xs
xsm
sm
md
lg

“คาเพลลา กรุงเทพ” รร.บูติกหรูเตรียมเปิดปลายปีนี้ ชวนสัมผัสเสน่ห์เจริญกรุง ย่านเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

“คาเพลลา กรุงเทพ” (Capella Bangkok) โรงแรมบูติกแบรนด์หรูที่มีชื่อเสียง เตรียมเปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศไทย ปลายปี 2562 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 500 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน ชวนมาสัมผัสการผสานเสน่ห์ “เจริญกรุง” ย่านเก่าแก่ริมแม่น้ำแห่งมหานคร เข้ากับการบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

ความโดดเด่นของ “คาเพลลา กรุงเทพ” คือ “ความพิถีพิถัน” ในการนำวิถีชีวิตและศิลปวัฒธรรมของท้องถิ่นมาผสานความเหนือระดับ สู่ประสบการณ์ที่หรูหราและเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การบริการ ความบันเทิง และโดยเฉพาะ “อาหาร” ที่ทางโรงแรมมุ่งมั่นที่จะสะท้อนให้เห็นถึงการกลับมาของตำนาน “ย่านเจริญกรุง” ที่น่าหลงใหลแห่งนี้

โดย “คาเพลลา กรุงเทพ” พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารพิเศษ ด้วยฝีมือการรังสรรค์ของ เชฟวิเชียร ไตรรัตนวาธิน หรือ “เชฟเล็ก” หัวหน้าพ่อครัวไทยแห่ง คาเพลลา กรุงเทพ ผู้เกิดและเติบโตในย่านเจริญกรุง ที่ที่หล่อหลอมให้เชฟเล็กสมบูรณ์แบบด้านการรังสรรค์อาหาร ตามแบบฉบับของย่านที่มีความหลากหลายแห่งนี้ โดยเชฟเล็กจะรวมสูตรอาหารที่ได้รับการยกย่อง นำมาปรุงด้วยส่วนผสมสดใหม่ เข้ากับเทคนิคการทำอาหารร่วมสมัย เพื่อยกระดับอาหารท้องถิ่นสู่ระดับโลก และเสิร์ฟเมนูจานอร่อยที่ตกแต่งสวยงามให้ได้ลิ้มรสภายใต้บรรยากาศริมแม่น้ำ ณ ห้องอาหารไทยริมน้ำเจ้าพระยาของ คาเพลลา กรุงเทพ

“เชฟเล็ก” ผู้มีพรสวรรค์ในการปรุงอาหารตามรอยเท้าพ่อ เป็นที่รู้จักมักคุ้นของเพื่อนบ้าน มีความผูกพัน และรู้จักย่านเจริญกรุงเป็นอย่างดีมาตลอดชีวิต เขามักจะตระเวนไปทั่วย่านเจริญกรุงด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เพื่อชิมอาหารอร่อย ๆ จากแผงขายอาหารริมถนน ไปจนถึงร้านอาหารและร้านค้าหลายแห่งที่เขาแวะเวียนไปบ่อยครั้งตั้งแต่ยังเป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน

เชฟเล็ก กล่าวว่า “เจริญกรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีทั้งเสียง กลิ่น และวิถีชีวิต ที่ทำให้สถานที่แห่งนี้พิเศษอย่างแท้จริง มีอาหารมากมายและหลากหลาย แต่ละจาน แต่ละสูตร บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองได้อย่างลงตัว เจริญกรุงเป็นส่วนหนึ่งของจิตวิญญาณของผม ดังนั้นจึงเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำอาหารในบ้านของผมให้กับแขกต่างชาติ เช่นเดียวกับเจริญกรุงที่ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาโดยตลอด และ คาเพลลา กรุงเทพ ก็จะสานต่อความภาคภูมิใจนี้ต่อไป”

ผู้เข้าพักที่ “คาเพลลา กรุงเทพ” จะมีบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดย Capella Personal Assistant ในการช่วยออกแบบโปรแกรมท่องเที่ยวแบบเทเลอร์เมด เพื่อพาไปสัมผัสกับวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด ณ “ย่านเจริญกรุง” อาทิ ชมงานอาร์ตที่หอศิลป์ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่บาร์ภายในอาคารเก่าริมสองฝั่งแม่น้ำ หรือลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ที่ตลาดซีฟู้ด ร้านอาหารริมถนน และร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงหลายสิบปี ฯลฯ

สำหรับ “คาเพลลา กรุงเทพ” บูติคลักซัวรี่รีสอร์ตใจกลางเมืองแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เจ้าพระยา เอสเตท" (Chao Phraya Estate) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ทอดยาวตามแนวแม่น้ำเจ้าพระยาถึง 350 เมตร ให้บริการห้องพักในรูปแบบวิลล่าและห้องสวีท รวมทั้งสิ้น 101 ห้อง ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาโดยไม่มีอะไรขวางกั้น ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยเหนือระดับ และสมบูรณ์แบบด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “คาเพลลา” ทั้งการออกแบบตกแต่งและการบริการที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานของสายน้ำ “เจ้าพระยา” รวมถึงวิถีชีวิตริมแม่น้ำ “เจริญกรุง” แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.capellabangkok.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...