xs
xsm
sm
md
lg

เปิดมุมใหม่ “สวนรถไฟ” ชมทุ่งดอกบานชื่นบานสะพรั่ง เพิ่มสีสันให้เมืองกรุงฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ทุ่งดอกบานชื่น สีสันใหม่แห่งสวนรถไฟ

หากพูดถึง “สวนวชิรเบญจทัศ” หรือ “สวนรถไฟ” แหล่งพักผ่อนที่เป็นปอดกลางเมืองของกรุงเทพฯ แล้ว หลายคนคงจะนึกถึงความเขียวขจีของต้นไม้เล็กใหญ่ และทางเดินเล่น เส้นทางปั่นจักรยานออกกำลังกายกันเป็นแน่ แต่ในตอนนี้ที่สวนรถไฟกำลังสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะมี “ทุ่งดอกบานชื่น” สีสันสวยงามบานสะพรั่งอยู่เต็มทุ่งกว่า 4 ไร่นั่นเอง

ดอกไม้สะพรั่งเต็มทุ่ง
ทางสำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม (สสล.) ได้มีการปรับปรุงพื้นที่กว่า 4 ไร่ ภายในสวนรถไฟ ให้กลายเป็นสวนดอกไม้หลากหลายชนิด โดยเน้นที่ “ดอกบานชื่นแคระ” กว่า 70,000 ต้น ประกอบด้วย บานชื่นแคระสีขาว 20,000 ต้น บานชื่นแคระ สีแดง 20,000 ต้น บานชื่นแคระสีเหลือง 17,000 ต้น และบานชื่นแคระสีขมพู 14,000 ต้น อวดโฉมสะพรั่งไปทั่วบริเวณ โดยคาดว่าจะบานไปจนถึงเดือนตุลาคม
ดอกดาวเรืองสีเหลืองสดใส
ดอกบานชื่นสีส้ม
ทางเดินไม้ไผ่ทอดยาว
ภายในทุ่งดอกบานชื่นนี้จะมีสะพานไม้ความยาวกว่า 400 เมตร ทอดยาวให้ได้เดินชมดอกบานชื่นกันอย่างใกล้ชิด โดยสามารถเดิน (อย่างระมัดระวัง) เข้าไปในแปลงดอกไม้บริเวณที่ไม่มีดอกไม้ปลูกอยู่ได้ หรือจะเดินเข้าไปถ่ายรูปกับป้ายตกแต่งและจักรยานสวยๆ ที่เป็นแลนด์มาร์กชวนถ่ายรูปได้เช่นกัน
มุมชวนถ่ายรูปเก๋ ๆ
สวนดอกรวงผึ้งและดอกไม้อื่น ๆ หลากสีสัน
อีกหนึ่งจุดไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ “Yellow Star Park” หรือทุ่งดอกรวงผึ้งที่รายล้อมด้วยดอกไม้สีเหลืองแสนสดใส ซึ่งๆ ต้นรวงผึ้ง เป็นต้นไม้ประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โซนนี้จึงเป็นอีกนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดมาเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก
นาข้าวเขียวขจี
นอกจากนั้นยังมีแปลงนาสาธิตอยู่บริเวณด้านหน้าทางทุ่งดอกไม้ และมีกระถางบัวนานาชนิด ที่รวบรวมบัวสายพันธุ์ต่าง ๆ มากกว่า 50 สายพันธุ์ อาทิ ลินจง บัวผัน นางกวักใบลาย ฯลฯ วางเรียงอยู่โดยรอบให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอีกด้วย
ดอกบัว
บรรยากาศชวนเดินเล่น
หากใครอยากแวะมาชมความสวยงามของ “ทุ่งดอกบานชื่น” ที่สวนรถไฟ ตั้งอยู่ที่ ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. (อยู่ด้านหลังสวนจตุจักร ด้านถนนพหลโยธิน ใกล้กรมการบินพลเรือน) เข้าชมฟรีได้ทุกวัน เวลา 05.00 – 21.00 น. สามารถมาชมได้ไปจนถึงช่วงเดือนตุลาคม 62
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...