xs
xsm
sm
md
lg

“พันวา เฮ้าส์” ลิ้มรสอาหารไทยในบ้านสวยริมทะเลภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ชวนชิมเซ็ตเมนูมื้อค่ำ
พันวา เฮ้าส์
การได้มาพักผ่อนริมทะเลสงบๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการผ่อนคลายความเครียดจากงานที่ทำมาตลอดทั้งปี อย่างที่ “ภูเก็ต” ก็มีโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน นั่นก็คือ “โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต”

ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามชวนให้มาพักผ่อน มีหาดส่วนตัวให้ได้ลงเล่นน้ำ รวมถึงที่นี่ยังมีห้องอาหารอร่อยๆ ให้บริการด้วย ซึ่งถ้าไม่ใช่แขกที่มาพักที่โรงแรมก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้
ที่นั่งด้านใน
นั่นก็คือห้องอาหารไทย “พันวา เฮ้าส์” ที่โดดเด่นด้วยอาคาร 2 ชั้นที่ตั้งอยู่ติดริมชายหาด ตัวอาคารมีความเก่าแก่และงดงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมแบบผสมผสานของเมืองภูเก็ต ภายในจัดเป็นห้องมีโต๊ะอาหารให้เลือกนั่งกินในอารมณ์แบบสบายๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน และยังมีโต๊ะนั่งด้านนอกให้เลือกนั่งรับลมทะเลเย็นสบาย พร้อมกับชมวิวทะเลอันงดงามยามเย็น
นั่งสบายเหมือนอยู่บ้าน
ในส่วนของเรื่องอาหารที่ห้องอาหารพันวา เฮ้าส์ บริการเป็นอาหารไทยที่มีเมนูอันหลากหลายทั้งอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารไทยพื้นถิ่น และเมนูซีฟู้ดที่นำมาปรุงเป็นอาหารไทยรสเลิศให้ได้ลองลิ้มกัน โดยที่นี่จะเน้นความโดดเด่นของเครื่องสมุนไพรที่มีความหอมมากกว่าปกติ ส่วนรสชาตินั้นจะปรุงรสแบบกลางๆ แต่หากอยากเพิ่มความจัดจ้านก็สามารถแจ้งพนักงานได้เลย
มุมนั่งพักผ่อน
นั่งสบายๆ ริมทะเล
ส่วนเมนูที่จะชวนมาลองชิม เป็นเซ็ตเมนูอาหารค่ำ ที่มีให้เลือกเป็นเซ็ตเมนูภาคกลาง หรือ เซ็ตเมนูภาคใต้ โดยจะมีให้บริการในมื้อค่ำ ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.30-23.00 น. ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2562 ในราคาชุดละ 1,400 บาท++/คน
ยำวุ้นเส้น
เริ่มต้นความอร่อยด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีให้เลือกระหว่าง ยำวุ้นเส้น หรือ ยำผลไม้ ปรุงมาแบบรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด กำลังดี ต่อมาก็จะเป็นชุดอาหารไทยจานหลักที่มีให้เลือกคือเซ็ตภาคกลาง หรือ เซ็ตภาคใต้ ที่จะเสิร์ฟมาคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ยำผลไม้
สำหรับ เซ็นเมนูภาคกลาง ประกอบไปด้วย ต้มยำทะเล ใส่หมึก กุ้ง และเนื้อปลากะพง ปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะนาวแท้ๆ หอมเครื่องสมุนไพรไทย แกงเผ็ดเป็ดย่าง ใช้กะทิสดมาแกงกับพริกแกงแดง ใส่เป็ดย่างที่ย่างเอง มีมะเขือเทศลงไปเพิ่มความเปรี้ยวนิดๆ ยำผักบุ้งกรอบไก่และกุ้ง ใช้ผักบุ้งจีนชุบแป้งทอด โดยแป้งจะมีส่วนผสมตามสูตรเฉพาะ น้ำยำสามรส ใส่ไก่สับและกุ้ง หอมน้ำพริกเผา ไก่ห่อใบเตย ใช้เนื้อไก่หมักกับสามเกลอและเครื่องอื่นๆ ทิ้งไว้ 1 คืน ก่อนจะนำมาห่อใบเตย นึ่งให้สุก แล้วนำไปทอดอีกครั้งให้กรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นหอมจากใบเตย และทอดมันกุ้ง ใช้กุ้งผสมมันไก่ นวดให้เหนียวตามกรรมวิธีพิเศษ นำไปคลุกแป้งและเกล็ดขนมปังนำไปทอด
เซ็ตเมนูภาคกลาง
ส่วน เซ็ตเมนูภาคใต้ ประกอบด้วย ปูผัดผงกระหรี่ ที่จะเลือกเนื้อปูอย่างดี ผัดกับผงกะหรี่ให้หอมๆ กุ้งทอดซอสมะขาม ใช้กุ้งลายเสือสั่งมาสดใหม่ทุกวัน นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสมะขามเคี่ยวอย่างดี ได้รสเปรี้ยวหวาน โรยหน้าด้วยหอมเจียว แกงส้มปลากับยอดมะพร้าวอ่อน เน้นรสชาติจัดจ้าน พริกแกงมีส่วนผสมของข่าเหลือง ขมิ้นเหลือง พริกไทยดำ และพริกขี้หนูแห้ง แกงกับปลาแซลมอนเนื้อแน่น ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน น้ำพริกกุ้งเสียบเสิร์ฟพร้อมผัก ตัวน้ำพริกใช้กะปิจากพังงา ปรุงให้รสกลมกล่อม ผักที่มาคู่กันก็มีทั้งผักสด ผักลวก และมะเขือยาวชุบไข่ทอด ปลาทอดตะไคร้ ใช้เนื้อปลากะพงสด ทอดให้กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกับเครื่องตะไคร้ที่โรยหน้ามาด้านบน
เซ็ตเมนูภาคใต้
อิ่มจากอาหารจานหลักแล้ว ก็มีของหวานให้เลือกคือ เชอร์เบทมะขาม, บัวลอยไข่หวาน หรือไอศกรีม พร้อมเลือกเครื่องดื่ม 1 รายการจากเมนูน้ำสมุนไพร หรือชาไทยใส่นม

ซึ่งนอกจากเซ็ตเมนูแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอลาคาร์ททั่วไปให้เลือกด้วย อาทิ น้ำพริกกุ้งเสียบ (200 บาท++) ฉู่ฉี่กุ้ง (260 บาท++) ปลากะพงต้มยำแห้ง (340 บาท++) กั้งน้ำปลาหวาน (450 บาท++) มัสมั่นหางวัว (230 บาท++) กุ้งทอดซอสมะขาม (260 บาท++) ไก่ห่อใบเตย (200 บาท++) ปูจ๋า (280 บาท++) ขนมจีนน้ำยาปู (240 บาท++) เป็นต้น
บัวลอยไข่หวาน
เชอร์เบทมะขาม
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“พันวา เฮ้าส์” ตั้งอยู่บริเวณชายหาด โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ถ.ศักดิเดช แหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน (เฉพาะเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ปิดให้บริการวันจันทร์) เวลา 18.00-23.00 น. โทร.0-7639-1123-5 สายด่วน 1627 หรือที่ reservations@capepanwa.com, www.capepanwa.com, www.capecollection.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...