xs
xsm
sm
md
lg

“Rustic Market” กาดสุดชิคของคนเชียงใหม่ ที่ลดการใช้ถุงพลาสติก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
Rustic Market
“เชียงใหม่” เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของความชิคของสถานที่ และความคูลของผู้คน ทำให้ที่ท่องเที่ยวภายในเชียงใหม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างครั้งนี้ที่จะพาไปรู้จักกับกาดเช้า (ตลาดเช้า) ที่น่าเดินเล่น ชิม ช้อปของมีสไตล์มากมาย แถมยังมีไอเดียดีๆ อย่างการลดใช้ถุงพลาสติกในตลาดนี้ ที่ตอบโจทย์เรื่องการลดโลกร้อนเป็นอย่างมาก
ลดการใช้ถุงพลาสติกในตลาดนี้
กาดที่ว่านี้ก็คือ “Rustic Market” ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ Jing Jai Market (จริงใจ มาร์เก็ต) ในโซน C กาดนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ บนลานกว้างใต้ต้มก้ามปูขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าน่าสนใจมากมายแล้ว กาดนี้ยังปลอดภาชนะโฟม 100% และยังรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพกถุงผ้าหรือตะกร้ามาเพื่อใส่สินค้ากลับไปอีกด้วย หรือถ้าใครไม่มีถุงผ้ามาทางกาดก็มีจุดให้ยืมใช้ถุงผ้าอีกด้วย
ดนตรีสดให้ฟังชิลๆ
ภายในกาดมีร้านค้ามากมายกว่า 100 ร้าน ส่วนในวันอาทิตย์จะมีมากถึง 200 ร้าน โดยเป็นเหมือนจุดนัดพบของคนรักงานศิลปะ มีสินค้าทำมือ ของสะสมและของใช้หลากสไตล์ เสื้อผ้า ของใช้แนวการาจ หนังสือเด็กและสินค้ามือสอง งานศิลปะ ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ผ้าพื้นเมืองดีไซน์แปลกตา งานจากร้านออนไลน์ที่หาไม่ได้จากหน้าร้านทั่วไป และยังมีมุมนั่งฟังฟังเพลงจากวงดนตรีสดอีกด้วย
โซนขายเสื้อผ้า
งานแฮนด์เมดน่ารักๆ
ร้านกาแฟชูใจ
มาถึงในโซนของกินกันบ้าง ซึ่งหากมาที่กาดนี้แล้วต้องห้ามพลาดมาลองชิม “กาแฟชูใจ” ร้านกาแฟออร์แกนิกสุดฮิป ที่มีเอกลักษณ์คือเป็นร้านกาแฟหาบเร่ ที่จะให้นั่งล้อมวงกันที่เก้าอี้ไม้ตัวเล็กๆ บนพื้น เพื่อชมการดริปกาแฟกันแบบใกล้ชิด
เจ้าของร้านนั่งดริปกาแฟให้กิน
และไม่ใช่แค่ร้านกาแฟที่แปลกตาแล้ว พ่อค้าก็ยังมีสไตล์ไม่แพ้กันอีกด้วย โดยมักจะใส่เสื้อม่อฮ่อมและหมวกงอบนั่งดริปกาแฟให้ชิมแบบไม่คิดราคากาแฟ แต่จะวางกล่องให้คอกาแฟใส่ทิปตามความพอใจในรสกาแฟแทน
โซนขายของกิน
นอกจากนั้นยังมีของอร่อยให้เลือกชิมได้อีกมากมาย ซึ่งของกินทุกอย่างจะไม่มีผงชูรส หรือถ้าเป็นของทอดก็จะไม่ใช่น้ำมันในการทอดซ้ำ และแน่นอนว่าจะไม่มีภาชนะโฟมให้เห็น แต่ใช้เป็นชามและถุงที่สามารถย่อยสลายได้แทนนั่นเอง
ไข่ป่ามชวนหิว
ร้านค้าภายในหออินทรีย์
ส่วนอีกโซนที่น่าสนใจก็คือ "จริงใจ Farmers Market เชียงใหม่" ที่เป็นแหล่งรวมผักสด ผลไม้ ของกินที่ปรุงสุกแล้วที่มีกระบวนการปลูกที่เป็นออร์แกนิก คือไม่ใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลงในการปลูก ให้เลือกซื้อกันอีกด้วย โดยคนพื้นเมืองเชียงใหม่ให้ความสนใจมาเลือกซื้อที่นี่เป็นอย่างมาก
ผักปลอดสารและปลอดถุงพลาสติก
และยังมี “หออินทรีย์” (Pure Organic Hall) ที่ภายในจะขายผักและผลไม้ที่เป็นสินค้าออร์แกนิกเช่นกัน แถมยังใช้ใบตองในการห่อของแทนการใช้ถุงพลาสติกอีกด้วย เรียกว่าหากใครชอบช้อปของมีสไตล์ เลือกซื้อของกินออร์แกนิก มาที่ “Rustic Market” ไม่ผิดหวังแน่นอน
มีถุงผ้าให้ยืมใช้ฟรีภายในตลาด
สำหรับโครงการจริงใจ มาร์เก็ต มีทั้งหมด 3 โซนด้วยกัน เริ่มที่โซน A จริงใจ มาร์เก็ต ที่มีร้านค้าชั้นนำของเชียงใหม่รวมตัวอยู่มากมาย โซน B เป็นที่ตั้งของตลาดเย็นใจ เปิดให้เดินเล่นทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์แรกของเดือน และสุดท้ายคือ โซน C ที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น

****************************
“Rustic Market” ตั้งอยู่ในโครงการจริงใจ มาร์เก็ต โซน C ถ.อัษฎาธร ต.ป่าตัน อ.เมือง เชียงใหม่ เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-13.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 053 231520 หรือที่ Jing Jai Market Chiang Mai
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...