xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “ส้มตำใบเฟิร์น” หลากหลายเมนูแซ่บจัดจ้านสะท้านทรวง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาเมนูอร่อย
ถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะร้อนระอุขนาดไหน แต่เมนู “ส้มตำ” หรืออาหารอีสานสุดแซ่บที่กินเมื่อใดต้องเหงื่อซึมจากความเผ็ดจัดจ้าน ก็ยังคงเป็นเมนูยอดฮิตที่หลายคนนิยมกินอยู่เสมอ
บรรยากาศภายในร้าน
อย่างที่ร้าน “ส้มตำใบเฟิร์น” จ.ราชบุรี อีกหนึ่งร้านส้มตำชวนกินที่เปิดขายมานานกว่า 3 ปี ร้านนี้มีที่นั่งดับร้อนในห้องแอร์ และโซนรับลมด้านนอก ในส่วนของครัวทำอาหารจะตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน เรียกว่าแขกไปใครมาก็จะได้เห็นลีลาการตำส้มตำ ช่วยเรียกน้ำย่อยให้ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี
ตำหน่อไม้
มาถึงเมนูอร่อยชวนกินที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 50 เมนู เริ่มที่เมนู “ตำหน่อไม้” ใส่ปลาร้ารสนัวและปูแสมจืด ตำคลุกเคล้าจนน้ำปลาร้าซึมเข้าหน่อไม้ ถูกใจคอปลาร้าแน่นอน
ตำข้าวโพด
หรือจะเป็นเมนู “ตำข้าวโพด” ตำแบบไทยๆ ใส่ถั่วลิสงเคี้ยวกรุบ ตัวข้าวโพดหวานฉ่ำเข้ากันดีกับรสเปรี้ยวหวานของน้ำตำ และยังมีเมนู “ตำมะม่วง” ที่เลือกใช้มะม่วงดิบเปรี้ยวกำลังกิน เส้นกรอบเคี้ยวเพลิน อร่อยง่ายกินแก้เลี่ยนได้เลย
ตำมะม่วง
ปลาทับทิมนึ่งแจ่ว
ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องสั่งก็คือ “ปลาทับทิมนึ่งแจ่ว” ที่ร้านจะใช้ปลาทับทิบขนาดตัวไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ล้างทำความสะอาดและนำมาลอกหนังปลาออกเพื่อให้กินง่ายขึ้น นำไปนึ่งจนสุกได้ที่ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด น้ำจิ้มซีฟู้ด และผักนึ่ง
ยำหอยแครง
ต่อที่เมนู “ยำหอยแครง” ที่มีวิธีการยำคล้ายกับยำหอยนางรม โดยจะใส่พริกเผาและโรยหน้าด้วยหอยเจียว หรือจะเป็นเมนู “ตับหวาน” ชิ้นตับลวกไม่สุกจนเกินไปทำให้ได้รสความหวานจากตับ คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสแซ่บ หอมข้าวคั่ว ส่วนใครอยากซดน้ำต้องสั่ง “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” รสจัดจ้าน ซดแล้วคล่องคอ ชิ้นกระดูกอ่อนอ่อนสมชื่อ เคี้ยวกรุบได้จนหมดชิ้น
ตับหวาน
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
คอหมูย่าง
ปิดท้ายที่เมนูกินเล่นอย่าง “คอหมูย่าง” ที่มีการหมักหมูจนนุ่ม ชิ้นหมูติดมันเล็กน้อยกินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันดีอย่าบอกใคร หรือจะกินกับเส้นเล็กลวกเคล้ากระเทียมเจียว หรือ “ขนมจีนเส้นไรซ์เบอร์รี่” ก็ถูกใจไม่ใช่น้อย
ขนมจีนเส้นไรซ์เบอร์รี่
ใครที่ผ่านมาแถว ต.คุ้งกระถิน จ.ราชบุรี อย่าลืมแวะมาลิ้มลองความแซ่บ กับหลากหลายเมนูอร่อยที่ร้านส้มตำใบเฟิร์นได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน
ด้านหน้าร้านส้มตำใบเฟิร์น
ร้าน “ส้มตำใบเฟิร์น” (คุ้งกระถิน) ตั้งอยู่ที่ ต.คุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ตัวร้านจะตั้งอยู่บริเวณหัวโค้งที่เลยบริษัทอาร์ทีดีอุตสาหกรรมสิ่งทอจำกัด ไปประมาณ 600 เมตร เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 -18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 06-3194-4993 หรือที่ ร้านส้มตำใบเฟิร์น
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...