xs
xsm
sm
md
lg

“ไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด” เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นสมุนไพร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูชวนชิมของร้านไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ด้านหน้าร้าน
ใครที่เคยผ่านไปผ่านมาแถวถนนร่วมจิตต์ตัดใหม่ คงจะสังเกตเห็นป้ายร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เขียนไว้ว่า "ไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด" ฟังดูพิลึกๆ ตรงที่ว่าชื่อร้านเป็นไก่ แต่ดันขายเป็ด แล้วก็เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดังที่หลายๆ คนติดใจ ว่าแล้วกต้องตามไปลิ้มลองกันเสียหน่อย

ร้านนี้เปิดขายมากว่า 20 ปีแล้ว โดยเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรสมุนไพรไทยที่คิดค้นขึ้นมาเอง โดยเลือกใช้เป็ดบาบารี่ นำมาต้มกับเครื่องสมุนไพรไทยต่างๆ อาทิ เครื่องพะโล้ ไม้หอม อบเชย เร่วจากเมืองจันทบุรี เม็ดพริกไทย ผักชี นำมาต้มเคี่ยวเกือบ 2 ชั่วโมง จึงได้ออกมาเนื้อนุ่มไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย
ที่นั่งด้านในร้าน
เมนูเด็ดที่เห็นหลายๆ โต๊ะสั่งก็คือ เนื้อ ไส้ เลือด (150 บาท) ตัวเนื้อก็เป็นเป็ดที่ต้มเคี่ยวมาจนหอมสมุนไพร รสชาติเข้าเนื้อ หั่นแล่เป็นชิ้นๆ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเนื้อส่วนที่ชอบได้ด้วย ไส้เป็ดนำมาล้างทำความสะอาดอย่างดีแล้วลวกให้สุก ได้เป็นไส้แก้วเคี้ยวกรุบ ส่วนเลือดก็สั่งพิเศษนำมาต้มกับน้ำพะโล้ ทั้งหมดนี้เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ทางร้านปรุงเอง ออกรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด คล้ายๆ น้ำจิ้มซีฟู้ด
เนื้อ ไส้ เลือด
เกี๊ยวลวกจิ้ม
ต่อกันที่ของกินเล่นรองท้อง เกี๊ยวลวกจิ้ม (50 บาท) แผ่งแป้งเกี๊ยวสั่งมาพิเศษเป็นแผ่นบางๆ ไส้ด้านในมีส่วนผสมของหมูสับและกุ้งปรุงรส เสิร์ฟมาร้อนๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว กินคู่กับน้ำจิ้มเป็ดรสเด็ด เกี๊ยวนุ่มหอมไส้กลมกล่อมอร่อยดีแท้

มาถึงก๋วยเตี๋ยวชวนชิมของที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น (60 บาท) ชามนี้เลือกเป็นเส้นบะหมี่ ซึ่งเป็นเส้นพิเศษที่เรียกว่าบะหมี่เป๊าะ ลักษณะเป็นบะหมี่เส้นแบนใหญ่เน้นไข่ เคี้ยวแล้วเหนียวนุ่ม เป็ดตุ๋นในชามเป็นน่องสะโพกนำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีน ใส่เครื่องในกึ๋น ตับ ไส้ น้ำซุปกลมกล่อมหอมเครื่องพะโล้ยาจีน เนื้อเป็ดก็นุ่มหอมไม่สาบ เครื่องในนุ่มอร่อย
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น
อีกชามเลือกเป็น ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้หั่น (60 บาท) ที่เปลี่ยนจากเป็ดตุ๋นมาเป็นเนื้อเป็ดพะโล้แล่เป็นชิ้นๆ เนื้อเป็ดก็นุ่มอร่อยเช่นเดียวกัน ส่วนเส้นที่มีให้เลือกก็มีเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น และบะหมี่เป๊าะ

เมนูเด็ดจานอื่นยังมีให้เลือกชิม อาทิ เกาเหลาเป็ดตุ๋น (60 บาท) ข้าวหน้าเป็ด (50 บาท) เป็ดพะโล้สับ (120 บาท) ปากเป็ด (60 บาท) ขาเป็ด (50 บาท) ไส้เป็ด (50 บาท) เป็นต้น
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้หั่น
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด” ตั้งอยู่ที่ถนนร่วมจิตต์ตัดใหม่ เขตดุสิต กทม. การเดินทาง ถ้ามาจากถนนนครไชยศรีวิ่งมาจากราชวัตรข้ามคลองมา ผ่านสี่แยกพิชัย พอถึงแยกถัดไปคือแยกร่วมจิตต์(จุดสังเกตคือตรงสี่แยกมีไปรษณีย์ดุสิต) พอถึงแยกให้เลี้ยวขวาเข้าถนนร่วมจิตต์ตัดใหม่ ตรงมาครึ่งทางร้านไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 07.30-16.00 น. โทร. 08-1913-4173, 08-6905-5664 และยังมีอีกสาขาที่สะพานนวลฉวี โทร. 08-4643-3838 Facebook : ไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...