xs
xsm
sm
md
lg

“Thee Cafe” นั่งสบายในบ้านไม้ รื่นรมย์กลางสวน ชวนชิมเมนูโฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศสบายๆ ด้านหน้าร้าน
แถวๆ แยกเกษตร เป็นย่านที่คึกคักไปด้วยนักศึกษา มีร้านอาหารมากมายให้เลือก และยังเต็มไปด้วยความจอแจของรถราบนท้องถนน แต่ถ้าหากเข้ามาในซอยสักเล็กน้อย ก็ยังคงมีร้านนั่งสบายในมุมสงบเป็นอีกตัวเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบความอึกทึก
ที่นั่งด้านในร้าน
มุมสงบนั่งสบาย
ผ่อนคลายบรรยากาศสวน
ที่ร้าน “Thee Cafe” แห่งนี้ เรียกว่าเป็นร้านคาเฟ่นั่งสบายที่ใครมาก็ติดใจ เริ่มจากก้าวแรกที่เข้ามาก็จะเห็นเป็นบ้านไม้บรรยากาศคลาสสิก ท่ามกลางสวนสีเขียวสบายตา ด้านในเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูอบอุ่นชวนนั่ง มีมุมนั่งริมกระจกที่สามารถมองเห็นสวนภายนอกได้ มีโซนนั่งด้านในสุดที่สงบเงียบ สามารถมานั่งทำงานหรือจะเลือกแบ่งโซนเช่าเป็นห้องสัมมนาก็ได้ ส่วนด้านนอกเป็นที่นั่งบรรยากาศสวน ยิ่งช่วงแดดร่มลมตกก็ยิ่งนั่งสบาย

ส่วนอาหารของร้านนี้มีทั้งอาหารจานเดียว ของกินเล่นต่างๆ มีเครื่องดื่มเป็นกาแฟ ชา น้ำผลไม้ ที่เน้นใช้ผลไม้จริงมาทำเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูต่างๆ ในร้านเป็นสไตล์โฮมเมดที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยเลือกวัตถุดิบของดีมีคุณภาพ ที่เน้นเป็นพิเศษก็คือผักสดๆ จะเลือกใช้ผักออร์แกนิกจากปากช่อง
อีกมุมในสวน
มาเริ่มชิมกันจากเครื่องดื่มอร่อยๆ Rhubarb Honey Soda (80 บาท) เป็นผักรูบาร์บจากเยอรมัน ทางร้านนำเข้ามาเบลนเอง ใส่ผลกุหลาบป่ากับรูบาร์บที่ให้รสเปรี้ยว ชงผสมกับน้ำผึ้งแท้และโซดา แต่งกลิ่นด้วยพีช แก้วนี้ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ มีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ซ่าจากโซดา ดื่มแล้วหอมกลิ่นกุหลาบผสมพีช
Rhubarb Honey Soda
ถ้าชอบดื่มชา แนะนำแก้วนี้ Cold Brew Black Tea Macchiato (90 บาท) ใช้ชาดำจากเยอรมันสกัดเย็นผสมกับดอกคำฝอย มะกรูด และกุหลาบ ด้านบนทอปด้วยโฟมนม ชิมชาดำกลิ่มหอมอวลอยู่ในปาก รสชาติถูกใจ มีโฟมนมนุ่มๆ หอมมันมาช่วยชูโรงความกลมกล่อม
Cold Brew Black Tea Macchiato
ขนมอร่อยๆ ที่ห้ามพลาดก็คือ ขนมปังสังขยา (65 บาท) ทางร้านทำสังขยาเอง ใช้กะทิคั้นสดจากมะพร้าวทับสะแก ใส่น้ำใบเตยคั้นสดๆ จากใบเตยแท้ๆ ไม่ใส่สีเพิ่ม กวนจนเนื้อเนียน กลิ่นหอม ปรุงให้ไม่หวานมากนัก กินคู่กับขนมปังทาเนยปิ้ง จิ้มกินคู่กันจะได้ขนมปังเนื้อนุ่มข้าวนอกกรอบนิดๆ หอมเนย เข้ากันกับสังขยาหอมมันหวานนิดๆ กินแป๊บเดียวก็หมดจาน
ขนมปังสังขยา
ถ้าใครหิว ที่นี่ก็มีอาหารจานเดียวให้เลือกชิมหลายจาน เริ่มจาก ข้าวไก่ย่างรมควันน้ำจิ้มแจ่ว (140 บาท) ที่ใช้ไก่ส่วนน่องติดสะโพก นำมาหมักกับเครื่องหมักสูตรของทางร้าน แล้วนำไปกริลล์ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ น้ำจิ้มแจ่วทำใหม่ๆ หอมข้าวคั่ว และมีผักสดให้กินเคียงกันด้วย เนื้อไก่นุ่มหนังกรอบหอมอร่อยได้รสชาติ น้ำจิ้มแจ่วก็รสเด็ด มีน้ำซุปร้อนๆ ให้ซดด้วย
ข้าวไก่ย่างรมควันน้ำจิ้มแจ่ว
เพนเน่โบโลเนสหมู (150 บาท) เป็นอีกจานชวนชิม ทางร้านเลือกใช้เส้นเพนเน่มาลวกแค่พอสุก ส่วนโบโลเนสมีส่วนผสมของแครอท เซเลอรี่ มะเขือเทศ และหอมใหญ่ นำไปเคี่ยวกับหมูสับ ได้รสชาติออกเปรี้ยวนำจากมะเขือเทศ และความหวานนิดๆ จากผักต่างๆ
เพนเน่โบโลเนสหมู
ต่อกันด้วย ข้าวผัดมันกุ้ง (180 บาท) ที่มาแบบเต็มจาน ใช้กุ้งขาวมาเซียร์ให้สุก ข้าวที่นำมาผัดจะผสมข้าวหอมมะลิและข้าวขาว นำไปผัดกับมันกุ้ง ปรุงรสให้กลมกล่อม แล้วเสิร์ฟเคียงกับผักสด ข้าวผัดมาหอมๆ นุ่มๆ แต่ยังเป็นเมล็ดสวย หอมมันและสีสวยจากมันกุ้ง
ข้าวผัดมันกุ้ง
อีกจานเป็น ข้าวซี่โครงหมูอ่อนอบพริกไทยดำ (140 บาท) ใช้ซี่โครงหมูอ่อนนำไปเคี่ยวกับเครื่องผัดสูตรของทางร้าน เคี่ยวอยู่นานจนกระดูกอ่อนเนื้อนุ่มเคี้ยวได้ เสิร์ฟคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ และผักสด ซี่โครงหมูอ่อนหอมพริกไทยดำ รสชาติกลมกล่อม และยังมีพริกน้ำส้มให้จิ้มตัดเลี่ยนด้วย
ข้าวซี่โครงหมูอ่อนอบพริกไทยดำ
นอกจากจานที่ลองชิมไปแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีเมนูน่าลิ้มลองอีกหลายจาน อาทิ สปาเก็ตตี้มันกุ้ง (180 บาท) ข้าวไก่ย่างถ่านซอสเทริยากิ (150 บาท) ซีซาร์สลัด (120 บาท) ข้าวผัดเนื้อเค็ม (90 บาท) เป็นต้น รวมถึงเบเกอรี่สดใหม่ชวนชิม และของอร่อยจานอื่นที่จะมีเมนูใหม่ๆ มาให้ลิ้มลองกันอยู่เรื่อยๆ
นั่งสบายๆ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Thee Cafe” ตั้งอยู่ที่ซอยท่านผู้หญิงพหลฯ (ซอยงามวงศ์วาน 54) ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. การเดินทางจากถนนพหลโยธิน ตรงมาถึงแยกเกษตรให้เลี้ยวเข้าถนนงามวงศ์วาน จากนั้นชิดซ้าย สังเกตซ้ายมือจะเห็นซอยท่านผู้หญิงพหลฯ (ปากซอยมี 7-11) ให้เลี้ยวเข้าซอย ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถด้านข้างร้าน ร้านเปิดวันพฤหัสบดี-อังคาร (หยุดวันพุธ) เวลา 09.30-20.00 น. โทร. 08-5364-1499 www.facebook.com/Theecafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...