xs
xsm
sm
md
lg

8 เงื่อนไข "ชิมช้อปใช้" ลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาท 23 ก.ย.-15 พ.ย.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เลือกจังหวัดท่องเที่ยวไว้ในใจ แล้วเตรียมลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาทวันที่ 23 ก.ย. นี้
ใกล้ถึงวันที่เปิดให้ลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท ตาม "มาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้" ซึ่งเป็นไอเดียของรัฐบาลที่จะแจกเงินให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนได้ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 นี้ ในเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com

วันนี้ทางรัฐบาลได้ออกมาบอกว่าระบบงานและแอปพลิเคชันต่างๆ ในขณะนี้มีความพร้อมสำหรับรองรับการเปิดรับลงทะเบียนแล้ว เราจึงขอมาเน้นย้ำเงื่อนไขและวิธีการรับสิทธิ์อีกครั้งเพื่อให้คนชอบเที่ยวได้เตรียมตัวลงทะเบียนกัน

1. สำหรับเงื่อนไขของผู้ที่จะมีสิทธิ์รับเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว 1,000 บาท จะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต และมีอีเมลของตัวเอง
หน้าเว็บ www.ชิมช้อปใช้.com
2. การลงทะเบียนนั้น จะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ด้วยเบอร์โทรศัพท์และหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน และต้องเลือก 1 จังหวัดที่จะเดินทางไป โดยเป็นจังหวัดใดก็ได้ที่ไม่ซ้ำกับที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชนและทะเบียนบ้าน

3. ระยะเวลาลงทะเบียนคือ 23 ก.ย.-15 พ.ย. 2562 รับลงทะเบียน 1 ล้านคน/วัน ต่อเนื่องทุกวันจนกว่าจะครบ 10 ล้านคน ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมจับจ่ายใช้สอยที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-30 พ.ย.62

4. ผู้ที่ลงทะเบียนได้แล้วรอรับ SMS หรืออีเมลผลการลงทะเบียนรับสิทธิ์ภายใน 3 วันทำการ

5. จากนั้น Download Application เป๋าตัง เพื่อใช้สิทธิ์ผ่าน G-Wallet โดยไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทย และต้องลงทะเบียนในแอปฯ เป๋าตัง โดยสามารถกดดูวิธีทำได้ที่นี่

6. เมื่อลงทะเบียนสำเร็จก็จะได้รับเงิน 1,000 บาท โดยไม่ได้รับเป็นเงินสด แต่เป็นจำนวนเงินที่จะสามารถใช้จ่ายผ่านแอปฯ เท่านั้น โดยเมื่อได้รับสิทธิ์แล้วจะต้องเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ ภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS (หากเกินเวลาเงินจะถูกดึงกลับ) และหากมีการเริ่มใช้สิทธิแล้วจะสามารถใช้วงเงิน 1,000 บาทต่อไปได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย.62
แอพลิเคชั่น เป๋าตัง
7. เงิน 1,000 บาทนี้สามารถใช้จ่ายครอบคลุมค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าที่พัก รวมถึงบริการตามปกติของที่พักนั้น ค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น ค่าซื้อสินค้าและบริการจากร้านธงฟ้าประชารัฐ และค่าบริการที่เกี่ยวเนื่องต่อการท่องเที่ยวในท้องถิ่นนั้นอีกหลายประเภท เช่น สปา รถเช่า บริการนำเที่ยวในพื้นที่ เป็นต้น โดยผู้ประกอบการร้านค้าที่มาลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ ในขณะนี้มีแล้วกว่า 1.35 แสนร้านค้าทั่วประเทศ สามารถดูรายชื่อโรงแรมร้านค้าที่ร่วมโครงการในจังหวัดต่างๆ ได้ที่นี่

8. นอกจากการรับเงินแจก 1,000 บาทแล้ว ผู้ที่ลงทะเบียนยังสามารถรับเงินคืน (Cash Back) ได้อีกด้วย โดยหากมีการเติมเงินส่วนตัวเพื่อใช้จ่ายผ่านแอปฯ เพิ่มเติม รัฐบาลจะชดเชยเงินคืนให้เป็นจำนวนเท่ากับ 15% ของยอดชำระเงินที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 4,500 บาทต่อคน อาทิ หากใช้จ่ายเพิ่ม 1,000 บาท จะได้รับเงินคืน 150 บาท หากใช้จ่ายเพิ่ม 1,500 บาท จะได้รับเงินคืน 225 บาท หากใช้จ่ายเพิ่ม 30,000 บาท จะได้รับเงินคืน 4,500 บาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินคืนที่สูงที่สุดที่จะได้รับ

วันจันทร์ที่ 23 กันยายนนี้จะเป็นวันแรกที่เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บ www.ชิมช้อปใช้.com หากใครเลือกได้แล้วว่าอยากไปเที่ยวไปจับจ่ายใช้สอยที่ไหน ก็เลือกไว้ในใจแล้วเตรียมลงทะเบียนรับเงินกันได้เลย

ผู้ที่มีปัญหาสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลลงทะเบียนประชาชน หรือการรับสิทธิ์ แอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ติดต่อธนาคารกรุงไทย โทร.0 2111 1144 ข้อมูลลงทะเบียนผู้ประกอบการ การเข้าร่วมมาตรการ แอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” ติดต่อกรมบัญชีกลาง โทร.0 2270 6400 กด 7 ข้อมูลเที่ยวชิมช้อปใช้ ติดต่อ ททท. โทร1672
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น