xs
xsm
sm
md
lg

“ทาปาส วีโน่” โชว์รสเด็ด อาหารสเปนพรีเมียม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เชฟแม็กซีม และเชฟเกียรติ ชวนชิมอาหารที่ร้านอาหารทาปาส วีโน่
“อาหารสเปน” เป็นอีกหนึ่งอาหารต่างชาติที่มีความน่าสนใจชวนลิ้มลอง ถ้าหากว่ามิตรรักนักกินคนไหนอยากจะลองลิ้มรสชาติอาหารสเปนเลิศรสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ มื้อนี้ “ตระเวนกิน” ขอชวนมากินอาหารสเปนรสดีกันที่ร้านอาหาร “ทาปาส วีโน่” (Tapas Vino) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท
บรรยากาศร้านอาหารทาปาส วีโน่
“ทาปาส วีโน่” เป็นร้านอาหารสเปนที่นำเสนออาหารสเปนแบบต้นตำรับ รวมถึงยังมีเมนูสเต๊ก ซีฟู้ด ชีสต่างๆ ที่ชวนชิมมากมาย โดยมีเชฟมากฝีมือ 2 คน คือ เชฟแม็กซีม ชาวฝรั่งเศส และเชฟเกียรติ หนุ่มไทย ซึ่งเชฟทั้ง 2 คน มีประสบการณ์จากร้านอาหารในโรงแรมห้าดาวหลายแห่ง ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์เมนูใหม่ที่ชวนลองลิ้ม ซึ่งเชฟได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพระดับพรีเมียมนำเข้ามาโดยเฉพาะ และให้ความใส่ใจกับเรื่องของความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญ อีกทั้งเชฟจะมีการคิดสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาอยู่เสมอ เพื่อให้เหล่านักกินได้ลองลิ้มอาหารสเปนรสเลิศมากหลาย
มุมโต๊ะนั่งส่วนตัว
เมื่อมาถึงยังร้านอาหารทาปาส วีโน่ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งดูดีมีสไตล์ แฝงไว้ด้วยความโรแมนติกชวนนั่งชิลๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งสบายๆ ในหลายมุมตามชอบใจ และยังมีโต๊ะนั่งแบบห้องส่วนตัวให้บริการด้วย 1 ห้อง มีครัวเปิดโชว์การปรุงอาหารของเชฟให้ได้ชมแบบเพลินๆ มีเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มแบบฟูบาร์ รวมถึงถ้าใครเป็นนักดื่มไวน์ ที่นี่มีไวน์มากมายจากทั่วโลกให้นักดื่มได้จิบไวน์ดีมีคุณภาพ คู่กับอาหารสเปนรสเลิศ
Tapas Set 2
ว่าแล้วก็ขอเมนูมาเปิดสั่งอาหารจานเด็ดที่ชวนกินของที่นี่กันดีกว่า ซึ่งก่อนที่อาหารที่สั่งไปจะมาเสิร์ฟ ทางร้านอาหารจะมีขนมปังซึ่งเป็นขนมปังโฮมเมดที่ทำเอง เสิร์ฟฟรีก่อนเลยให้ได้กินขนมปังอร่อยๆ คู่กับกระเทียมสดและน้ำมันมะกอก แล้วก็มาถึงเมนูจานแรกที่สั่งมากินคือ Tapas Set 2 (350 บาท++) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ในจานมีทาปาส 3 อย่าง มี patatas bravas (ปาตาตัสบราวาส) คือมันฝรั่งทอดสไตล์สเปนรสชาติดี ยังมี ham croquettes เป็นมันฝรั่งทอดชุบเกล็ดขนมปังไส้แฮมกรอบนอกนุ่มในรสชาติโดนใจ และมี garlic prawns เป็นกุ้งลายเสือผัดพริกกระเทียม กินกุ้งเนื้อเด้งหวานสดได้รสชาติพริกกระเทียมถูกปาก
Chistorra Chorizo
เมนูถัดมาลิ้มรส Chistorra Chorizo (250 บาท++) เป็นไส้กรอกอิมพอร์ตมาจากสเปนแล้วเชฟนำมาย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดสูตรพิเศษของเชฟ กินไส้กรอกเคี้ยวเด้งกรึบปากออกรสชาติเค็มๆ กินเข้ากันดีกับมันบดเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น
Tiger Prawns
จานต่อมา คือ Tiger Prawns (450 บาท++) เชฟคัดสรรกุ้งลายเสือ ขนาด 16/20 ตัวต่อหนึ่งกิโลกรัม แล้วนำไปผัดกับกระเทียม พริกแห้ง และน้ำมันมะกอกเพิ่มความหอมให้ตัวกุ้ง และเชฟยังใส่ไวน์ขาวลงไปเพิ่มเติมรสชาติ ชิมกุ้งลายเสือพริกกระเทียม แล้วขอยกนิ้วให้ในความสดของกุ้งตัวโตคุณภาพดี เนื้อแน่นเด้งหวานกรอบ ผสานรสชาติพริกกระเทียมกลมกล่อมปากยิ่งนัก
Grilled Imported Beef Skewer
เชฟมาแล่บาร์บีคิวสเต๊กให้ถึงโต๊ะ
มาถึงเมนูชวนกินอย่าง Grilled Imported Beef Skewer (750 บาท++) เป็นบาร์บีคิวสเต๊กเนื้อ ที่มีความพิเศษตรงที่ เชฟได้เลือกใช้เนื้อสันในนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย นำมาหมักกับกระเทียม ใบไทม์ น้ำมันมะกอก เพื่อให้เนื้อมีความนุ่มและอร่อยมากขึ้น จากนั้นนำมากริลล์ให้เนื้อสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ และเชฟจะมาแล่เนื้อสเต๊กให้ถึงโต๊ะ ส่งชิ้นเนื้อเข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มหนึบของเนื้อคุณภาพรสชาติดีแท้
Grilled Northern Thai Sausage Skewer
แล้วมาลองลิ้ม Grilled Northern Thai Sausage Skewer (390 บาท++) เมนูนี้ทางร้านอาหารสั่งทำไส้อั่วสูตรพิเศษจากเชียงใหม่ ซึ่งมีทั้งความหอมของสมุนไพรคลุกเคล้าไปพร้อมกับเนื้อหมูล้วนๆไม่มีมัน ซึ่งเชฟจะนำไส้อั่วมาย่างจนสุกได้ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแคบหมูและน้ำพริกหนุ่ม กินไส้อั่วกรอบนอกนุ่มในรสชาติเข้มข้นเครื่องเทศกำลังดีและสัมผัสได้ถึงเนื้อหมูเน้นๆ แบบไม่มีมัน กินคู่กับน้ำพริกหนุ่มรสดี และแคบหมูเคี้ยวกรุบกรอบลงตัวเข้ากันดีจริง
Pan Seared Cod
จากนั้นมาชิมเมนูนี้ Pan Seared Cod (690 บาท++) ทางร้านอาหารคัดสรรปลาคอดคุณภาพดี เป็นปลาจากทางฝั่งทะเล ATLANTIC เชฟนำมาเซียร์ในกระทะจนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ และนำไปอบด้วยความร้อน 200 องศา จนเนื้อปลาสุก เสิร์ฟมาพร้อมเห็ดชิเมจิกับเห็ดออรินจิปรุงรส และหน่อไม้ฝรั่ง ชิมปลาคอดเนื้อแน่นนุ่มหวานสด กินเข้ากันดีกับเห็ดและหน่อไม้ฝรั่งแบบลงตัว
Seafood Paella
อีกหนึ่งเมนูสเปนที่ไม่ควรพลาด คือ Seafood Paella (950 บาท++) เป็นข้าวผัดสเปนซีฟู้ด ที่เชฟเลือกใช้ข้าวชนิดพิเศษที่นำเข้าจากสเปนที่เรียกว่า ข้าวบอมบ้า (BOMBA) โดยจะนำข้าวดิบๆ มาผัดและปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษจากสเปนใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นเทน้ำซุปลงไปและนำเข้าเตาอบ ใส่กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ จากนั้นนำเข้าเตาอบเพื่ออบให้ข้าวและเครื่องปรุงรสต่างๆ เข้ากันโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เสิร์ฟมาร้อนๆ กลิ่นหอมน่ากิน ชิมแล้วถูกปากตรงที่ข้าวเป็นเม็ดเคี้ยวนุ่มลิ้น ได้รสชาติเครื่องปรุงเข้มข้นซึมถึงเนื้อในข้าว กินเข้ากันกับหมึก กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เต็มปากเต็มคำ แถมยังมีเลมอนให้บีบเพิ่มรสชาติอร่อยลงตัวยิ่งขึ้น
Fresh Oyster
ส่งท้ายชวนกินเมนูนี้ Fresh Oyster (6 ตัว 360 บาท++ / 12 690 บาท++) ทางร้านอาหารนำเข้าหอยนางรมสดๆ 2 สายพันธุ์ Fine de Claire และ Normandie จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเสิร์ฟแบบสดๆ พร้อมซอสในสไตล์ไทยและยุโรป กินหอยนางรมสดๆ เนื้อหอยมีความหวานสดเนื้อเด้งนุ่มละมุนปากกินแล้วฟินมาก
โต๊ะชวนนั่งชิลๆ
นอกจากเมนูเด็ดมากมายที่แนะนำมาเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีเมนูเลิศรสอื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีก อาทิ Grill Beef Tenderloin (1,250 บาท++) Grilled Thai Herb Marinate Chicken Skewer (190 บาท++) The famous Beyond Burger (350 บาท++) Eggplant pizza (160 บาท++) เป็นต้น ซึ่งถ้าใครอยากกินอาหารสเปนรสชาติดี มีคุณภาพ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ แนะนำว่าให้พากันมาอิ่มหนำสำราญกันได้ที่ร้านอาหาร “ทาปาส วีโน่” (Tapas Vino) โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้านอาหาร “ทาปาส วีโน่” (Tapas Vino) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 23.00 น. โทร. 0-2204 - 4075 โปรโมชั่นพิเศษสำรองตรงผ่านเว็บไซต์โรงแรมฯ เพื่อรับส่วนลดอาหารสูงสุดถึง 50% Link สำหรับจอง https://bit.ly/2KX3cKe หรือจองผ่าน www.tapasvinobangkok.com #TapasVinoBangkok #ทาปาสวีโน่พูลแมนสุขุมวิท #DuoDelights
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...