xs
xsm
sm
md
lg

“บ้านหนู ณ โพธาราม” ร้านน่ารัก นั่งสบาย สไตล์โฮมเมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้านบ้านหนู ณ โพธาราม
ด้านในร้าน
“โพธาราม” เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ไม่น้อยในจังหวัดราชบุรี ที่นี่มีย่านตลาดเก่า มีเรือนไม้เก่าแก่ที่ให้บรรยากาศย้อนยุค จะแวะมาถ่ายรูปซึมซับบรรยากาศ หรือเดินเล่นในบรรยากาศเก่าๆ ก็เพลิดเพลินไม่น้อย
ที่นั่งด้านใน
ที่นั่งบนชั้นสอง
มุมสวยหลังร้าน
แต่ถ้าใครที่เดินเล่นจนเหนื่อยแล้ว ลองแวะมาพักขา ชิมของอร่อยกันที่ร้าน “บ้านหนู ณ โพธาราม” ร้านน่ารักๆ บรรยากาศน่านั่ง ที่เกิดมาจากการปรับปรุงบ้านไม้หลังเก่าให้กลายมาเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่นี่มีมุมนั่งในร้าน มีมุมนั่งส่วนตัวที่ชั้นบน และมีมุมสวนสวยๆ ให้ได้ดื่มด่ำงานศิลปะรอบๆ ตัว แล้วก็ยังมีมุมชอปปิ้งสินค้าแฮนเมดที่ทางร้านทำเอง ทั้งกระเป๋า ตุ้มหู สร้อยคอ และมีสินค้าจากต่างประเทศจำพวกของแต่งบ้าน ผ้าสวยๆ ให้เลือกซื้อกันตามชอบ

สำหรับอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มของที่นี่เป็นเมนูแบบโฮมเมด ทางร้านสร้างสรรค์เมนูขึ้นเอง แล้วก็ตกแต่งหน้าตาอาหารที่มีความน่ารักแบบเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้ถ่ายรูปไปแชร์อวดเพื่อนฝูงกัน
นั่งสบายๆ แบบร่มรื่น
ข้าวแกงเผ็ดเป็ดย่าง
เริ่มต้นแบบอิ่มท้องกันด้วย ข้าวแกงเผ็ดเป็ดย่าง (65 บาท) เป็นพริกแกงแดงที่ทางร้านโขลกเองตามสูตรพิเศษ ใช้เนื้ออกเป็ดหมักสมุนไพรไทยแล้วย่างคล้ายๆ กับการย่างเสต๊ก ก่อนจะหั่นเป็นชิ้นใส่ลงไปในแกงที่ปรุงไว้แล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ชิมแกงเผ็ดเป็ดย่างหอมๆ ได้กลิ่นสมุนไพร รสชาติเข้มข้น เนื้ออกเป็ดนุ่มหอม

อีกจานเป็น ข้าวมัสมั่นไก่ (59 บาท) ใช้สะโพกไก่เคี่ยวกับพริกแกงสูตรของทางร้าน เคี่ยวอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จนเนื้อไก่เปื่อยนุ่มได้รสชาติมัสมั่นแบบครบเครื่อง
ข้าวมัสมั่นไก่
สเต๊กไก่ซอสบาร์บีคิว
ถ้าเบื่อข้าวแล้วก็เปลี่ยนมาลองชิม สเต๊กไก่ซอสบาร์บีคิว (109 บาท) เลือกใช้ไก่ส่วนน่องติดสะโพกนำมาหมักกับสมุนไพรไทย ก่อนจะนำมาย่าง ราดด้วยซอสที่ได้จากการหมักไก่ เสิร์ฟมาคู่กับซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้น มีน้ำสลัดสูตรพิเศษให้กินกับผักต่างๆ และขนมปังเนยกระเทียมหอมๆ ไก่ย่างเนื้อนุ่มได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพร

ต่อด้วย สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา (55 บาท) เมนูอร่อยง่ายๆ ที่ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกแล้วนำมาผัดกับเครื่องขี้เมา ใส่ไส้กรอกหมูเคี้ยวกรุบ จานนี้กินกร่อยรสกลมกล่อม ไม่เผ็ดเกินไป หอมเครื่องขี้เมา
สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา
ชาเขียวเฉาก๊วยคาราเมล
ชากุหลาบเฉาก๊วยคาราเมล
อิ่มจากของคาวแล้วได้เวลาชิมเครื่องดื่มและของหวาน มาเริ่มกันที่ ชาเขียวเฉาก๊วยคาราเมล (45 บาท) ทางร้านเลือกใช้ชาเขียวไทยคัดมาอย่างดี ชงใส่นมสด คาราเมล และนม ใส่น้ำตาลทรายแดงให้หอมหวาน และมีเฉาก๊วยเคี้ยวหนุบหนับมาให้ด้วย

ชากุหลาบเฉาก๊วยคาราเมล (49 บาท) เลือกใช้ชากุหลาบชงใส่นมสด นมข้น และคาราเมล มีน้ำตาลทรายแดงและเฉาก๊วยมาด้วยกัน ชิมแล้วหอมกลิ่นกุหลาบ รสหวานนิดๆ หอมมันกลมกล่อม ส่วน ชามะลิอัญชันเฉาก๊วยคาราเมล (45 บาท) ก็เปลี่ยนเป็นชามะลิ ใส่อัญชันเพิ่มสีนิดหน่อย รสชาติหอมหวานอร่อยเช่นเดียวกัน
ชามะลิอัญชันเฉาก๊วยคาราเมล
บิงซูข้าวเหนียวมะม่วง
ส่วนของหวานชวนชิมต้องยกให้ บิงซูข้าวเหนียวมะม่วง (98 บาท) ตัวบิงซูเป็นรสมะม่วง ที่เคี้ยวแล้วได้รสชาติหอมหวานจากมะม่วงแท้ๆ ใส่มะม่วงน้ำดอกไม้เป็นชิ้นๆ มาให้เคี้ยวเล่น ได้ความหวานเย็นอมเปรี้ยวนิดๆ มาพร้อมกับวิปครีมนมสด และข้าวเหนียวมูน

ถ้าชอบกาแฟต้องเลือกเป็น บิงซูคาปูชิโน่ (85 บาท) เป็นบิงซูรสคาปูชิโน่ หอมกลิ่นกาแฟ ได้รสนมหอมมันหวานนิดๆ ใส่แครกเกอร์รสชีส และขนมปังอบเนยสด
บิงซูคาปูชิโน่
นอกจากเมนูที่ชิมกันไปแล้ว ยังมีของชวนชิมอีกหลายจานทั้งคาว-หวาน มีเครื่องดื่มอร่อยๆ อีกหลายแก้ว แล้วก็มีเบเกอรี่โฮมเมดให้เลือกชิมด้วย โดยจะมีเมนูใหม่ๆ มาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อยๆ
ด้านหน้าร้าน
บรรยากาศในร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “บ้านหนู ณ โพธาราม” ตั้งอยู่ที่ถนนโพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-19.00 น. โทร. 08-9485-2861, 08-7405-6365 Line ID : @oko3669j Facebook : บ้านหนู : ปิงซู อาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม ไอศครีม ขนมปัง ช็อปปิ้ง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...