xs
xsm
sm
md
lg

“เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์” จิบชา ชิมขนม รื่นรมย์ร้านสวยริมแม่น้ำปิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
จิบชาชิมขนมที่ เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์
เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์
ตัวเมือง “เชียงใหม่” ทุกวันนี้ เป็นเมืองใหญ่ที่มีคนอาศัยอยู่มาก มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวอย่างคึกคักกันตลอดทั้งปี ทำให้เมืองนี้มีกลิ่นอายของเมืองใหญ่ที่วุ่นวายอยู่ไม่น้อย แต่ก็แทรกด้วยบรรยากาศของเมืองเก่าล้านนาได้อย่างลงตัว

หากใครที่เริ่มเหนื่อยกับการท่องเที่ยวแล้ว อยากจะหามุมสวยๆ นั่งสบาย มานั่งจิบชาชิมขนมเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีร้านสวยชวนนั่งสบายอยู่ด้วย ที่นี่ชื่อว่า “เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์” ที่อยู่ติดริมแม่น้ำปิง
ด้านหน้าร้าน
เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์
ร้านนี้เริ่มต้นมาจากบรรยากาศของการจิบชาอย่างผ่อนคลาย ประกอบกับคุณสมบัติเด่นด้านประโยชน์หลากหลายด้านของชาชนิดต่างๆ รวมถึงกระแสการหันมาสนใจสุขภาพมากขึ้น ทำให้เกิดร้านแห่งนี้ขึ้นมา

“เวียง” แปลว่า นคร “จูมออน” แปลว่า ชมพู “เวียงจูมออน” ก็คือ นครสีชมพู จากความประทับใจนครสีชมพู (เมืองชัยปุระ) ของอินเดีย ด้านหน้าร้านจึงเป็นบ้านสีชมพูสีสวย ด้านในร้านก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นอินเดีย ตกแต่งให้นั่งสบายๆ ในทุกมุม รวมถึงโซนสวนด้านนอก และโซนริมแม่น้ำปิง ให้นั่งผ่อนคลายอารมณ์ในบรรยากาศธรรมชาติ
เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์
ร้านชาเวียงจูมออนได้รวบรวมชาชั้นดีกว่า 60 ชนิด ล้วนคัดสรรจากแหล่งปลูกชาที่มีชื่อเสียงทั่วโลก นอกจากชาแล้ว ยังมีขนมแกล้มชาหลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง

เริ่มต้นจาก Petits Fours Small Dish (115 บาท) ขนมแกล้มชา 5 ชิ้น เป็นมินิทาร์ตชิ้นเล็ก หน้าต่างๆ กัน อาทิ ช็อกโกแลต เชอร์รี่ เป็นต้น แล้วสั่งชาร้อนมาจิบคู่กันก็ยิ่งอร่อย ซึ่งชาร้อนของที่นี่มีให้เลือกแบบหลากหลาย ถ้าดูแล้วไม่รู้จะเลือกอะไร ก็ลองให้ที่ร้านแนะนำก็ได้
Petits Fours Small Dish
ขนมอีกชนิดที่กินแล้วเข้าคู่กับชาร้อนๆ เช่นกัน คือ Scone (150/200 บาท) มีให้เลือกแบบ 2 ชิ้น หรือ 4 ชิ้น ที่ร้านจะมีให้เลือก 4 รสชาติ คือ รสออริจินัล สโคนผสมลูกเกด สโคนผสมสตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง และสโคนผสมเนื้อส้ม สโคนเสิร์ฟคู่กับโฮมเมดแยมและไลท์ครีม ชิมสโคนอบใหม่ๆ เนื้อนุ่มอร่อยถูกปาก
Scone
นอกจากชาและขนมแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูอาหารคาวให้ชิมกันด้วย โดยที่นี่จะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ปลอดจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด ซึ่งจะนำผักชนิดต่างๆ มาปรุงเป็นอาหาร อย่างเช่นเมนูแนะนำ Spaghetti Mushroom Truffle Sauce (260 บาท) เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เห็ดแชมปิญองผัดกับซอสทรัฟเฟิลที่มีความหอมเฉพาะตัว คลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ที่มีความเหนียวหนึบหนับ หอมเตะจมูกเย้ายวนชวนลิ้มลอง กับชีสเน้นๆ ที่ใส่ไปในตอนผัดและวางด้านบนให้คลุกเคล้ากันต่อ
Spaghetti Mushroom Truffle Sauce
อีกจานคือ Grilled Eryngii & Salad Wasabi Dressing เห็ดออรินจิย่างราดด้วยซอสเทอริยากิ เป็นเห็ดออรินจิสด ย่างแค่พอสุก เนื้อนุ่มหอม ราดซอสเทริยากิออกหวานๆ เค็มๆ กินเคียงกับผักสลัดสดๆ ราดด้วยน้ำสลัดวาซาบิรสชาติกลมกล่อม
Grilled Eryngii & Salad Wasabi Dressing
Banana Fillo
อิ่มแล้วมาลองของหวานขึ้นชื่อ Banana Fillo (170 บาท) กล้วยหอมลูกใหญ่ห่อด้วยแป้งฟิลโล่แผ่นบาง กินคู่กับไอศครีมวานิลลาหวานๆ หรือจะเป็น Blueberry Cheesecake (180 บาท) เป็นบลูเบอร์รี่ชีสเค้กสไตล์ฝรั่งเศส ตัวชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่ม หอมอมเปรี้ยวนิด ตัดกับซอสบลูเบอร์รี่ด้านบนที่มีความหวานหอม
Blueberry Cheesecake
หลากหลายเมนูคาว-หวาน รวมถึงชา และขนมแกล้มชาที่ทางร้านมีให้ลิ้มลองในเมนู และยังมีเมนูใหม่ๆ ที่ออกมาให้ลองชิมกันด้วย ใครติดใจชารสชาติดี ที่ร้านก็ยังมีให้เลือกซื้อกลับไปชงกันที่บ้านด้วย
เลือกซื้อชาที่ชอบกลับบ้านได้ด้วย
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์” ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่เยื้องกับวัดเกตการาม ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. โทร. 0-5330-3113 มีอีก 2 สาขา คือ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชั้น 2 โซนพลาซ่า และ สาขานิมมาน ซอย 1 Facebook : Vieng Joom On Teahouse - เวียงจูมออน ทีเฮ้าส์
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...