xs
xsm
sm
md
lg

“CASA BLUE” ร้านเก๋ชวนนั่งชิล อิ่มเอมอาหารรสเลิศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูเด็ดชวนกิน
“ตระเวนกิน” มักจะชอบนัดเจอผองเพื่อนนักกินมาแฮงเอาต์กัน และเลือกเฟ้นหาร้านอาหารที่ชวนนั่งกินดื่ม เหมาะแก่การมาปาร์ตี้สังสรรค์กันแบบชิลๆ และอิ่มหนำกับอาหารเลิศรสไปพร้อมๆ กัน
บรรยากาศภายในร้าน CASA BLUE
ว่าแล้วในมื้อนี้เราก็ได้นัดแนะมิตรสหายนักกินมาเจอกัน ชวนกันมาปาร์ตี้กินดื่มกันที่ร้าน “CASA BLUE” ตั้งอยู่ที่โครงการ TTN ถนนนางลิ้นจี่ เป็นร้านอาหารที่มีความน่าสนใจทั้งด้วยบรรยากาศร้านที่ชวนนั่ง รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายที่ชวนกินแบบอิ่มหนำสำราญ
โต๊ะชวนนั่งสบายๆ
เมื่อมาถึงร้านสัมผัสได้กับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแนวเรโทรวินเทจสไตล์บาร์ยุโรป ภายในร้านทาผนังด้วยสีฟ้าสดใสสวยงาม มีป้ายคำคมของคนดังต่างๆ เป็นป้ายเหล็กเก๋ไก๋ติดตกแต่งไว้อย่างมีสไตล์ มีโต๊ะนั่งหลากหลายโซนให้เลือกนั่งตามชอบใจแบบสบายๆ มีเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคราฟต์เบียร์มากมายทั้งของไทยและของต่างชาติ มีไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทลให้เลือกดื่มแบบชิลๆ

ส่วนอาหารทางร้านนำเสนออาหาสไตล์โฮมเมด ที่คิดสร้างสรรค์สูตรอาหารขึ้นมาเองโดยเฉพาะ มีทั้งอาหารอเมริกัน อาหารยุโรป อาหารไทย เรียกว่ามีอาหารนานาชาติให้ได้ลิ้มลองกันแบบเต็มที่ โดยทางร้านให้ความสำคัญและใส่ใจในเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบระดับพรีเมียม อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพความสดใหม่ นำมาปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้มาซึ่งเมนูเลิศรสที่ชวนลองลิ้มหลายหลาก
BAVARIAN PLATTER
อย่างเมนูจานเด็ดที่ถ้ามาถึงที่ร้านแล้วแนะนำว่าต้องสั่งขึ้นโต๊ะมากินกันให้ได้ก็มี BAVARIAN PLATTER (879 บาท) เป็นเมนูซิกเนเจอร์ขายดีของทางร้าน ในเมนูประกอบไปด้วย ขาหมูเยอรมันที่ทางร้านเลือกใช้ขาหมูส่วนขาหลังมาต้มกับสมุนไพรสไตล์เยอรมันนานถึง 2 ชม. จากนั้นนำมาย่างแล้วอบอีกที แล้วถึงจะนำมาทอดเสิร์ฟมาร้อนๆ ลิ้มรสขาหมูแล้วขอยกนิ้วให้ในความอร่อยของขาหมูที่หนังกรอบ เนื้อขาหมูนุ่มชุ่มฉ่ำปากได้รสชาติเครื่องหมักรสดีที่ซึมถึงเนื้อในขาหมู แล้วก็ยังมีไส้กรอกเยอรมันที่มีหลายแบบหลายรสชาติให้ชิม มีทั้งไส้กรอกกระเทียม ไส้กรอกพริกไทยดำ ไส้กรอกชีส ไส้กรอกไส้กรอกแฟรงเฟิร์ตหนังกรอบ ย่างด้วยเตาหินลาวาได้กลิ่นรมควันหอมๆ ซึ่งจุดเด่นของไส้กรอกของที่นี่คือใช้หนังแกะแท้ๆ ห่อไส้กรอก ทำให้กินแล้วสัมผัสได้ถึงความกรอบหนึบหนับของไส้กรอกรสชาติถูกปากโดนใจ อีกทั้งยังมีมันบดที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน เนื้อเนียนนุ่มหอมเนยอร่อยลิ้น มีซาวเคราท์ที่ทางร้านทำเองเช่นกันรสชาติดีให้กินแกล้มกัน แล้วก็มีน้ำจิ้มมัสตาร์ดสดรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานนิดๆ ให้จิ้มเพิ่มรสชาติ และน้ำจิ้มสไตล์ไทยรสแซ่บให้กินตามใจชอบ
AUSTRALIAN MARBLED STRIPLOIN 250G
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ถ้าใครชอบกินเนื้อวัวไม่ควรพลาด AUSTRALIAN MARBLED STRIPLOIN 250G (629 บาท) ทางร้านคัดสรรเนื้อวัวส่วนสันนอกลายหินอ่อนอิมพอร์ตจากออสเตรเลีย นำมาโรยเกลือ พริกไทย กริลล์กับเนยและน้ำมันมะกอกพรีเมียม เสิร์ฟมาร้อนๆ แบบมีเดียมแร (สามารถเลือกความสุกของสเต๊กได้ตามต้องการ) เคียงมากับมะเขือม่วง หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม ปรุงรสด้วยโชยุ มิริน และเครื่องปรุงพิเศษทำสไตล์เทปันยากิ และมีเปปเปอร์บราวน์ซอสสูตรเด็ดเฉพาะเสิร์ฟมาด้วย ลิ้มรสเนื้อวัวย่างหอมๆ เคี้ยวนุ่มละมุนปาก สัมผัสได้ถึงคุณภาพของเนื้อชั้นดี กินคู่กับซอสรสชาติเข้มข้นถูกปาก แกล้มด้วยผักลงตัวเข้ากันดีจริง
KUROBUTA PORKCHOP
ส่วนถ้าใครไม่กินเนื้อวัวแนะนำเมนูนี้ KUROBUTA PORKCHOP (289 บาท) เนื้อหมูคุโรบูตะขนาดใหญ่ 300 กรัม ชิ้นหนา 1.3 นิ้ว ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี นำมาโรยเกลือ พริกไทย กริลล์แล้วอบอีกประมาณ 12 นาที เสิร์ฟมาพร้อมกับเกรวี่บราวน์ซอส เฟรนช์ฟราย และสลัดผักสด แล่ชิ้นเนื้อหมูคำโตส่งเข้าปาก หมูเคี้ยวนุ่มฉ่ำปาก กินคู่กับเกรวี่บราวน์ซอสรสเข้มข้นถูกปากโดนใจ
HAMBURG STEAK
ถัดมาลิ้มรสเมนู HAMBURG STEAK (249 บาท) หน้าตาชวนกิน ด้านล่างเป็นมันบดสูตรพิเศษของทางร้าน ชั้นต่อมาเป็นเนื้อวัว (หรือจะเลือกเป็นเนื้อหมูก็ได้) ส่วนสันคอกับสันหลังบดรวมกัน ปรุงรสตามสูตรเฉพาะกริลล์จนสุกได้ที่ โปะด้วยเชดดาร์ชีส ใส่มะเขือเทศย่าง ราดด้วยเกรวี่บราวน์ซอสและน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ชิมแล้วถูกปากตรงที่เนื้อวัวเคี้ยวนุ่มปากละมุนเข้ากันดีกับชีสและมันบดเนื้อเนียน ลงตัวเข้ากันกับเกรวี่บราวน์ซอสอร่อยลิ้น
หอยลายอบเนยกระเทียมไวน์ขาว
จากนั้นมาชิม หอยลายอบเนยกระเทียมไวน์ขาว (159 บาท) ทางร้านนำหอยลายสดมาปรุงรสกับเนย กระเทียม น้ำมันมะกอก ไวน์ขาว และผักพาร์สลีย์ เสิร์ฟมาร้อนๆ ให้กินคู่กับขนมปังบาแก็ต ตักหอยลายใส่บนขนมปังส่งเข้าปาก เคี้ยวกร้วมตำโต ขนมปังกรอบกรุบเข้ากันดีกับหอยลายเนื้อหวานสดได้รสชาติเครื่องปรุงถูกปากดีแท้
สปาเก็ตตี้เบคอนไส้กรอกเยอรมัน
ต่อด้วยลองลิ้มเมนูจานเส้น สปาเก็ตตี้เบคอนไส้กรอกเยอรมัน (199 บาท) เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ลวกแบบอัลเดนเต้สไตล์อิตาเลียน แล้วนำมาผัดกับกระเทียม น้ำมันมะกอก พริกแห้ง ใส่เบคอนอิตาเลียนพรีเมียมหั่นมาแบบชิ้นใหญ่ และไส้กรอกกระเทียม ผัดมาแบบแห้งๆ ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เข้าปากเคี้ยวเส้นนุ่มกำลังดี รสชาติกลมกล่อมออกเผ็ดลิ้นจากพริกแห้ง กินเข้ากันดีกับเบคอนและไส้กรอกกระเทียมรสเยี่ยม
หมูย่างผัดฉ่า
ส่งท้ายด้วยอาหารไทยเมนูนี้ หมูย่างผัดฉ่า (150 บาท) สีสันชวนกิน ทางร้านเลือกเฟ้นสันคอหมูอย่างดี นำมาหมักกับผักชี กระเทียม พริกไทยนานข้ามคืน แล้วนำหมูมาย่างจนสุกได้ที่ จากนั้นนำมาผัดกับพริกแกงเผ็ด เครื่องผัดฉ่าแบบครบเครื่อง ผัดเสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องผัดฉ่าขึ้นจมูก กินแล้วคอหมูเนื้อนุ่มชุ่มเครื่องพริกแกงผัดฉ่ารสจัดจ้าน กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอุ่นท้องกันไป
มุมโต๊ะนั่งโซฟา
แม้ว่าจะนำเสนอเมนูจานเด็ดของทางร้านมาหลายอย่างแล้ว แต่ว่าในเมนูก็ยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ เสือร้องไห้จิ้มแจ่ว (199 บาท) เล้งแซ่บ (170 บาท) ข้าวกะเพราเนื้อออสเตรเลียลายหินอ่อน (220 บาท) BBQ PORK RIB (259 บาท) และอีกสารพัดอาหารรสเลิศ ที่ชวนให้สั่งมานั่งกินนั่งดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ที่ร้าน “CASA BLUE”
เจ้าของร้าน CASA BLUE
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“CASA BLUE” ตั้งอยู่ที่ 88 โครงการ TTN ห้อง AA ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. เปิดจันทร์ - เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 17.00 - 24.00 น. โทร. 06-5594-4555, 06-5395-45555 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/casabluebkk ถ้ามากินอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าอ่านมาจากเว็บไซด์MGRONLINE และเพจ Travel@Manager ทางร้านมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหารให้ 10% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2562
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...