xs
xsm
sm
md
lg

“MaiMai” ลิ้มรสเมนูคุ้นเคย ในบรรยากาศอบอุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้าน MaiMai
บริเวณโถงกลาง ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า
หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อร้านอาหาร “Le Jardin” (เลอ จาร์แดง) ณ ศูนย์การค้าเดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ ร้านดังเมื่อกว่า 30 ปีมาแล้ว และเมื่อผ่านการปรับโฉมครั้งใหญ่เมื่อราว 1 ปีที่แล้ว ก็ได้กลับมาเปิดร้านใหม่อีกครั้งในทำเลเดิม ในชื่อ “MaiMai”
ตกแต่งโทนสีน้ำเงินเข้ม
มุมนั่งสบายๆ
สำหรับร้าน “MaiMai” นั้นเกิดจากการสานต่อรสชาติความอร่อยทั้งเมนูและสูตรต่างๆ ในครอบครัว พร้อมกับการประยุกต์สู่เจเนอเรชั่นใหม่ด้วยเมนูหลากหลายในสไตล์คอมฟอร์ท ฟู้ด เป็นเมนูง่ายๆ ที่กินอร่อยได้เรื่อยๆ ซึ่งมีทั้งอาหารจานเดียวและเมนูอลาคาร์ท พร้อมของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย ซึ่งทางร้านให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหารเป็นอย่างมาก

ส่วนของการตกแต่งในร้านจะเน้นคอนเซ็ปต์โมเดิร์นผสมคลาสสิก ใช้โทนสีน้ำเงินเข้มในการตกแต่ง มาพร้อมกับแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านเพดานด้านบน ให้บรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน มีเสียงเปียโนบรรเลงสดให้ฟังสร้างความผ่อนคลาย
ข้าวตังหน้าตั้ง
มานั่งที่ร้านแล้ว ต้องสั่ง ข้าวตังหน้าตั้ง (160 บาท++) มารองท้องกันก่อน ข้าวตังของที่นี่ทำเองใหม่ๆ ทอดมาได้กรอบ หอม อร่อย ไม่อมน้ำมัน ส่วนหน้าตั้งมีส่วนของเนื้อไก่ กุ้ง และปู ผสมกับถั่วและกระเทียมฝานบางๆ รสชาติกลมกล่อมมากๆ

อีกจานชวนชิมคือ เห็ดผัดสมุนไพรสดกับกระเทียมน้ำมันมะกอก (250 บาท++) จานนี้มีส่วนผสมของเห็ดหอมและเห็ดออรินจิ นำมาผัดกับน้ำมันมะกอก ใส่กระเทียม ใบไทม์ และโรสแมรี่ พร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ผัดออกมาร้อนๆ ชิมเห็ดผัดมาพอสุก เคี้ยวนุ่มแน่น หอมกลิ่นสมุนไพร จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์ คนกินมังสวิรัติก็กินได้
เห็ดผัดสมุนไพรสดกับกระเทียมน้ำมันมะกอก
มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน (หมูคุโรบูตะ 280 บาท++ / เนื้อริบอาย 320 บาท++) ที่ต้องถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างเจ้าแรกของไทยเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว น้ำซุปกระดูกเคี่ยวแยกหม้อหมูและเนื้อ ใส่เครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ ใส่น้ำกะทิสดสูตรพิเศษ เคี่ยวจนข้นและหอมชวนหิว มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ และวุ้นเส้น สำหรับก๋วยเตี๋ยวหมูก็จะใช้หมูคุโรบูตะลวกสุก ใส่มาพร้อมลูกชิ้นหมูเคี้ยวเด้ง ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็เป็นเนื้อส่วนริบอายสไลด์บางๆ ราดด้วยน้ำซุปร้อนๆ ให้สุกแบบกำลังดี มาพร้อมกับลูกชิ้นเนื้อเคี้ยวแน่นเด้ง โรยหน้าด้วยกากหมูที่เจียวใหม่ๆ เพิ่มความหอมอร่อย
ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน
ถ้าชอบกินส้มตำต้องมาลอง ชุดส้มตำ ซี่โครงหมูอ่อนย่างกะทิ (480 บาท++) เมนูง่ายๆ แต่รสชาติเข้มข้นถึงใจ ส้มตำของที่นี่เป็นส้มตำไทยรสจัดจ้านมาแบบครบเครื่อง ใครชอบกินรสชาติแบบไหนก็สามารถบอกได้เลย เสิร์ฟมาคู่กับซี่โครงหมูอ่อนที่หมักด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ ก่อนจะนำมาอบให้สุก ทาน้ำกะทิแล้วย่างให้หอมอีกครั้ง ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มอร่อยได้รสชาติ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียวร้อนๆ เนื้อนุ่มหนึบ สามารถเปลี่ยนจากซี่โครงหมูอ่อนเป็น ไก่ย่าง (380 บาท++) หรือ เนื้อย่าง (480 บาท++) ก็ได้
ชุดส้มตำ ซี่โครงหมูอ่อนย่างกะทิ
ชิมอาหารคาวไปหลายจาน เผื่อท้องไว้ลองชิมของหวานอร่อยๆ กันด้วย โดยเฉพาะเมนูแนะนำอย่าง กล้วยไข่เชื่อม (80 บาท++) ที่ใช้กล้วยไข่คัดพิเศษมาจากเพชรบุรี เลือกเฉพาะที่สุกกำลังดีนำมาปอกเปลือกแล้วบั้งถี่ๆ เชื่อมกับน้ำตาลเคี่ยวหวานชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อ กินคู่กับหัวกะทิเคี่ยวที่มีมาให้ราดเองตามชอบ กล้วยไข่เนื้อนิ่มหวานฉ่ำ เข้ากันดีกับกะทิหอมๆ ออกรสเค็มนิดๆ
กล้วยไข่เชื่อม
ของหวานชวนชิมอีกอย่างคือ เครมบรูเล่มะพร้าวอ่อน (180 บาท++) ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว มีส่วนผสมของน้ำกะทิ และครีมสด เคี่ยวไฟอ่อนๆ แล้วใส่น้ำมะพร้าว ไข่แดง และน้ำตาลทราย ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย นำทั้งหมดใส่ในลูกมะพร้าวแล้วนำไปอบ ก่อนจะเสิร์ฟก็ค่อยโรยน้ำตาลทรายไว้ด้านบนแล้วเบิร์นจนได้คาราเมลแข็งสีน้ำตาลสวย ชิมเครมบรูเล่กลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาตินุ่มๆ หวานน้อย เนื้อเนียนละลายในปาก

เมนูอร่อยของร้าน “MaiMai” ยังมีให้ชิมอีกหลายจาน อาทิ โครเก้เนื้อปูก้อนกับซอสทาร์ทาร์ (250 บาท++) ตับบดกับขนมปังกระเทียม (280 บาท++) สปาเก็ตตี้กะเพราเนื้อคั่วพริกน้ำมันมะกอก (240 บาท++) ข้าวผัดสมุนไพรยำปลาทู (220 บาท++) เป็นต้น
เครมบรูเล่มะพร้าวอ่อน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “MaiMai” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กทม. เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. โทร. 0-2652-1399 www.facebook.com/maimaieatery
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...