xs
xsm
sm
md
lg

อลังการ “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส” ชูไฮไลท์โชว์มัลติมีเดียระดับโลกสูงเท่าตึก 4 ชั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี


“วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” จัดเต็มกับโชว์มัลติมีเดียระดับโลกสุดอลังการสูงเท่าตึก 4 ชั้น เนรมิต 6 จุดให้มีชีวิต เปลี่ยนสีวัดขาวให้เปล่งแสงยามค่ำคืนในฤดูหนาว ในระหว่างวันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 62 นี้

ในปลายปี 2562 นี้ประเทศไทยจะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ตระการตาในโปรเจคยักษ์แห่งปี “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) ผลงานการสร้างสรรค์ที่เกิดจากความร่วมมือของ 2 บุคคลสำคัญ คือ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติผู้สร้างสรรค์ “วัดร่องขุ่น” และ นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” ยังเป็นการรวมตัวของสุดยอดฝีมือจากวงการบันเทิงสาขาต่างๆอาทิ แน่น สราวุธ เลิศปัญญานุช นักแต่งเพลงชื่อดัง, ครูโจ้ วาไรตี้, บริษัท ไลท์ซอร์ส ผู้นำการออกแบบแสงในอุตสาหกรรมบันเทิง เป็นต้น

การแสดงครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่งานสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่มีอัตลักษณ์และคุณค่าได้ถูกนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลก เกิดเป็นโชว์มัลติมีเดียสุดอลังการ มีความสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น ถือเป็นมิติใหม่ของวัดร่องขุ่น หรือ “วัดขาว” ที่กำลังจะถูกเปลี่ยนสี เปล่งแสงในยามค่ำคืน ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับอรรถรสการแสดง ผสมผสานเทคนิค 3D Mapping, เลเซอร์โชว์ และปรากฏการณ์ Immersive Experience ฯ

วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟสฯ ได้เนรมิต 6 จุดแลนด์มาร์คภายในวัดร่องขุ่นให้มีชีวิตในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก พร้อมปริศนาธรรมที่แฝงแง่คิดตามคำสอนทางพระพุทธศาสนา ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE”

สำหรับพื้นที่การแสดงทั้ง 6 จุด แบ่งเป็น โดยจุด 1-5 เป็นการเดินชม ได้แก่

1.ปากพญามาร-ขุมนรก (THE SINS) โชว์แมปปิ้งเลเซอร์ที่ชวนสยองขวัญไปกับความน่ากลัวของขุมนรกและสะพานเชื่อมต่อทอดยาวที่รอรับเพียงดวงจิตที่บรรลุธรรมเพื่อเดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าอันเป็นหนทางสู่สรวงสวรรค์จุดที่

2.อุโบสถ (THE WAY TO HAVEN) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหาเจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต

3.บ่อน้ำอธิษฐานจิต (ASTROLOGY) แสงแห่งแรงอธิษฐานนำแสงสว่างมาสู่ภายในจิตใจ

4. ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ (ENLIGHTENING) การรู้แจ้งของพระพุทธเจ้า

5.เมรุ (CIRCLE OF LIFE) สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง (ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง (เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญญตา (ความว่างเปล่า)

ส่วนจุดที่ 6 ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของการแสดงนั้น คือ “การแสดงมัลติมีเดียผสมผสาน LIVE PERFORMANCE ณ หอพระพิฆเนศ” (THE BEGINS) ที่เป็นการนั่งชมจำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง โดยผู้เข้าชมจะได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวปฐมบทของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กว่าจะมาเป็นศิลปินแห่งชาติผู้ยิ่งใหญ่และเป็นผู้ก่อตั้ง “วัดร่องขุ่น” จนมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติ ตลอดระยะเวลา 22 ปีแห่งความสำเร็จ ที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี

วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟสฯ ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจคไฮไลท์ของปีที่อาจจะเป็นแค่เพียงเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เปิดวัดให้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่สวยงามระดับเวิลด์คลาสของไทยในยามค่ำคืน ที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ที่สำคัญยังได้ร่วมทำบุญรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท เปิดการแสดงทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562 นี้ วันละ 2 รอบ รอบแรก เวลา 18:30 น. และรอบสองเวลา 20:30 น. ใช้เวลา 60 นาทีต่อรอบ (จำกัดเพียง 1,000 ที่นั่ง ต่อรอบเท่านั้น) สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร 02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ราคาบัตรตั้งแต่ 400 บาทถึง 1,150 บาท

ผู้สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest; Instagram: Watrongkhunlightfest; www.watrongkhunlightfest.com; และ Link vdo: https://www.youtube.com/watch?v=GGXNa5OrIXY;
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...