xs
xsm
sm
md
lg

“อำแดงไต้ฝุ่น” อิ่มอร่อยอาหารไทย-จีน ในบ้านไทยโบราณงดงาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สารพัดเมนูเด็ดชวนลิ้มลอง
ไม่รู้ว่ามิตรรักนักกินคนไหนมีความรู้สึกเหมือน “ตระเวนกิน” บ้างที่หลงใหลในเสน่ห์ของร้านอาหารที่นำเอาบ้านไทยโบราณ มาดัดแปลงเป็นร้านอาหารที่ถูกแต่งอย่างสวยงาม ชวนให้มานั่งกินข้าวท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมือนกับว่าเราได้มากินข้าวที่บ้านเพื่อนหรือบ้านญาติ
“อำแดงไต้ฝุ่น” นำบ้านโบราณมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร
ถ้าหากใครชื่นชอบบรรยากาศของร้านอาหารสวยๆ ตามที่กล่าวมา มื้อนี้เราขอพามาสัมผัสกับร้านอาหารแห่งนี้ที่มีชื่อว่า “อำแดงไต้ฝุ่น” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท32 เมื่อมาถึงร้านจะได้สัมผัสกับบ้านไทยโบราณสไตล์บ้านโคโลเนียลหลังงาม มีพื้นที่กว้างขวางตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้น้อยใหญ่ดูรื่นรมย์
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้นล่าง
เมื่อเข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงการตกแต่งร้านอย่างสวยงามมีสไตล์ แฝงไว้ด้วยความเป็นไทยดูอบอุ่น ด้านในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งชั้นล่างในมุมนั่งสบายๆ หลากหลายโซน และก็ยังมีโต๊ะนั่งชั้นสอง ที่สามารถจัดเป็นห้องส่วนตัวให้บริการด้วย
โต๊ะนั่งชั้นบนตกแต่งสวยงาม
สำหรับอาหารของที่นี่ทางร้านนำเสนออาหารไทยโบราณต้นตำรับ รวมถึงยังมีอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ซึ่งอาหารของที่นี่ทางร้านปรุงแต่งตามสูตรพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ปรุงแต่งสไตล์โฮมเมด ให้ความใส่ใจในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ เพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนลองลิ้มมากมาย
ปูผัด Spicy Crab
อย่างเมนูจานเด่นที่มาถึงร้านแล้วต้องสั่งมาชิมกันให้ได้ก็มี ปูผัด Spicy Crab (ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักปู ขีดละ 290 บาท++) เป็นเมนูซิกเนเจอร์อาหารจีนตำรับฮ่องกงขนานแท้ ทางร้านคัดสรรปูเนื้อไซด์พิเศษ นำปูไปทอดก่อนแล้วจึงนำมาผัดกับกระเทียม พริก เต้าซี่ และเครื่องปรุงสไตล์จีน ผัดคั่วจนแห้ง กินแล้วรสชาติอร่อยถูกปาก โดดเด่นตรงที่เนื้อปูสดเนื้อหวาน กินเข้ากันดีกับพริกและกระเทียมที่คั่วจนหอมกรอบ
เนื้อปูก้อนผัด Spicy Crab
เมนูต่อมาลองลิ้ม เนื้อปูก้อนผัด Spicy Crab (1,500 บาท++) เมนูนี้กินง่ายไม่ต้องแทะปูให้ลำบาก เพราะทางร้านเลือกเฟ้นเนื้อปูก้อนสดๆ นำมาผัดกับกระเทียม พริก เต้าซี่ และเครื่องปรุงสูตรพิเศษสไตล์จีนฮ่องกง ผัดคั่วมาแบบแห้งๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมแล้วถูกปากโดนใจ เนื้อปูก้อนเนื้อแน่นหวานสด ได้รสชาติเครื่องกระเทียมเคี้ยวเพลินกรอบปาก
ปูไข่ดองแดนกิมจิ
ส่วนถ้าใครชอบกินปูดองไม่ควรพลาดเมนูนี้ ปูไข่ดองแดนกิมจิ (850 บาท++) ทางร้านคัดสรรปูไข่อย่างดีนำมาดองกับซอสสไตล์เกาหลี ดองนาน 3 ชม. แล้วโรยด้วยพริกสดกับงาขาว มาพร้อมกับน้ำจิ้มแบบไทยสูตรโบราณที่ทางร้านคิดขึ้นมา รสชาติแซ่บจัดจ้าน กินคู่กับปู่ไข่ดองรสอร่อยลิ้น
กุ้งแม่น้ำเผา
เอาใจคนชอบกินกุ้งบ้าง ชวนชิมเมนูจานเด่น กุ้งแม่น้ำเผา (ขนาด 4 ขีด ตัวละ 850 บาท++) ทางร้านคัดสรรกุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโตๆ นำมาเผาด้วยเตาถ่านให้มีกลิ่นหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษ กินกุ้งเผาร้อนๆ สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งที่มีความสดจริงๆ เนื้อกุ้งเด้งแน่นหวานสด มันกุ้งเยิ้มๆ ฟินปากมากๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเด็ดถูกปากดีแท้
ใบเหลียงคั่วไข่ใต้นิยม
ถัดมาชวนลิ้มรส ใบเหลียงคั่วไข่ใต้นิยม (200 บาท++) เป็นใบเหลียงอ่อนที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาผัดใส่ไข่ และเครื่องปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน ผัดมาแบบแห้งๆ เคี้ยวใบเหลียงนุ่มลิ้นกินแล้วเพลินปากรสชาติกลมกล่อม
ข้าวผัดมันกากหมู
จากนั้นมาอิ่มท้องกับ ข้าวผัดมันกากหมู (180 บาท++) ที่หน้าตาอาจดูธรรมดา แต่ว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลย เพราะทางร้านนำหมู 3 ชั้นติดมันมาทอดเคี่ยวจนได้เป็นกากหมูชั้นดี นำมาผัดกับข้าวหอมมะลิ ปรุงรสด้วยการใส่เกลืออย่างเดียว ผัดคั่วให้ข้าวกับกากหมูเข้ากันเสิร์ฟมาร้อนๆ กินข้าวผัดเม็ดนุ่มไม่แฉะผสานด้วยรสชาติกากหมูหอมๆ เคี้ยวมันกรุบกรอบอร่อยลิ้นโดนใจ
ต้มยำปลาทูมะดัน
แล้วมาซดเมนูซดน้ำซุปร้อนๆ กับเมนูนี้ ต้มยำปลาทูมะดัน (280 บาท++) เป็นต้มยำน้ำใส เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ ทางร้านเลือกสรรปลาทูสดตัวใหญ่หั่นมาเป็นชิ้นๆ นำมาต้มกับเครื่องต้มยำครบเครื่อง และต้มกับมะดันให้รสเปรี้ยว ซดน้ำต้มยำร้อนๆ คล่องคอดี หอมกลิ่นมะดันอ่อนๆ รสชาติแซ่บเด็ดเปรี้ยวมะดันกำลังดี ส่วนปลาทูเนื้อหวานสดดีจริง
โต๊ะนั่งชั้นบนตกแต่งมีสไตล์
อาหารจานเด็ดของทางร้านไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีก อาทิ ไข่พะโล้คุณชายปลื้ม (220 บาท++) น้ำพริกโจรยายเยื้อน (280 บาท++) ผัดสะตอกุ้งสดนายหัว (350 บาท++) ห่อหมกทะเลผัดแห้ง (320 บาท++) อำแดงไต้ฝุ่น (150 บาท++) และอีกหลากหลายเมนูไทย-จีน รสเลิศ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มสมุนไพรชวนดื่มชื่นใจ อาทิ น้ำอัญชันผสมมะนาว (65 บาท++) น้ำกระเจี๊ยบ (55 บาท++) น้ำเก๊กฮวย (55 บาท++) ซึ่งหากว่าใครอยากจะมานั่งกินข้าว ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งสบายๆ ในบ้านโบราณหลังงาม ขอแนะนำว่าให้พากันมาที่ร้าน “อำแดงไต้ฝุ่น” แห่งนี้
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้นบน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“อำแดงไต้ฝุ่น” ตั้งอยู่เลขที่ 8 ซอยสุขุมวิท32 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.30 น. (ครัวปิด 22.00 น.) ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 09-5716-4712 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.amdangtyphoon.com, www.facebook.com/amdangtyphoon, IG : amdangtyphoon
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...