xs
xsm
sm
md
lg

เช็คอินชิลๆ “Bird City Street Art” สตรีทอาร์ตเมืองยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
Bird City Street Art สตรีทอาร์ตเมืองยะลา
“ยะลา” หนึ่งในจังหวัดชายแดนใต้ ณ ปลายด้ามขวาน ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่อันสวยงาม มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมากไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นดินแดนที่มีความโดดเด่น จากการผสมผสานความหลากหลายทางวิถีชีวิตวัฒนธรรม นำโดย 3 วัฒนธรรมหลัก คือ ไทยพุทธ ไทยมุสลิม และไทยจีน เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน เป็นเอกลักษณ์ และมากไปด้วยเสน่ห์ชวนค้นหา

หากจะชวนมาเที่ยวที่ยะลา หลายๆ คนอาจจะรู้จักที่เที่ยวแค่ใน อ.เบตง เพราะมีชื่อเสียงกันมายาวนาน แต่สำหรับในตัวเมืองยะลานั้น ตอนนี้ก็มีจุดให้แวะมาเช็คอินแห่งใหม่ นั่นก็คือ “Bird City Street Art” สตรีทอาร์ตแห่งเมืองยะลา
Bird City Street Art
Bird City Street Art
สาเหตุที่ใช้คำว่า Bird City นั่นก็เพราะว่ายะลาถือเป็นเมืองแห่งนก มีประวัติศาสตร์การเลี้ยงนกมานับพันปี จนมาถึงปัจจุบันก็ยังนิยมเลี้ยงนกกันอยู่จนกลายเป็นวัฒนธรรมเฉพาะถิ่น โดยเฉพาะนกกรงหัวจุกและนกเขายะลา เลี้ยงนกจนกลายเป็นสัตว์เศรษฐกิจ มีธุรกิจเกี่ยวกับนกแบบครบวงจร และยังมีการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ

ส่วน “Bird City Street Art” เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2560 เป็นเรื่องราวของความรักความอบอุ่น ความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมไปถึงสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดชายแดนใต้ นำเสนอผ่านภาพศิลปะนำทางสันติสุข เปิดพื้นที่ให้นักท่องที่ยวเข้ามาสัมผัส แวะถ่ายภาพ และเช็คอินในแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่
Bird City Street Art
Bird City Street Art
สำหรับภาพสตรีทอาร์ตในเมืองยะลา จะอยู่ในบริเวณถนนนวลสกุล ภายใต้แนวคิดเสพศิลป์ ถิ่นบินหลา โดยมีศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังหลายคนมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะลงบนฝาผนัง ซึ่งปัจจุบันมีผลงานสตรีทอาร์ตทั้งหมด 14 จุด สามารถเดินชมต่อเนื่องกันได้อย่างสะดวก

ตัวอย่างภาพไฮไลต์ที่เป็นเอกลักษณ์คุ้นตาก็คือ ภาพวาดเด็ก 3 ตา ผลงานของ Alex face ที่สร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพเด็ก 3 ตานอนอุ้มนก ให้ความรู้สึกอบอุ่น รักกัน ช่วยสร้างความรู้สึกดีๆ ให้แก่กันและกัน ส่วนนกก็เป็นตัวแทนของจังหวัดยะลา ส่วนอีกภาพก็ยังมีส่วนผสมระหว่างนก และลายพรางแบบทหาร
Bird City Street Art
Bird City Street Art
นอกจากนี้ก็ยังมีภาพนกบินหาสันติภาพ ภาพวาดช้างขนาดใหญ่ ที่สื่อถึงเมืองยะลาที่เชื่อมโยงกับช้างประจำรัชกาลที่ ๙ เป็นต้น

มาชมภาพวาดสตรีทอาร์ตที่เมืองยะลา ระหว่างทางเดินริมสองข้างทางก็ยังได้เห็นบ้านเมือง และวิถีชีวิตของชาวยะลาที่สุขสงบ นับว่าเป็นการลงมาสัมผัสกับท้องถิ่นอย่างแท้จริง
Bird City Street Art
Bird City Street Art
Bird City Street Art
Bird City Street Art
Bird City Street Art
ชมสตรีทอาร์ตเมืองยะลาที่ถนนนวลสกุล
สตรีทอาร์ตทั้ง 14 จุด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวใน จ.ยะลา ได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส (ดูแลพื้นที่ นราธิวาส ยะลา และ ปัตตานี) โทร. 0-7354-2345, 0-7354-2346 Facebook : TAT Narathiwat ททท.สำนักงานนราธิวาส
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ ManagerSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...