xs
xsm
sm
md
lg

“ครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ” ร้านนี้มีแต่ไก่ อร่อยถูกปากโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาเมนูไก่ชวนชิม
ถ้ามิตรรักนักกินคนไหนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่หัวหิน “ตระเวนกิน” เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้แวะไปฝากท้องอิ่มกับอาหารที่มีแต่เมนูไก่ขาย ยังร้านอาหารชื่อดังแห่งหัวหินที่มีชื่อว่า “ครัวกรรณิการ์” กันเป็นแน่
บรรยากาศภายในร้านครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ
แต่เราอยากจะบอกว่าถ้าใครติดใจในรสชาติของเมนูไก่สารพัดอย่างของร้าน “ครัวกรรณิการ์” ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปกินไกลถึงหัวหินกันแล้ว เพราะว่าทางร้านได้ยกเอาความอร่อยของเมนูไก่ทุกอย่างที่มีขายที่หัวหินมาให้คนกรุงเทพได้ลองลิ้มกันแบบสะดวกสบายถึงกรุงเทพแล้ว โดยใช้ชื่อร้านว่า “ครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ” ภายในร้านมีบรรยากาศที่โปร่งโล่งตกแต่งแบบมีสไตล์ มีโต๊ะนั่งหลากหลายชวนนั่งสบายๆ ภายในห้องแอร์เย็นๆ
โต๊ะชวนนั่งสบายๆ
“ครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ” นำเสนอเมนูไก่สารพัดอย่างสูตรเดียวกับที่ขายที่หัวหิน ซึ่งทางร้านได้คัดสรรแต่ไก่ที่ดีมีคุณภาพสดใหม่ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเป็นอาหารจานเด็ดที่มีแต่ไก่เป็นส่วนประกอบ ล้วนแล้วแต่ชวนกินมากมาย อีกทั้งที่สาขากรุงเทพนี้ยังมีเมนูส้มตำมานำเสนอเพิ่มด้วย
ไก่ทอดโกศล
เมื่อมาถึงร้านแล้วหาที่นั่งที่ถูกใจได้แล้ว ก็ลงมือสั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มากินกันดีกว่า แน่นอนว่าเมนูชูโรงที่ห้ามพลาดก็คือ ไก่ทอดโกศล (ชิ้นละ 60 บาท) ไก่ทอดร้อนๆ ที่ทางร้านคัดสรรไก่ที่มีคุณภาพ นำมาหมักกับเครื่องหมักไก่สูตรพิเศษของคุณตาโกศล เปรมศรี ที่ขายไก่ทอดเจ้าแรกในหัวหิน ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2511 ไก่ทั้งตัวผ่าเป็น 4 ส่วนหมักกับเครื่องเทศไทยนาน 2-3 ชม. แล้วนำมาทอดจนหนังกรอบ ซึ่งเลือกสั่งได้จะว่าเลือกกินไก่ส่วนไหน มีทั้งส่วนอก สะโพก น่องหรือปีก ไก่ทอดเสิร์ฟมาร้อนๆ กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย กินไก่ทอดร้อนๆ สัมผัสได้ถึงหนังไก่กรอบและเนื้อไก่นุ่มฉ่ำ จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติเผ็ด เปรี้ยว เค็มถูกปากดีจริง
ปีกไก่ยัดไส้
ถัดมาชวนกิน ปีกไก่ยัดไส้ (ชิ้นละ 60 บาท) เมนูนี้ทางร้านนำปีกไก่มาเลาะกระดูกออก แล้วยัดไส้ด้วยหมู กุ้ง วุ้นเส้นสับละเอียดปรุงรสคลุกเคล้ากับเครื่องเทศไทย แล้วนำไก่ที่ยัดไส้แล้วไปนึ่งให้สุก จากนั้นจึงนำมาชุบแป้งแล้วทอดจนเหลือกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ หั่นปีกไก่เห็นไส้ข้างใน กินแล้วรสชาติโดนใจปาก ตรงที่ปีกไก่กรอบแป้งกรอบกรุบ ส่วนไส้ข้างในรสชาติกลมกล่อม มีน้ำจิ้มบ๊วยมาให้จิ้มเพิ่มรสชาติถูกปากขึ้นไปอีก
ขนมจีนน้ำยาไก่
เมนูต่อมาชวนลิ้มรส ขนมจีนน้ำยาไก่ (ชุดเล็ก 60 บาท ชุดกลาง 120 บาท ชุดใหญ่ 180 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบครบชุด มีขนมจีนเส้นสดที่ไม่ใส่สารกันบูด ขนมจีนนุ่มๆ สดใหม่ทุกวัน พร้อมกับผักเคียงต่างๆ และน้ำยาไก่ที่ทางร้านโขลกเครื่องพริกแกงเองตามสูตรเด็ดเฉพาะ แกงกับกะทิคั้นสด ใส่เนื้อไก่ส่วนอกสับละเอียดใส่มาในน้ำยาไก่ด้วย ลิ้มรสน้ำยาไก่มีความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมถึงพริกถึงเครื่องแกง กินกับขนมจีนสดเส้นนุ่มๆ อร่อยโดนใจปากยิ่งนัก
ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ( ชุดละ 120 บาท) ในชุดประกอบไปด้วยขนมจีนเส้นสด แกงเขียวหวานหอมๆ ที่ทางร้านโขลกเครื่องพริกแกงเขียวหวานเองตามสูตรเด็ดที่ผสมขึ้นมาเป็นพิเศษ ใส่กะทิคั้นสด ใส่เนื้อไก่ส่วนสะโพก กึ๋น ตับและเลือดไก่ ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวงด้วย กินแกงเขียวหวานไก่กับขนมจีนสัมผัสได้ถึงรสชาติแกงเขียวหวานไก่รสเข้มข้น เนื้อไก่เคี้ยวนุ่ม ละมุนลิ้นเข้ากับขนมจีนเส้นสดนุ่มๆ และเคี้ยวเพลินปากกับเครื่องในไก่ที่ใส่มา
ลาบไก่
แล้วมาแซ่บกันต่อกับ ลาบไก่ (90 บาท) ทางร้านคัดสรรเนื้อไก่แบบติดหนังมาสับละเอียด ปรุงรสกับเครื่องสมุนไพรไทยหลายอย่าง คลุกเคล้ากับเครื่องลาบไทยครบเครื่อง ซึ่งทางร้านคั่วข้าวคั่วเองแบบหอมๆ และพริกป่นก็ป่นเองเช่นกัน และใช้มะนาวสดเท่านั้น กินลาบไก่แล้วโดนใจเนื้อไก่นุ่มได้รสชาติลาบครบเครื่องจัดจ้านถูกปากดี และมีผักพื้นบ้านสดๆ หลายอย่างให้กินแกล้มกับลาบด้วย
แกงป่าไก่
ส่งท้ายด้วยเมนูซดน้ำร้อนๆ อย่าง แกงป่าไก่ (100 บาท) ทางร้านโขลกพริกแกงเองตามสูตรเด็ด นำมาแกงกับเนื้อไก่ส่วนสะโพก ใส่ตับและกึ๋นไก่ด้วย และใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ใบกะเพรา กระชายและพริกชี้ฟ้า ซดน้ำซุปร้อนๆ เผ็ดลิ้นถึงเครื่องพริกแกงร้อนแรง ไก่เนื้อนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอุ่นท้องกันไป
โต๊ะนั่งสบายๆ ภายในห้องแอร์
ทว่าเมนูเลิศรสที่ชวนกินของทางร้านยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังมีเมนูรสเด็ดอื่นๆ ที่ชวนชิมอีกมากมาย อาทิ
ไก่ผัดใบกะเพรา (90 บาท) ไก่สามรส (90 บาท) ไข่เจียวไก่สับ (90 บาท) ส้มตำลาว (60 บาท) และยังมีเมนูไก่อีกสารพัดที่ชวนลิ้มรสแบบอิ่มท้องเมื่อมาที่ร้าน “ครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ครัวกรรณิการ์ กรุงเทพ” ตั้งอยู่ที่ 495/1 ซอยขานไข 2 (แยก 3-4) ถนนพหลโยธิน 54/4 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. ร้านเปิดทุกวัน (หยุดศุกร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) เวลา 10.00 - 16.00 น. โทร. 06-1862-4654 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/kruakannikarbkk
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...