเส้นทางค่อนข้างยากลำบากติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
น้ำตกแม่รีวา
ส่วนน้ำตกแม่รีวา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ต้นน้ำของคลองแม่เรวาที่ไหลลงไปเบื้องล่าง(คลองแม่เรวาเป็นต้นน้ำของแม่น้ำวง) น้ำตกแม่เรวา มี 5 ชั้น มีความสูงร่วม 100 เมตร ไหลเป็นสายขาวยาวไขว้สลับเป็นรูปตัว S ตกลงมายังแอ่งกว้างขวางที่เบื้องล่าง
ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์รอบบริเวณยอดเขาโมโกจู
ทั้งนี้ในเส้นทางเดินป่า เที่ยวชมน้ำตกแม่รีวา และพิชิตยอดเขาโมโกจู ทางอุทยานฯแม่วงก์ ได้กำหนดเป็นเส้นทาง “เดินป่าระยะไกล” เดิมใช้เวลา 5 วัน 4 คืน แต่ปีนี้ (62) ปรับเปลี่ยนเป็น 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม สำหรับผู้นิยมไพร รักการเดินป่า และต้องมีสุขภาพแข็งแรง
หินเรือใบวันมีทะเลหมอกลอยละล่อง
เส้นทางเดินป่าระยะไกล พิชิตยอดโมโกจู
ลูกหาบ ผู้ปิดทองหลังพระรายละเอียดกิจกรรมเดินป่าพิชิตยอดโมโกจู โดยอุทยานแห่งชาติแม่วงก์
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...