xs
xsm
sm
md
lg

“SOMTAMนัว” อาหารอีสานแซ่บอีหลี รสดีจัดจ้านโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อาหารอีสานรสแซ่บชวนกินมากมาย
เวลาที่ “ตระเวนกิน” ได้กินอาหารรสแซ่บอย่าง “อาหารอีสาน” ที่มีเมนูรสเด็ดอย่างเช่น ส้มยำ ลาบ ต้มแซ่บ เป็นต้น ช่างช่วยทำให้เราเจริญอาหารได้ดีจริงเชียว
ด้านหน้าร้าน SOMTAMนัว สาขาเมกา บางนา
ว่าแล้วในมื้อนี้เราจึงขอมาเจริญอาหารด้วยการอิ่มอร่อยกับอาหารอีสานรสแซบเด็ดกันที่ร้านนี้ “SOMTAMนัว” (ส้มตำนัว) เป็นร้านขายอาหารอีสานชื่อดังที่มีอยู่หลายสาขา โดยในมื้อนี้เราเลือกที่จะมากันยังสาขาใหม่ล่าสุดคือที่ “SOMTAMนัว” สาขาเมกา บางนา เป็นร้านอาหารที่นำเสนอเสน่ห์ของอาหารอีสานรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิม ใส่ใจในรสชาติอาหารอีสานที่เป็นเอกลักษณ์ ให้นักกินได้ลิ้มรสอาหารอีสานแท้ๆ
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน
เมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับร้านอาหารอีสานขนาดใหญ่ ด้านหน้าร้านมีรถตุ๊กๆ ตั้งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้เห็น แล้วพอเข้ามาด้านร้านที่มีความกว้างขวาง ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยเข้ากันได้อย่างลงตัว มีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนให้เลือกนั่งแบบสบายๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “กินสนุก ลุกนั่งสบาย สไตล์ SOMTAMนัว”
ครัวเปิดโชว์การทำส้มตำ
ภายในร้านมีโต๊ะชวนนั่งสบายๆ ในหลายมุมให้เลือกนั่งตามใจชอบ ภายในห้องแอร์เย็นๆ ชวนนั่งกินอาหารแบบชิลๆ มีห้องส่วนตัวให้บริการตัว อีกทั้งยังมีส่วนของครัวเปิดโชว์การทำส้มตำให้ได้เห็น มีโซนเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่อมดื่มหลากหลาย
บรรยากาศโต๊ะนั่งห้องส่วนตัว
สำหรับอาหารอีสานของทางร้าน มีเมนูอีสานมากมายให้เลือกกิน ซึ่งเป็นสูตรเด็ดเฉพาะที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ และให้ความใส่ในในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีความสดใหม่และสะอาด แล้วนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเป็นเมนูอีสานเลิศรสที่ชวนชิมมากหลาย
ตำมั่ว
อย่างเมนูอีสานซิกเนเจอร์ที่ชวนลองลิ้มกันให้ได้ก็มี ตำมั่ว (90 บาท+) เป็นส้มตำปลาร้า (ถ้าไม่กินปลาร้าสั่งเป็นตำมั่วไทยได้) ที่มีส่วนผสมของ แคบหมู ขนมจีน หมูยอ นำมาคลุกเคล้ากับเส้นมะละกอ ชิมแล้วรสแซ่บจัดจ้านครบเครื่องส้มตำปลาร้าโดนใจ
ตำข้าวโพดย่าง
ถัดมาลิ้มรส ตำข้าวโพดย่าง (110 บาท+) ที่ไม่เหมือนร้านไหน โดยทางร้านจะนำข้าวโพดหวานสีเหลืองไปย่างจนสุกหอม แล้วนำมาตำใส่มะเขือ แครอท ถั่วฝักยาว และกุ้งแห้ง กินแล้วถูกปากดีจริงตรงที่ข้าวโพดย่างหอมหวาน เคี้ยวเพลินอร่อยปากเข้ากับเครื่องต่างๆ ที่ใส่มาแบบลงตัว
ผัดขนมจีน
เมนูต่อมาชวนกิน ผัดขนมจีน (120 บาท+) เป็นเมนูยอดนิยมขายดี ซึ่งทางร้านสร้างสรรค์สูตรขึ้นมาเอง เมนูนี้มองผิวเผินหน้าตาคล้ายผัดหมี่โคราช แต่เปลี่ยนจากเส้นหมี่เป็นเส้นขนมจีน แล้วนำมาผัดกับกุนเชียง หมูยอ แครอท โรยหน้าด้วยหมูหยองและแคบหมู ลิ้มรสแล้วถูกลิ้นดีจริง เส้นขนมจีนนุ่มๆ นัวเข้ากันดีกับเครื่องต่างๆ ที่ใส่มาถูกปากกินเพลิน แถมยังมีผักดองที่ทางร้านดองเองมาให้กินเคียงกัน
ปีกไก่ทอด
อีกเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านที่ไม่ควรพลาดคือ ปีกไก่ทอด (เล็ก 120 บาท+ ใหญ่ 160 บาท+) ทางร้านคัดสรรปีกไก่ที่ได้ขนาดมาตรฐานมีทั้งปีกบน ปีกลาง และปีกล่าง นำมาหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะจนเข้าเนื้อ ซึ่งหมักนานถึง 3 ชั่วโมง แล้วนำมาคลุกแป้งทอดจนหนังกรอบนอกนุ่มใน โรยหน้าด้วยหอมเจียวและกระเทียมเจียวหอมๆ มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรพิเศษของทางร้าน กินปีกไก่ทอดหอมๆ หนังกรอบเนื้อในนุ่มได้รสชาติเครื่องหมักรสดี จิ้มกินกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด และน้ำจิ้มหวานถูกปากดีจริง
น้ำตกปลาทอด
แล้วถ้าใครชอบกินปลาแนะนำเมนูนี้ น้ำตกปลาทอด (135 บาท+) เป็นปลานิลสดๆ คัดขนาดตัวกำลังดี นำมาทอด แล้วก็ทำเครื่องน้ำตกครบเครื่องราดมาบนตัวปลา ชิมปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติเครื่องน้ำตกรสแซ่บจัดจ้านโดนใจปาก
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน
ส่งท้ายมาซดน้ำซุปร้อนๆ กับเมนูนี้ ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน (140 บาท+) ที่มีความโดดเด่นตรงความกลมกล่อมของน้ำซุปที่เคี่ยวจนได้ที่ แล้วนำมาปรุงรสกับเครื่องต้มแซ่บได้รสชาติจัดจ้าน ซดน้ำซุปร้อนๆ ชุ่มชื่นคล่องคอ และอีกไฮไลต์ก็อยู่ที่ กระดูกอ่อนที่ใส่มาแบบเต็มที่ และต้มจนเปื่อยนุ่มกำลังดีเคี้ยวนุ่มอร่อยปาก
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
แล้วขอบอกว่าเมนูอีสานรสแซ่บของทางร้าน ยังมีอีกหลายเมนูที่ชวนลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ หมูตะไคร้ (130 บาท+) ปอเปี๊ยะทอด (125 บาท+) อ่อมไก่ (140 บาท+) พล่าเห็ดรวม (115 บาท+) ฯลฯ ซึ่งถ้ามิตรรักนักชื่นชอบกินอาหารอีสานรสแซ่บ นั่งกินอาหารท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ แนะนำว่าให้มาฝากท้องอิ่มกันได้ที่ร้าน “SOMTAMนัว”
โต๊ะนั่งภายในร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“SOMTAMนัว” (ส้มตำนัว) สาขาเมกา บางนา ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โซน Foodwalk เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 0-2105-1467 และยังมีสาขาอื่นๆ อีก คือ สาขาสยามสแควร์ ซอย 5 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.30 น. โทร. 0-2251-4880, สาขาศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 0-2658-1571, สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 0-2160-5909, สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซน Beacon เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 0-2044-7675 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Somtumนัว
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...